[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Tahm Kench đường giữa

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Quá khỏe khoắn ở vai trò hỗ trợ rồi, thử sức Tahm Kench ở đường giữa xem sao.

Đây là một sự lựa chọn được Faker của SKT T1 ưa thích. Với khả năng chống chịu kinh khủng cùng lớp giáp bảo vệ để thoát khỏi cái chết…Tahm Kench đường giữa là một trong số những thứ ưa thích nhất của nhiều người chơi LMHT.

Vậy, liệu Tahm Kench đường giữa được xây dựng theo lối SMPT có đủ sức mạnh để xuất hiện trong các trận đấu không? Hãy cùng tìm hiểu xem!

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím SMPT, ngọc đỏ xuyên kháng phép, ngọc vàng giáp cộng thẳngngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 21 – 9 – 0:

Nâng kỹ năng: Q, W, E rồi theo tiến trình R > Q > W > E.

Trang bị chính:  Quỷ Thư Morello,  Vọng Âm Của Luden,  Mũ Phù Thủy Rabadon,  Đồng Hồ Cát Zhonya và  Trượng Trường Sinh.

TẠI SAO LẠI LÀ TAHM KENCH ĐƯỜNG GIỮA?

Kỹ năng Q mạnh mẽ

 Roi Lưỡi (Q) của Tahm Kench chi tiêu tốn có 50 năng lượng mọi cấp. Nó còn cộng thêm 70% SMPT và chỉ mất 6 giây hồi chiêu tức là Tahm Kench sẽ gây ra được rất nhiều sát thương và có thể dùng Q để ăn lính nữa…Mặc dù chỉ khởi đầu với 325 năng lượng, nhưng Tahm Kench vẫn dễ dàng thoải mái xả kỹ năng Q cho đến khi đạt được cấp độ 2.

Khả năng đảo đường tốt

Giống như các vị tướng có kỹ năng toàn bản đồ khác như Twisted Fate hay Pantheon, Tahm Kench nổi tiếng với khả năng đảo đường. Khi kích hoạt chiêu cuối  Du Ngoạn Thủy Vực (R), Tahm Kench có thể đem theo người đi rừng để thiết lập một cú gank đẹp mà không dễ dàng gì bị phát hiện bởi mắt của đối phương.

Khắc chế cứng của những pha dồn sát thương

Đi với những vị tướng có khả năng dồn sát thương tốt ở đường giữa, Tahm Kench hoàn toàn có thể trụ vững. Với  Da Dày (E), đối thủ cần phải dồn sát thương xuyên qua lớp máu màu xám nhiều lần trước khi muốn tiêu diệt được Tahm Kench.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Khả năng dọn dẹp quái vật kém

Mặc dù Tahm Kench có thể dùng  Đánh Chén (W) để dọn dẹp quái vật, nhưng nó sẽ mất kha khá thời gian hồi chiêu để làm điều đó liên tục. Với 14 giây ở cấp độ 1 và tiêu tốn 90 năng lượng, dường như đây không phải là điều khả thi cho lắm.

Tầm đánh gần và khả năng tăng tốc yếu

Những kỹ năng sẽ giúp cho Tahm Kench gây sát thương lên mục tiêu ở phạm vi trung bình, nhưng những pha đánh thường của Thủy Quái Đại Vương lại chẳng thể vượt qua được lính ở trước mặt. Khả năng dồn sát thương của Tahm Kench cũng yêu cầu người chơi phải đứng sát mục tiêu để tích đủ 3 điểm Nội tại, có nghĩa là vị tướng này chẳng giống như các sát thủ hay pháp sư thông thường.

Thay vào đó, Tahm Kench giống với dạng tướng thích lao vào đánh giáp lá cà 1v1 hơn, nên có vẻ như phù hợp với đường trên thay vì đi đường giữa.

Sát thương trên diện rộng thấp

Là một vị tướng chủ yếu gây sát thương đơn mục tiêu, Tahm Kench có rất nhiều cách để hạ gục nhiều dạng tướng khác nhau. Tuy nhiên, cùng với khả năng dọn dẹp quái vật kém, Tahm Kench cũng tỏ ra thua thế hơn nhiều đối thủ ở khả năng gây sát thương trên diện rộng…có nghĩa là nếu như toàn đội đang muốn thực hiện những pha cấu máu trên diện rộng, họ sẽ phài tìm đến cái tên khác chứ không phải là Tahm Kench.

TÓM LẠI

Faker là một người đi đường giữa tuyệt vời mà ai cũng biết. Tuy nhiên, lựa chọn Tahm Kench ở đường giữa của anh ta không phải là một quyết định hay ho cho lắm (mặc dù đã nhiều lần sử dụng thành công). Trong khi Tahm Kench đang cực thành công ở CKTG 2015, nhưng Thủy Quái Đại Vương chưa đủ mạnh để có cơ hội xuất hiện ở đường giữa một cách thường xuyên.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)