[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Taric đường trên

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một gợi ý hay trong Thời Đại Thích Khách đang hoành hành.

Một vị tướng vốn từ lâu đã được “đóng đinh” ở vị trí hỗ trợ,  Taric gây bất ngờ cho đội hình địch có rất nhiều sát thương nhưng lượng máu lại ít ỏi. Bằng cách tăng tiến cả khả năng tấn công lẫn phòng ngự nhờ giáp, Taric có thể đương đầu cực tốt với các tướng cận chiến ưa thích trao đổi chiêu thức thường xuyên.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím giáp cộng thẳng, Ngọc Đỏ xuyên giáp và kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 0-12-18, lấy Điểm Then Chốt  Quyền Năng Bất Diệt.

Nâng kỹ năng: E, Q, E, W rồi theo tiến trình ưu tiên R > E > Q > W.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Dịch Chuyển.

Trang bị khởi đầu:  Giáp Lụa + 04  Bích Qui

Trang bị chính: Tam Hợp Kiếm, Giày Ninja, Áo Choàng Lửa, Giáp Liệt Sĩ, Thông Đạo Zz’Rot và Giáp Gai.

TẠI SAO LẠI LÀ TARIC ĐƯỜNG TRÊN?

Sống “dai”

Có được khả năng hồi máu  và tạo giáp , Taric thường có lợi trong phần lớn các pha trao đổi chiêu thức từ sớm với các tướng cận chiến đường trên nếu chúng quyết định tấn công Tấm Khiên Valoran. Đặc biệt, nếu biết cách tận dụng tốt hai đòn đánh được cường hóa bởi Nội tại  xen giữa những lần kích hoạt kỹ năng, Taric sẽ còn khó chịu hơn thế.

Tăng tiến khả năng tấn công nhờ các trang bị phòng ngự

Các kỹ năng của Taric mạnh lên theo thời gian nhờ giáp hoặc máu, nghĩa là hắn ta chỉ đơn giản có một trang bị tấn công, và tập trung dồn sức vào tất cả món đồ chống chịu ở phần còn lại của trận đấu. Không giống như các tướng khác, Taric thực sự gia tăng sức tấn công cùng lúc, và dẫn đến hắn ta sẽ cực kỳ mạnh về cuối trận.

“Bảo kê” cực tốt

Ngoài khả năng miễn nhiễm sát thương trên diện rộng cực kỳ khủng khiếp ở chiêu cuối , Taric còn cung cấp thêm 20% giáp cho đồng minh được lựa chọn. Nếu hắn ta được farm thoải mái ở đường thay vì đi hỗ trợ đồng đội, con số này còn được gia tăng lên rất nhiều và cho phép khả năng “bảo kê” được tối ưu hơn.

Nếu muốn, bạn cũng có thể mua  Lời Thề Hiệp Sĩ trong trường hợp xạ thủ thường xuyên rơi vào trạng thái “khó thở” trước đối phương.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Dọn lính kém cỏi

Mặc dù Taric có thể last-hit ở tầm trụ rất dễ dàng nhờ Nội tại gia tăng sát thương trên đòn đánh thường, nhưng khả năng dọn lính theo từng đợt của hắn ta không hề tốt chút nào. Nó khiến cho Taric có thể mất rất nhiều chỉ số lính khi Dịch Chuyển tới tham chiến ở các đường khác. Thêm vào đó, nó kéo theo khả năng đẩy lẻ của Taric không được đánh giá cao và chẳng thể nào phát huy tối đa lợi thế mà Dịch Chuyển đem lại.

Không phải là một lựa chọn hay với đối phương thiên về SMPT

Kỹ năng của Taric liên quan đến giáp. Nếu hắn ta buộc phải sắm các trang bị kháng phép khi đấu với đội hình địch chuyên về SMPT, thì thế mạnh của Taric bị giảm sút đi rất nhiều, đặc biệt khi liên kết giáp cũng ảnh hưởng theo. Trong một thế giới mà đầy rẫy nhưng  Zyra và  Brand hỗ trợ, độ hữu dụng của Taric hoàn toàn có thể bị cản trở nhiều trong giao tranh hỗn loạn.

Khả năng bắt “dính” thấp

Mặc dù Taric trao đổi chiêu thức tốt và có thể nhanh chóng dồn sát thương với cú làm choáng , nhưng hắn ta chắc chắn có lối chơi như một tướng chuyên về “bảo kê” ở hậu tuyến thay vì mở giao tranh ở phía đầu mà nhiều đội hình mong chờ từ tướng đường trên. Nếu Taric “xanh”, hoàn toàn có thể để cho hắn ta băng sâu vào đội hình địch cùng đồng minh khác, nhưng thật khó làm được thêm gì nếu đối thủ Tốc Biến đi.

Đồng đội hoài nghi

Thông thường, Taric chỉ được sử dụng trong vai trò hỗ trợ và không nổi trội trong các bảng xếp hạng tỉ lệ chiến thắng ở các trang thống kê số liệu. Như vậy, phần lớn người chơi sẽ bực mình nếu như một đồng đội khóa lại lựa chọn Taric đường trên, thường dẫn tới nhưng sự cãi cọ và không thể phối hợp tốt với nhau.

TÓM LẠI

Taric đường trên chắc chắn khả thi với một đội hình địch chuyên về STVL và đi đường cực tốt. Tuy nhiên, hắn ta gặp khó bởi khả năng mở giao tranh hạn chế, và phải phụ thuộc vào đồng đội để cấu rỉa và làm những công việc khác trong giao tranh tổng.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)