[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Teemo đỡ đòn

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Tạm quên đi cách xây dựng Teemo theo lối mòn đi để chúng ta cùng tìm hiểu về một Trinh Sát Nhanh Nhẹn hoàn toàn mới.

Khi mà Đấu Trường Công Lí có quá nhiều các vị tướng mang hơi hướng tấn công, thì Teemo lại được biết đến với một khả năng chả giống ai, đó là tàng hình mọi lúc mọi nơi làm cho kẻ địch thật khó tìm ra cách để tiêu diệt. Và với lí do đó, Teemo đỡ đòn sẽ còn khiến đối phương nhức dầu hơn nữa khi phải tìm ra phương án tối ưu để hạ gục vị tướng bị ghét nhất LMHT.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím tốc độ đánh, Ngọc Đỏ xuyên kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 12 – 0 – 18:

Nâng kỹ năng: E, W, Q, E rồi theo tiến trình ưu tiên: R > E > W > Q.

Trang bị chính:  Gươm Của Vua Vô Danh/  Cuồng Đao Guinsoo,  Găng Tay Băng Giá,  Móng Vuốt Sterak,  Dao Điện Statikk và  Giáp Máu Warmog/  Khiên Băng Randuin/  Dây Chuyền Chữ Thập.

TẠI SAO LẠI LÀ TEEMO ĐỠ ĐÒN?

“Trì” đường

Là một tướng có sẵn tốc độ đánh cao, Teemo chiếm phần lớn ưu thế khi phải đối đầu với các đối thủ trong suốt một thời gian dài nếu biết cách thả diều tốt. Có sẵn khả năng hồi phục từ Gươm Của Vua Vô Danh hoặc sức mạnh cực lớn từ Cuồng Đao Guinsoo trong cuộc chiến dai dẳng, Teemo đỡ đòn có thể nhanh chóng chiếm được thế thượng phong.

Bấu víu mục tiêu tốt

Tầm bắn xa của Teemo phối hợp cực tốt với khả năng bứt tốc nhờ kỹ năng W để đảm bảo rằng đối phương sẽ không còn đường thoát thân. Cùng với Găng Tay Băng Giá, những kẻ thù mà không có thời gian hồi chiêu ngắn sẽ nhanh chóng bị Teemo làm chậm và trói chân cho đến khi nằm xuống.

Cải thiện khả năng đẩy lẻ

Mặc dù nhiều người cho rằng sắm Gươm Của Vua Vô Danh thay vì Cuồng Đao Guinsoo sẽ làm giảm khả năng đẩy đường của Teemo, nhưng không, Trinh Sát Nhanh Nhẹn vẫn làm tốt việc đó khi về cuối trận có được Dao Điện Statikk. Với lối xây dựng theo hướng đỡ đòn, Teemo có thể đẩy đường sâu hơn hẳn với cách lên SMPT thông thường. Điều này cho phép đội hướng tới các mục tiêu lớn và lăn cầu tuyết ở những khu vực thuận lợi trên bản đồ.

Có khả năng Làm Mù kẻ thù còn sót lại trong LMHT

Sau khi khả năng Làm Mù của Quinn bị loại bỏ kể từ phiên bản trước, Teemo giờ là vị tướng cuối cùng làm được điều này với kĩ năng Q . Nó sẽ đem lại khả năng đối đầu cực tốt với các tướng xạ thủ cực mạnh mẽ vào thời điểm này, cùng với đó, Teemo sẽ có thêm cơ hội để băng trụ và gây ra nhiều sát thương lên tuyến triên của đối phương nhất có thể.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Chống chịu yếu kém

Các vị tướng cận chiến sẽ nhận được lượng kháng phép cộng thêm với mỗi cấp độ (phần lớn). Tuy nhiên, Teemo là tướng dánh xa nên sẽ không được nhận thêm khoản thưởng hậu hĩnh này. Điều này khiến cho Teemo yếu hơn đôi chút nếu so với các tướng đỡ đòn thuần khác về khả năng giảm thiểu sát thương nhận vào.

Khó có thể trì trạc ở tuyến đầu

Không giống các vị tướng kiểu như Dr.Mundo hay Maokai, Teemo không có khả năng chống chịu và duy trì sinh mạng cần thiết khi ở tuyến đầu. Có nghĩa là, Teemo phụ thuộc gần như hoàn toàn vào khả năng thả diều là chính và biến vị tướng này thành kiểu “nửa nạc nửa mỡ”.

Phối hợp gank tồi

Không như các vị tướng đi đường trên khác, Teemo chẳng có chút khả năng khống chế nào cho đến khi có được Găng Tay Băng Giá. Vì vậy, khả năng phối hợp các cuộc gank với đồng đội của Teemo yếu hơn rất nhiều so với các tướng đường trên thông thường. Trong trường hợp này, Teemo nên làm thế nào để thắng đường nhanh nhất có thể tránh các pha gank vô bổ, tốn thời gian…

Dọn dẹp quái vật cực chậm

Nếu Teemo tỏ ra yếu thế hơn đối phương với lí do nào đó, người chơi chắc chắn sẽ gặp vấn đề với đàn lính đang tràn vào trụ. Khi lắp các loại Ngọc bổ trợ như ở trên đã hướng dẫn, người chơi Teemo đỡ đòn sẽ gặp khó khăn khi last-hit quân lính với sát thương ít ỏi khi không có kỹ năng E bồi thêm vào. Với những người chơi an toàn hơn chút, nên có thêm Ngọc tăng STVL để đề phòng.

TÓM LẠI

Teemo đỡ đòn là một lối xây dựng cực kì thú vị và khác lạ. Tuy nhiên, đây là một cách xây dựng khá là đắt tiền so với những dạng khác ở thời điểm  này, vì nó phụ thuộc vào lượng Vàng rất lớn để sắm các trang bị. Nếu bạn tỏ ra thất thế, thật khó để bắt kịp đối phương và giúp đỡ đồng đội trong giao tranh tổng.

Tuy nhiên, với đợt tăng sức mạnh mới đây của Cuồng Đao Guinsoo, Teemo đỡ đòn vẫn có cơ hội thể hiện mình.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)