[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Udyr Thần Vọng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lữ Khách Tinh Linh đã chính thức quay trở lại với lối xây dựng ít ai ngờ tới nhất.

Là một vị tướng phụ thuộc khá nhiều vào lượng SMPT (AP) với  Võ Phượng Hoàng (R) và  Võ Rùa (W), Udyr sẽ có được các chỉ số nhân vật khá cao một cách bất ngờ nếu xây dựng theo hướng này. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên có sớm Mũ Phù Thủy hay Đồng Hồ Cát làm gì cả, nó sẽ rất là phi lí và buồn cười…

Là một vị tướng siêu “trâu chó” có khả năng đẩy lẻ tốt, một khi Udyr đã vào đà thì khó ai có thể ngăn cản được. Hãy tìm hiểu tại sao Udyr Thần Vọng lại khủng khiếp đến như vậy:

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím tốc độ di chuyển, Ngọc đỏ tốc độ đánh, Ngọc vàng giáp cộng thằng, 06 Ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu cộng thẳng và 03 Ngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 0-12-18.

Nâng kỹ năng: R, W, R, E rồi theo tiến trình ưu tiên: R > W > E > Q.

Trang bị chính:  Gươm Truy Tung (Phù Phép: Thần Vọng),  Giày Bạc,  Thông Đạo Zz’rot,  Tam Hợp Kiếm/  Găng Tay Băng Giá,  Giáp Liệt Sĩ và  Giáp Tâm Linh/  Giáp Gai.

TẠI SAO LẠI LÀ UDYR THẦN VỌNG?

Tốc độ di chuyển kinh hồn

Vốn là một vị tướng nhanh nhẹn tự nhiên, tốc độ di chuyển cửa Udyr lại còn được cộng dồn với 10% từ Phù Phép: Thần Vọng và đấy là còn chưa kể tới các trang bị khác đang mang trên người. Điều đó khiến cho Udyr trở nên như một cơn lốc một khi hắn kích hoạt  Võ Gấu (E).

Con quái vật đẩy lẻ

Khi nói đến việc chia lẻ để đẩy, cách xây dựng Udyr như thế này cho phép hắn ta dễ dàng làm điều này một cách hợp lí. Dọn dẹp quái vật, trì đường, tốc độ di chuyển và sự bền bỉ là những yếu tố cơ bản để hắn thực hiện “mưu đồ” đẩy lẻ.

Tuy nhiên, chắc chắn Udyr sẽ gặp khó bởi đối phương sẽ cử ra những kẻ mạnh nhất nhằm ngăn chặn ý định đẩy lẻ. Trong khi đó, điều này lại mở ra cơ hội cho toàn đội thực hiện những kế hoạch khác hoặc mở đầu giao tranh ở những nơi khác trên bản đồ trong điều kiện thuận lợi nếu thấy ổn.

Đi rừng linh hoạt

Mặc dù, Udyr không thể spam kỹ năng của hắn ta trong rừng từ sớm bởi năng lượng ít ỏi, nhưng vẫn hoàn toàn tiêu diệt quái vật tốt mà không gặp trục trặc gì cả. Điều này đồng nghĩa với việc Udyr lên cấp độ 2 sẽ rất nhanh chóng và cho phép hắn ta có được một khởi đầu suôn sẻ ngay từ đầu trận đấu.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Gank tinh tế

Là một vị tướng có khả năng tiếp cận tương đối hạn chế, người chơi cần phải có những kiến thức cắm mắt khu vực khá khẩm trở lên để gank bằng Udyr nếu không muốn phí thời giờ vô ích. Thêm vào đó, tỉ lệ gank thành công bằng cách băng trụ với Udyr cũng khá cao, nhưng đòi hỏi người chơi phải biết cách tính toán ra vào sao cho hợp lí.

Khả năng tham gia giao tranh tổng yếu kém

Mặc dù là một con quái vật thực sự trong những tình huống đặc biệt kiểu 1v1 hoặc 2v2, nhưng Udyr gần như vô tác dụng khi giao tranh tổng giữa hai bên. Kỹ năng mở đầu giao tranh của Udyr là rất đơn giản, và thường xuyên bị đối phương xỏ mũi trước khi định thực hiện toan tính của mình, kể cả khi có Tốc Biến đi chăng nữa. Tuy nhiên, Thông Đạo Zz’rot sẽ giúp cho Udyr vẫn có thể hỗ trợ đồng đội kéo dài thời gian nếu hắn ta đủ khỏe để đẩy lẻ.

Dễ bị thả diều

Điểm yếu dễ thấy nhất của Udyr là buộc phải áp sát mục tiêu vì hắn ta phụ thuộc hoàn toàn vào các đòn đánh cận chiến để gây sát thương. Đấu với các vị tướng kiểu như Ezreal Xanh thì thực sự khó nhằn. Tuy nhiên, khả năng giảm làm chậm tới từ Giày Bạc cùng với bứt tốc cũng cho phép hắn ta tìm kiếm cơ hội áp sát mục tiêu (nếu như làm tốt).

TÓM LẠI

Udyr Thần Vọng là một sự lựa chọn dễ chơi nhưng lại đạt hiệu quả tuyệt đối. Hắn ta đủ nhanh, đủ “trâu” và đủ mạnh mẽ để cắm sâu vào đội hình đối phương. Hắn cũng hoàn toàn có thể rút về nhanh chóng nếu đối phương xuất hiện với số lượng đông và cũng có thể hạ gục chúng nếu chỉ cắt cử 1-2 người ra ngăn chặn.

Udyr sẽ gây phiền toái ở mọi thời điểm của trận đấu nhưng rất khó để hạ gục ai đó. Bằng cách tạo ra lợi thế ở những điểm khác nhau trên bản đồ, Udyr cho phép đồng đội tìm ra các cơ hội thích hợp để tấn công kẻ thù khi mà có quá nhiều sức ép mà chúng đang phải đối diện.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)