[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Twisted Fate xạ thủ

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nếu bạn đã quá quen sử dụng Thần Bài pháp sư ở đường giữa rồi thì tại sao không ít nhất một lần “vác” TF xuống đường dưới và trải nghiệm xem sao?!

Bạn cảm thấy vị trí xạ thủ thường kém cỏi trong vai trò thiết lập và kiểm soát trận đấu? Hay khó chịu vì cả đội thường coi bạn là một đứa trẻ cần phải chăm bắm cho thật tốt để chờ đợi những cú nhấp chuột phải đau điếng ở cuối trận?..Nếu như vậy, thì vị “bác sĩ” mà có thể giải quyết được vấn đề này chỉ có thể là Twisted Fate xạ thủ mà thôi!

Với khả năng bay nhảy khắp bản đồ gần như liên tục cùng cú làm choáng tới 2 giây cứ mỗi 6 giây hồi lại…TF xạ thủ hoàn toàn có thể làm nên điều khác biệt.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím tốc độ đánh, Ngọc đỏ STVL, Ngọc vàng giáp cộng thẳng và Ngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 18-12-0.

Nâng kỹ năng: W, E, W, E rồi theo tiến trình ưu tiên: R > E > W > Q.

Trang bị chính:  Giày Cuồng Nộ,  Vô Cực Kiếm,  Cuồng Cung Runaan,  Đại Bác Liên Thanh,  Kiếm Ma Youmuu và  Dao Điện Statikk.

Trang bị thay thế:  Cung Xanh,  Gươm Của Vua Vô Danh và  Đao Thủy Ngân.

TẠI SAO LẠI LÀ TF XẠ THỦ?

Tốc độ đánh cộng thêm nhanh khủng khiếp

Nhờ có  Tráo Bài (E) mà TF được tăng tới 30% tốc độ đánh cùng với sát thương phép lên tới 155 cứ mỗi 4 đòn đánh. Nó không quá mạnh nếu so với Mũi Tên Bạc (W) của Vayne khi gây ra sát thương chuẩn cứ mỗi 3 đòn đánh, thế nhưng thứ mà một xạ thủ cần nhất là tốc độ đánh thì TF hoàn toàn có dư thừa.

Thả diều và 1v1 cực tốt

Bài vàng của TF có thể làm choáng 2 giây và chỉ mất có 6 giây hồi lại tạo ra cơ hội cực tốt để hắn ta 1 đấu 1 với bất cứ đối thủ nào. Nhiều người chơi không kì vọng nhiều lắm vào khả năng dồn sát thương trong 2 giây khống chế đối phương của TF, nhưng đừng quên rằng Thần Bài là xạ thủ chủ lực của đội.

Có mặt mọi lúc, mọi nơi

Chiêu cuối đã làm nên thương hiệu của TF nhanh chóng giúp cho hắn ta ra/vào giao tranh dễ dàng. Đó là còn chưa kể tới việc TF hoàn toàn có thể đẩy lẻ và bay tới những vị trí thích hợp để kết thúc một pha giao tranh đẹp mắt.

Sát thương lớn bất ngờ

Là một sự lựa chọn mà đối phương sẽ thường quen với vị trí pháp sư đường giữa, TF đủ khả năng tạo bất ngờ với kẻ thù khi được dùng làm xạ thủ. Đặc biệt khi đấu tay đôi, đối phương sẽ gặp luống cuống vì không để ý xem TF xây dựng theo lối STVL hay SMPT nữa.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Tầm bắn trung bình

Tầm đánh thường là 525, con số này của TF bằng với Jinx ở vị trí xạ thủ. Mặc dù tầm đánh vẫn khá khẩm hơn những Lucian, Sivir và Graves, nhưng nó vẫn ảnh hưởng rất lớn tới TF vì hắn ta không có khả năng cơ động cần thiết.

Dồn sát thương không tốt

Mặc dù có được tốc độ đánh khủng khiếp nhưng TF vẫn không phải là một tướng thuần STVL. TF vẫn rất mạnh khi có đủ 6 món trang bị, nhưng kết quả thì hắn ta vẫn sẽ chẳng thể dồn sát thương chết sốc một mục tiêu và phải cần một quãng thời gian kha khá để hạ gục đối phương.

Khả năng cơ động kém

TF sẽ thường xuyên gặp khó khi đối đầu với những dạng tướng có khả năng lao vào và bắt bớ ngay lập tức. Để tránh “bốc hơi” ngay tắp lự, TF thường xuyên phải tận dụng vận may của mình để rút ra bài vàng.

TÓM LẠI

TF cực vui nhộn khi được dùng ở vị trí xạ thủ, đặc biệt là khi bạn có thể liên tục rút ra những lá bài cần thiết khi đi đường và trong giao tranh. Thần Bài xạ thủ khó chơi hơn hẳn ở vị trí pháp sư truyền thống nhưng ngược lại, đem đến cho người chơi những cảm giác mới lạ.

Là mộ vị tướng dùng STVL có tốc độ đánh cao, mỗi cú đánh của TF đều có sức nặng đáng kể, mặc dù Phi Bài (Q) gần như vô dụng.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)