[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Taric đi rừng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Gank và xâm lăng rừng đối phương liên tục với Taric, tại sao không?

Taric có vẻ như bị xem nhẹ ở thời điểm hiện tại, anh chàng này thậm chí còn bị bỏ quên khi mà món đồ dành riêng cho các vị tướng chống chịu là Phù Phép: Quỷ Lửa vốn rất phổ biến. Tuy nhiên, Taric vẫn có một nguồn sức mạnh tiềm tàng chưa được khám phá, và rất có thể nó chỉ được phát huy khi Hiệp Sĩ Pha Lê được đi rừng?!

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: 01 ngọc tím giáp, 02 ngọc tím tốc độ đánh, ngọc đỏ STVL, ngọc vàng giáp cộng thẳngngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 9 – 21 – 0 như tướng đỡ đòn đi rừng thông thường khác:

Nâng kỹ năng: W, Q, E rồi theo tiến trình R > W > Q > E.

Trang bị chính:  Vũ Khí Kiểm Lâm +  Phù Phép: Quỷ Lửa,  Tam Hợp Kiếm hoặc  Găng Tay Băng Giá,  Giáp Tâm Linh,  Tim Băng và  Khiên Băng Randuin.

TẠI SAO LẠI LÀ TARIC ĐI RỪNG?

Khắc chế tuyệt vời đội hình gây STVL

Là một vị tướng có cả lượng giáp khổng lồ và khả năng xuyên giáp, Taric đảm bảo giữ an toàn cho những người đồng đội không bị chết sốc trước các sát thủ hàng đầu như Talon hay những pha cấu máu cực khó chịu từ Varus.

Nội tại của Taric được coi như là Lá Chắn Quân Đoàn phiên bản STVL khi nó luôn đảm bảo cho những đồng minh xung quanh Taric có thêm một lượng giáp kha khá.

Dễ gank

Không giống như nhiều vị tướng yêu cầu các kỹ năng định hướng phức tạp để gank thành công kẻ địch, những pha gank của Taric là rất đơn giản với cú làm choáng chọn mục tiêu để đồng đội lao vào dứt điểm.

Trụ rừng tốt

Với lượng giáp khủng tự nhiên, cùng khả năng tự chữa lành đáng nể, những kẻ địch muốn sang xâm lăng rừng và tiêu diệt Taric sẽ phải mướt mồ hôi mới có thể đạt được mục đích chưa kể Hiệp Sĩ Pha Lê gọi thêm cứu viện…

Ngay cả khi toàn bộ kỹ năng của Taric đang hồi chiêu đi chăng nữa, với lượng giáp lớn thật khó để anh chàng này phải nằm xuống dễ dàng.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Tốc độ đi rừng chậm chạp

Có nhiều kỹ năng đa dụng, nhưng Taric lại gặp nhiều khó khăn khi dọn dẹp các bãi quái rừng. Điều này khiến cho Taric phù hợp với lối chơi gank liên tục hoặc xâm lăng rừng đối phương hơn là farm.

Yêu cầu đặc thù

Nếu đội đối phương có chủ lực SMPT, hiệu quả mà Taric đem lại trong trận đấu sẽ bị kéo xuống mức tạm chấp nhận được.

Sát thương tầm ngắn

Mặc dù mọi người thường đánh giá thấp lượng sát thương mà Taric có thể gây ra được, thế nhưng, hãy cứ để Taric áp sát xem…Tuy nhiên, Taric ít có cơ hội tiến tới gần mục tiêu vì cú làm choáng có thời gian duy trì hiệu lực ngắn nên không được coi là một người mở đầu giao tranh tốt, thậm chí kể cả khi “xanh xao” nhất.

TÓM LẠI

Taric đi rừng là một lựa chọn tuyệt vời để đi gank và có thể trở nên mạnh khủng khiếp trong những trận đấu có nhiều vị tướng gây STVL. Tuy nhiên, đây chắc chắn vẫn được coi là một giải pháp tình thế mà hẳn nhiều người không muốn dùng tới.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)