[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Varus đấu sĩ đường trên

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khi mà Varus đã trở nên nhàm chán ở đường giữa, thì tại sao chúng ta không thử nghiệm Mũi Tên Báo Thù ở đường trên theo phong cách đấu sĩ cực độc đáo?!

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím STVL, ngọc đỏ STVL, ngọc vàng giáp cộng thẳng và ngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 21 – 9 – 0 như tướng STVL đi đường đơn thông thường:

Nâng kỹ năng: W, Q, E rồi theo tiến trình ưu tiên R > Q > E > W.

Trang bị chính:  Gươm Của Vua Vô Danh,  Tam Hợp Kiếm,  Khiên Băng Randuin và  Vô Cực Kiếm.

TẠI SAO LẠI LÀ VARUS ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN?

Sát thương phép theo % máu

Nhờ Nội tại của  Tên Độc (W), Varus gây thêm một lượng sát thương phép kha khá nhờ tích điểm và có thể lên tới 5% lượng máu của mục tiêu (cộng dồn tối đa 3 lần như vậy). Đây là thứ kết hợp cực tốt với Nội tại của Gươm Vô Danh để khắc chế nhiều tướng đỡ đòn đường trên khác.

Khống chế nhẹ trên diện rộng

Mặc dù  Sợi Xích Tội Lỗi (R) không phải là một kỹ năng khống chế dạng cổ điển, nhưng sợi tua mạnh mẽ của Varus vẫn là một thứ khá tốt để mở đầu giao tranh và chẳng mất thời gian để niệm phép. Là một đấu sĩ, Varus hoàn toàn có thể Tốc Biến rồi dùng chiêu cuối mà chẳng phải quá lo ngại về việc bị dồn sát thương chết sốc.

Cấu rỉa mạnh mẽ

Mặc dù không được xây dựng theo kiểu tướng đi đường giữa cổ điển, Varus vẫn có thể gây ra hàng tấn sát thương qua những pha cấu rỉa máu cực khó chịu khi kỹ năng Q  đạt tầm tối đa. Là một tướng STVL, đối phương không thể chỉ lên  Lá Chắn Quân Đoàn để bảo vệ những đồng minh mỏng manh khỏi những mũi tên được xả ra liên tục. Điều này khiến Varus cực kỳ có ích trong mọi đội hình và chiến thuật khác nhau.

Đè đường siêu ổn

Là một vị tướng đánh xa, Varus lại còn có thêm một tầm bắn khá ổn ngay từ cấp độ 1 để Mũi Tên Báo Thù có thể dễ dàng thực hiện những pha trao đổi chiêu thức có lợi. Mặc dù, Varus cần phải cẩn trọng khi đối phương định chơi khô máu ở cấp độ 3 trở đi, Mưa Tên (E) cho phép vị tướng này có thêm không gian để thả diều khi kẻ địch bất ngờ áp sát.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Dễ dàng bị cắm trại

Tuy là một “kẻ bắt nạt” thực sự ở đường trên, nhưng Varus lại chẳng có bất cứ kỹ năng dạng đào tẩu tức thì nào cả. Điều đó làm cho Varus dễ dàng bị đối phương cắm trại, đặc biệt là khi đẩy đường lên quá cao.

Gặp khó khăn khị bị rừng đối phương cắm trại

Không giống như phần lớn tướng đường trên ở metagame hiện tại, Varus khó lòng đối đầu tay đổi với tướng đi rừng đối phương ở đầu trận. Điều đó tạo ra cơ hội cho kẻ thù đánh vào điểm yếu chí mạng này làm cho Varus “chột dạ” và thi đấu cẩn thận làm giảm bớt khả năng đẩy đường nhanh.

Hiệu quả thấp từ những pha Dịch Chuyển

Thông thường, những tướng đường trên thường dùng những pha Dịch Chuyển đế tiến hành những pha gank chớp nhoáng. Tuy nhiên, là một tướng đánh xa, khả năng lao vào của Varus không quá mạnh mẽ. Nói tóm lại, Varus dùng Dịch Chuyển chỉ để cấu máu và thả diều từ xa chứ khó có thể làm được điều gì khác như băng thẳng vào đội hình đối phương chẳng hạn…

TÓM LẠI

Khi đấu tay đôi 1v1, Varus thể hiện cực tốt và có thể dễ dàng lăn cầu tuyết nhanh chóng, đặc biệt là trong đấu xếp hạng đơn. Tuy nhiên, trong các màn đấu đội, Varus có thể sẽ phải gặp tương đối nhiêu khó khăn ở đường trên.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)