[LMHT] Lựa chọn tối thượng: Lucian với Tam Hợp Kiếm + Gươm Vô Danh

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Trào lưu nổi bật và hiệu quả nhất của những người chơi Lucian ở metagame hiện tại.

 Lucian là một trong những vị tướng sinh ra là để sử dụng  Lưỡi Hái Linh Hồn, cùng một món trang bị tăng tốc độ đánh như Ma Vũ Song Kiếm và Vô Cực Kiếm để tối ưu hóa lượng sát thương về cuối trận gây lên kẻ địch và trụ bảo vệ…

Tuy nhiên, một lối xây dựng mới kết hợp giữa  Gươm của Vua Vô Danh với  Tam Hợp Kiếm cũng vẫn tăng tối đa sức mạnh cho Lucian về cuối trận và còn cho phép Xạ thủ này đương đầu tốt với các tướng Đỡ đòn. Nó còn cho Lucian thêm khả năng hút máu và tiêu diệt sức chống chịu từ sớm…

Với cả sáu món trang bị mang hơi hướng đối đầu trực diện, có vẻ như nó còn khá nhiều nhược điểm khi Lucian trang bị. Tuy nhiên, tiềm năng của chúng để đánh sập các trụ bảo vệ sẽ bị suy giảm để dồn cả vào những pha trao đổi chiêu thức và truy tiệt tướng Đỡ đòn đối phương.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím tốc độ đánh, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 18-12-0, lấy Điểm Then Chốt  Nhiệt Huyết Chiến Đấu.

Nâng kỹ năng: Q, E, W rồi theo tiến trình R > Q > E > W.

Trang bị khởi đầu:  Kiếm Doran + 02  Bánh Quy.

Trang bị chính: Gươm của Vua Vô Danh, Tam Hợp Kiếm, Giày Ninja, Đại Bác Liên Thanh, Vô Cực Kiếm, Nỏ Thần Dominik.

TẠI SAO LẠI LÀ XÂY DỰNG LUCIAN THEO CÁCH NÀY?

Những thay đổi mới từ Gươm của Vua Vô Danh

Gươm của Vua Vô Danh mới tăng nhiều sát thương cơ bản hơn, giảm tốc độ đánh và sát thương trên đòn đánh cũng dược nhích lên. Là một vị tướng phụ thuộc lớn vào các kỹ năng tái tạo đòn đánh thường như Lucian, những thay đổi tên là hết sức tuyệt vời.

Sở hữu trang bị này đầu tiên sẽ tối đa hóa sáu đòn đánh combo (bảy nếu tính cả phát bắn thường đầu tiên) cho tiềm năng hạ gục mục tiêu. Trong quá khứ, Lucian thường gặp rắc rối khi khó có thể đối đầu với các tướng Đỡ đòn do tầm bắn trung bình, nhưng giờ Kẻ Thanh Trừng có thể thả diều từ giữa cho tới cuối trận.

Lucian được tăng sức mạnh

Là một trong những khó khăn khi sử dụng lối xây dựng kiểu này là thời gian delay giữa các kỹ năng quá lâu, khiến nó giảm đi tổng thể sức mạnh của những pha combo. Tuy nhiên, với đợt tăng sức mạnh mới nhất khi thời gian niệm kỹ năng phản hồi nhanh hơn, cho phép những phát bắn của Lucian “mượt mà” hơn xen lẫn với các pha kích hoạt chiêu thức.

Khả năng sống sót cao

Với việc có cả  Giày Ninja, lối xây dựng này cực kỳ tuyệt vời cho các pha hút máu từ Gươm của Vua Vô Danh và lượng máu cộng thêm từ Tam Hợp Kiếm. Nó cho phép Lucian trụ lại trong các pha giao tranh lâu hơn và thả diều tốt hơn nhờ Nội tại bứt tốc của Tam Hợp Kiếm cùng khả năng cơ động vốn có từ Lucian…

Trong một thế giới mà Xạ thủ thường xuyên “bốc hơi” trong nháy mắt, Lucian phiên bản này cho thấy sức kháng cự hơn hẳn.

Khả năng 1v1 đáng gờm

Như đã đề cập ở phần giới thiệu phía trên, đây là Lucian chuyên solo 1v1. Giống như  Vayne cấp độ 6, ở lại đường trong viễn cảnh 1v1 với một Lucian “xanh xao” sẽ khiến cho bạn có khả năng phải nằm xuống ngay tắp lự. Tiềm năng để Lucian lướt lên và dồn sát thương hạ gục tướng địch mà không sợ bị trả đũa là hoàn toàn khả thi.

Outplay Lucian cũng không hề dễ dàng bởi các món trang bị Kẻ Thanh Trừng sở hữu có sức sát thương khủng khiếp trước khi bạn kịp “múa may” trước mặt hắn ta.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Lượng sát thương theo thời gian bị giảm sút

Lucian “thọ” hơn thì đồng nghĩa với sát thương mà Kẻ Thanh Trừng gây ra theo thời gian cũng bị suy giảm so với lối xây dựng thông thường. Trong các pha giao tranh tổng ở xếp hạng đơn, Lucian có thể không bị đối phương chạm vào, nên có thể công thức xây dựng này là rất lãng phí.

Ít năng lượng hơn

 Thủy Kiếm của Tam Hợp Kiếm cung cấp lượng năng lượng khởi đầu tốt hơn, nhưng không thể so sánh bằng Nội tại của Lưỡi Hái Linh Hồn ở những pha bắn chí mạng. Mặc dù bạn có thể không bao giờ nhận thấy những vấn đề về năng lượng, nhưng nếu bạn bước vào một phạ đụng độ kéo dài, thì hẳn sẽ thấy độ “thốn” của nó.

Công trụ yếu hơn

Như đã đề cập trước đó, công thức này hoán đổi khả năng đánh sập trụ để bù lại bằng độ dai sức của Lucian. Mặc dù hai đòn đánh cấu rỉa trụ vẫn cực kỳ mạnh nhờ Nội tại của Tam Hợp Kiếm, nhưng lượng sát thương theo thời gian vẫn sẽ là không đáng kể.

TÓM LẠI

Lối xây dựng này chắc chắn đang là trào lưu với nhiều người chơi Lucian trên khắp thế giới khi mà các trang bị Sát Lực (cũng với những vị tướng phụ thuộc vào nó) đã bị giảm sức mạnh nghiêm trọng.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)