[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Sona đường giữa

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Từng là một trào lưu khá hay ho, thế nhưng sự lựa chọn Sona đường giữa đã dần bị lãng quên mà không rõ lí do mặc dù nó vẫn rất mạnh mẽ?!

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím sức mạnh phép thuật, ngọc đỏ xuyên kháng phép, ngọc vàng giápngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 21 – 9 – 0 như tướng AP đi đường đơn thông thường.

Nâng kỹ năng: Q, W, Q, E rồi theo tiến trình R > Q > W > E.

Trang bị chính:  Cốc Quỷ Athene,  Quỷ Thư Morello,  Song Kiếm Tai Ương,  Trượng Hư Vô và  Đồng Hồ Cát Zhonya.

TẠI SAO LẠI LÀ SONA ĐƯỜNG GIỮA?

 

Dồn sát thương khủng khiếp ngay từ cấp độ 1

Sona có thể nhanh chóng dồn sát thương lên một mục tiêu nhờ kích hoạt kỹ năng Q , cụ thể:

Kích hoạt Q (55) + Đòn đánh thường tiếp theo (50) +  Sức Mạnh Hợp Âm (Nội tại) (50 + 53) = 203 sát thương phép thuật.

Ở đường mà các vị tướng thường có lượng máu khởi đầu là 550, đây là một con số không hề tồi một chút nào.

Cái giá bỏ ra để chơi tấn công là rất thấp

45 năng lượng khởi đầu cùng 8 giây thời gian hồi chiêu gây 50 sát thương ngay tại cấp độ 1, nó khá là tuyệt kể cả khi bạn có nhắm trượt mục tiêu đi chăng nữa. Chưa kể đến khả năng hồi năng lượng, Sona có thể xả tối đa tới 7 lần Q trong vòng 1 phút đồng hồ.

Đa dụng về cuối trận

Sau khi Sona có được những món đồ hồi năng lượng cùng 40% giảm thời gian hồi chiêu, cố nàng này sẽ trở thành một cỗ máy hủy diệt thực sự. Với khả năng gây sát thương kèm hiệu ứng khống chế CC trên diện rộng  và cả tăng tốc độ di chuyển  nữa…khiến cho Sona khá giống với Lulu khi có thể làm rất nhiều điều trong giao tranh tổng.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Dọn dẹp quái yếu kém

Là một vị tướng chỉ có thể gây ra tối đa sát thương phép lên hai con lính, Sona tỏ ra yếu kém khi đối đầu với các vị tướng dọn dẹp quái vật nhanh chóng để đẩy cô nàng về thật sâu trong trụ.

Cần phải chơi “hổ báo”

Sona là một vị tướng cần chơi tấn công ngay từ đầu trận ở khoảng từ cấp 1-3 để có hiệu quả, điều này mở ra một khả năng bị gank bất cứ lúc nào trước khi cô ta có E và thật khó để Đại Cầm Nữ có thể thoát được gọng kìm trong thế 1v2.

“Giữ Sức Mạnh Hợp Âm”

Tương tự như Caitlyn, Sona cần “giữ” Sức Mạnh Hợp Âm của cô ta trong khi quấy rối đối phương. Nói rõ hơn, chính điều này làm cho Sona thường phải bỏ đi những chỉ số lính hay dùng nó để last-hit lính khi đã dùng đủ kỹ năng…

Một lần nữa, sự thật Sona dọn dẹp lính rất kém là một vấn đề thực sự khi Sona bị bỏ mất rất nhiều chỉ số lính nếu quyết định dùng Nội tại từ các kỹ năng của mình để quấy rối kẻ địch.

TÓM LẠI

Sona đường giữa về cuối trận là cực kỳ mạnh mẽ một khi cô nàng này đã có đủ trang bị. Tuy nhiên, khi Sona tập trung quấy rối và cấu máu đối phương ở đường thì cô nàng này rất dễ bị nhận lại những gì tương tự. Là một vị tướng farm lính kém, nếu không thể kiếm được lợi thế ở khoảng cấp độ 1-3, Sona sẽ nhanh chóng bị đối phương lấn át và đẩy thật sâu vào trong trụ.

June_6th (Theo nerfplz.com)