[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Vayne đi rừng

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Mới mẻ, phá cách và cực kỳ mạo hiểm…là những tính từ dùng để miêu tả cho sự lựa chọn: Vayne đi rừng!

Với những thay đổi liên tục trong khu rừng ở thời điểm hiện tại, Vayne chắc chắn là một sự lựa chọn khả thi cho vị trí đi rừng. Thế nhưng, liệu cô nàng này có yếu thế hơn khi đem so với các vị tướng đi rừng “chuyên nghiệp”? Cùng tìm hiểu kỹ hơn ngay dưới đây!

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím tốc độ đánh, ngọc đỏ tốc độ đánh, ngọc vàng giáp, ngọc xanh tốc độ đánh.

Bảng bổ trợ: 21 – 9 – 0 như sau:

Nâng kỹ năng: W, Q, E rồi theo tiến trình R > W > Q > E.

Trang bị chính:  Vũ Khí Kiểm Lâm + Phù Phép Đồ Tể,  Giày Cuồng Nộ,  Gươm Của Vị Vua Vô Danh,  Ma Vũ Song Kiếm,  Cung Xanh và  Khiên Băng Randuin.

TẠI SAO LẠI LÀ VAYNE ĐI RỪNG?

Phù Phép: Đồ Tể

 Phù Phép: Đồ Tể mới cung cấp một “bóng ma” có tên là  “No Nê” và nó sẽ có thêm một đòn đánh kèm hiệu ứng. Có nghĩa là Vayne sẽ được tích liền một lúc hai lần  W cực nhanh giúp cô nàng gây ra rất nhiều sát thương và đột biến hơn hẳn trước. Ngẫu nhiên, Nội tại Gươm Của Vị Vua Vô Danh cũng kèm với hiệu ứng từ Đồ Tể No Nê làm cho các vị tướng chống chịu phải gặp khổ sở khi đối đầu với Vayne nếu trận đấu đã đi về cuối.

Meta Đồ Tể

Một vị tướng đi rừng bình thường rất khó để khắc chế Vayne ở ngay trong rừng, nhất là khi Vayne sẽ chỉ tập trung farm cẩn thận những chỉ số lính để tích điểm nội tại cho Đồ Tể để nhanh chóng “No Nê” thay vì mạo hiểm cướp rừng hoặc gank các đường…Nhưng điều này không phải là không xảy ra nếu Vayne nắm bắt được thời cơ tốt.

Có lợi thế từ bùa đỏ

Là một vị tướng đánh xa, Vayne có khả năng duy trì liên tục hiệu ứng của bùa đỏ trong suốt cuộc gank của mình. Điều này đến từ khả năng tăng tốc độ di chuyển từ  Nội tại giúp cho Vayne luôn trong tầm xả đạn gây sát thương.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Tiền tuyến yếu ớt

Mặc dù được khuyến khích lên cho mình Khiên Băng Randuin để bổ sung cho tuyến trên, Vayne đi rừng nếu đứng ở trên đỡ đòn sẽ vẫn là một cái gì đó cực kỳ mạo hiểm cho đội của bạn.

Gần như là vô dụng cho đến khi “No Nê”

Là một tướng xạ thủ mà lại được xây dựng theo lối chẳng có chút sát thương nào trong suốt giai đoạn đầu của trận đấu, Vayne thực sự yếu ớt ở thời điểm ban đầu. Điều này làm cho các pha giao tranh và ăn rồng lúc đầu sẽ thường kết thúc với thất bại trừ khi phần còn lại của đội bạn có những vị tướng cực mạnh “gánh” được cho Vayne.

TÓM LẠI

Vayne đi rừng đích xác là “một con dao hai lưỡi”! Giai đoạn đầu đến giữa trận đấu của Vayne sẽ là một “phế nhân” nếu như các đường liên tục kêu gọi sự trợ giúp của tướng đi rừng. Nhưng về cuối trận, sức mạnh của Vayne sẽ bùng nổ khi đã có Phù Phép: Đồ Tể No Nê trong người.

June_6th (Theo nerfplz.com)