[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Sion SMPT đường giữa

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sion SMPT có thể dồn sát thương chết sốc mục tiêu với chỉ một combo đơn giản.

Kể từ khi được làm lại và trở thành một con quái vật sở hữu những hiệu ứng khống chế cùng tiềm năng mở giao tranh đáng sợ,  Sion với lối xây dựng SMPT đã làm rung chuyển trái đất nhưng lại hiếm khi được bắt gặp trong những trận đấu LMHT.

Tuy nhiên, dạo gần đây, Sion SMPT đang có dấu hiệu quay trở lại và đem lại hiệu quả lớn cho bất cứ đội nào sở hữu nó.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím xuyên kháng phép, Ngọc Đỏ xuyên kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 12-18-0, lấy Điểm Then Chốt  Ý Chỉ Thần Sấm.

Nâng kỹ năng: Q, E, W rồi theo tiến trình ưu tiên R > E > W > Q.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Kiệt Sức.

Trang bị khởi đầu:  Nhẫn Doran + 02  Bình Máu

Trang bị chính: Đai Lưng Hextech, Giày Pháp Sư, Gậy Đầu Lâu, Quỷ Thư Morello, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Thông Đạo Zz’Rot.

TẠI SAO LẠI LÀ SION SMPT ĐƯỜNG GIỮA?

Xâm lăng mạnh mẽ ngay từ cấp độ 1

Khả năng hất tung của Sion với  Cú Nện Tàn Khốc (Q) cực kỳ mạnh mẽ trong những pha xâm lăng rừng. Mặc dù Sion phải mất một khoảng thời gian để niệm phép trước khi nó chính thức có hiệu lực, nhưng chỉ cần ẩn náu ở những vị trí không có tầm nhìn và kích hoạt sẵn chờ đối phương tới…Sion có thê tạo ra bước ngoặt, miễn là có thêm sự giúp sức từ phía đồng minh.

Sát thương cơ bản lớn

 Sát Nhân Hống (E) gây ra lượng sát thương cơ bản lớn, đó là một trong những lý do cơ bản khiến cho Sion hỗ trợ hoạt động hiệu quả. Kỹ năng này cũng được cộng thêm sát thương với 40% SMPT và cho phép Sion gây ra một lượng sát thương trên diện rộng lớn nếu trúng nhiều kẻ dịch.

Trong khi đó,  Lò Luyện Hồn (W) cũng gây ra một lượng sát thương theo % máu để Chiến Binh Bất Tử có thể tăng tiến sức mạnh tốt ở khoảng thời gian giữa cho tới cuối trận.

Hiệu ứng khống chế + sát thương khởi điểm tuyệt vời

Khi bạn kết hợp các kỹ năng gây hiệu ứng khống chế cùng chiêu cuối  có khả năng mở đầu giao tranh cực tốt của Sion, bạn đã nắm trong tay một tướng hỗ trợ rất hữu dụng. Cùng với 40% SMPT cộng thêm và sát thương từ  Đai Lưng Hextech, Sion thực sự trở thành một Pháp sư biết cách hủy diệt một mục tiêu bất chấp nhiều loại giáp đã được dựng lên.

Lượng máu tăng tiến tốt với Đai Lưng Hextech

Phần lớn các Pháp sư nhận SMPT và lượng máu cộng thêm của Đai Lưng Hextech để phục vụ cho việc phòng ngự. Tuy nhiên, Sion lại dùng nó cho những pha tấn công cùng với bộ kỹ năng của hắn ta, khi nó tạo thêm cơ hội để Chiến Binh Bất Tử bắt chết một mục tiêu.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Thiệt hại nhiều khi mất đi lớp giáp

Chơi Sion SMPT phụ thuộc nhiều vào việc bạn có đang sở hữu lớp khiên để cộng dồn với lượng sát thương tổng có thể gây lên kẻ địch. Mặc dù lớp giáp tăng tiến cùng với SMPT, nhưng vì đây không phải là Sion đỡ đòn nên khả năng giảm thiệt hại nhân vào bị “thọt” đáng kể.

Tầm tấn công ngắn

Kỹ năng của Sion để dọn dẹp lính và cấu rỉa từ khoảng cách an toàn là chưa đủ để so sánh với hầu hết các Pháp sư khác. Mặc dù hắn ta có thể dễ dàng xử lý những đợt lính trên đường trong viễn cành 1v1, nhưng các pha giao tranh tổng về cuối trận sẽ cần tới sự giúp sức đắc lực của đồng minh nếu không trụ bảo vệ sẽ rơi vào trạng thái báo động.

Trong khi đó, nếu kẻ địch có thể thả diều từ phía sau lưng trong lúc Sion đang kích hoạt chiêu cuối hoặc Đai Lưng Hextech, Chiến Binh Bất Tử sẽ cực kì “khó thở” trong việc tiếp cận đủ gần nhằm dồn sát thương lên mục tiêu đã nhắm tới trước đó.

Nội tại yếu đuối

Xây dựng theo phong cách SMPT tức là cả thời gian tồn tại và sát thương gây ra của Nội tại  đều yếu hơn đáng kể. Tức là một khi Sion chết đi, những điểm hạ gục “báo oán” càng khó xuất hiện (cái hay mà mỗi người chơi Sion đều muốn có).

TÓM LẠI

Sion SMPT là một sự lựa chọn vui nhộn nếu bạn biết cách lăn cầu tuyết từ một pha xâm lăng hiệu quả từ sớm. Tuy nhiên, hắn ta là một vị tướng khá khó chơi cùng tầm tấn công hạn hẹp.

Trên đường, Sion có thể đối đầu tốt 1v1 với các Pháp sư. hưng trong các pha giao tranh tổng, Sion SMPT hẳn sẽ gặp rắc rối vì nếu đội thiếu đi dàn tiến tuyến vững chắc để cùng băng vào đội hình địch với Chiến Binh Bất Tử.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)