[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Trundle hỗ trợ

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Bấu víu tốt, làm chậm cực kỳ khó chịu và khả năng chống chịu vô cùng mạnh mẽ…là những ưu điểm của Trundle hỗ trợ.

Tiếp tục là một lựa chọn cực “troll” ở vị trí hỗ trợ, nhưng đừng có đánh giá thấp Trundle bởi nó đã được đội trưởng của Fnatic là YellOwStaR sử dụng ở vị trí này rồi. Trundle hỗ trợ tất nhiên vẫn có điểm mạnh là những pha bấu víu mục tiêu với khả năng làm chậm siêu khó chịu và đỡ đòn cực “trâu” của hắn ta.

Cùng tìm hiểu ngay với sự lựa chọn này.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím giáp, ngọc đỏ sát thương vật lý, ngọc vàng máu cộng thẳngngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 0 – 9 – 21 như một hỗ trợ thông thường:

Nâng kỹ năng: Q, E, W, E rồi theo tiến trình: R > E > Q > W.

Trang bị chính:  Đá Tỏa Sáng,  Mặt Nạ Sơn Thạch,  Giày Cơ Động,  Tim Băng và những món đồ cơ bản dành cho hỗ trợ đỡ đòn ( Dây Chuyền Iron Solari,  Khiên Băng Randuin…).

TẠI SAO LẠI LÀ TRUNDLE HỖ TRỢ?

 Nội tại mạnh mẽ

Khi có một đơn vị kẻ địch cạnh Trundle chết, hắn được hồi một lượng máu kha khá. Kết hợp với  Khiên Cổ Vật thì rất khó đẻ bất cứ ai có thể “hành” được Trundle ở đường kể cả cấu được chút ít máu của hắn ta đi nữa.

Kỹ năng khống chế hồi chiêu cực nhanh

Với việc nâng  Cột Băng (E) đầu tiên, Trundle sẽ có ngay lập tức khả năng làm chậm 50% trên diện rộng và đặt được một địa hình ngăn cản khó có ai có thể vượt qua dễ dàng. Cột Băng cũng cho tầm nhìn để giúp cho Trundle và xạ thủ đi chung đường kiểm tra được nhiều nguy hiểm đang rình rập.

Chuyện trị tướng đỡ đòn

Mặc dù LMHT đã chuyển hẳn sang metagame chống chịu ở thời điểm hiện tại, Trundle vẫn là một sự lựa chọn cực tốt nhằm khắc chế lại phần lớn các tướng đỡ đòn như Leona, Nautilus khi đánh cắp đi lượng giáp và kháng phép của chúng để đem về cho hắn ta. Trundle cũng gây ra sát thương theo % máu khi dùng chiêu cuối Chinh Phục (R).

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Khả năng cơ động kém

Chỉ có duy nhất một khả năng khống chế là làm chậm và cực kỳ chậm chạp, khiến cho Trundle luôn gặp khó với các vị tướng có độ cơ động cao khi chúng có thể thả diều và đẩy xa hắn ta tránh việc áp sát.

Khó đấu lại với các tướng cấu rỉa máu

Trundle tiếp tục bộc lộ điểm yếu cố hữu của mình khi phải đối đầu với các tướng có khả năng cấu rỉa máu tốt. Trundle sẽ tỏ ra vô hại nếu như ở trong một đội không hề biết cấu máu, không ai có tầm đánh xa và không có khả năng phản kháng từ khoảng cách tương đối…Trừ khi, Trundle ở trong một đội hình đẹp và dùng hắn ta là người chuyên mở giao tranh thì sẽ khác.

Có quá nhiều bất trắc

Mặc dù nhanh chóng trở nên phổ biến và có được tỉ lệ thắng tướng đối cao dạo gần đây, Trundle vẫn là một sự lựa chọn gây ra tương đối sự lấn cấn cho vị trí hỗ trợ. Khi chọn Trundle, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị đồng đội gây áp lực và sự khó chịu đè nặng lên, ít nhất là cho đến khi hắn ta trở nên mạnh mẽ hoặc có ích lợi gì đó…

Bạn chắc chắn sẽ bị đánh giá thấp nhất và trở thành đối tượng bị nhắm tới đầu tiên để hứng chịu toàn bộ lời chỉ trích nếu như mọi thứ trong trận đấu xấu đi.

TÓM LẠI

Trundle hỗ trợ sẽ được phát huy tối đa sức mạnh khi đối đầu với những vị tướng cần lao thẳng vào phía đối phương để mở đầu giao tranh (kiểu như Sivir) và cũng sẵn sàng đương đầu với các tướng đỡ đòn…Nhưng vẫn còn quá nhiều sự hoài nghi liệu đây có phải là một sự lựa chọn được coi là ổn hay không ở metagame hiện tại?!

Gnar_G (Theo nerfplz.com)