[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Ryze đi rừng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Pháp Sư Cổ Ngữ sẽ bảo đảm lượng sát thương “khủng” cùng khả năng mở giao tranh ổn từ đầu cho tới cuối trận.

Ryze là một trong những vị tướng được yêu thích nhất tại Hàn Quốc kể từ khi LMHT được ra mắt với nhiều lý do. Khả năng dồn sát thương siêu khủng khiếp về cuối trận kết hợp với độ bền bỉ của một pháp sư SMPT đảm nhiệm tốt ở cả hai vai trò đường giữa và đường trên.

Tuy nhiên, Ryze đi rừng là gây ra sự hiệu quả bất ngờ với khả năng dọn dẹp quái vật cực nhanh ở giữa trận và trói chân mục tiêu đến chết nhờ cơ chế mới của Dòng Chảy Ma Pháp (E).

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ xuyên kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 12-18-0, lấy Điểm Then Chốt  Ý Chỉ Thần Sấm.

Nâng kỹ năng: E, Q, W rồi theo tiến trình ưu tiên Q > R > E > W.

Trang bị chính: Quyền Trượng Thiên Thần, Trượng Trường Sinh, Gươm Truy Tung – Phù Phép: Thần Vọng, Giày Khai Sáng Ionian, Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy.

TẠI SAO LẠI LÀ RYZE ĐI RỪNG?

Khả năng khống chế đáng tin cho những pha gank

Như đã đề cập ở trên, combo  E + W  của Ryze cho phép khóa cứng mục tiêu từ một tới hai giây. Đây là một trong những công cụ gank tốt nhất ở đầu trận và buộc đối phương phải sử dụng Phép Bổ Trợ, nếu không chúng dễ dàng phải nằm xuống.

Tướng đi rừng SMPT thích ứng tốt

Phần lớn các vị tướng phụ thuộc vào SMPT đều có khả năng mở đầu giao tranh tốt như  Zac,  Amumu và  Sejuani. Kết quả là, chúng không tỏ ra quá hiệu quả trong những đội hình chuyên cấu rỉa và thả diều. Trong khi đó, Ryze phù hợp với nhiều đội hình khác nhau, và trở nên đủ “trâu” về cuối trận để nhận nhiệm vụ trở thành tiền tuyến.

Dọn quái vật nhanh ở giữa trận

Sau khi có được món trang bị đi rừng  Phù Phép: Thần Vọng, Ryze sẽ dọn dẹp quái rừng siêu nhanh, đặc biệt khi hắn ta có Bùa Xanh trên người. Ở metagame hiện tại, những vị tướng như  Yasuo và  Zed đang rất phổ biến, nên đây sẽ là một tín hiệu tốt…

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Tỏ ra yếu thế khi bị xâm lăng rừng ngay từ sớm

Ryze tỏ ra khá phụ thuộc vào Bùa Xanh trong những lần dọn dẹp quái rừng đầu tiên, nên nếu bạn bị xâm lăng từ sớm nó có thể tạo ra một hậu quả khôn lường. Cố gắng đừng chọn Ryze đi rừng khi đối phương đã có  Nidalee,  Lee Sin hay  Rengar. Nếu làm vậy, hãy chắc rằng bạn đã cắm những con mắt thông minh để “bảo kê” và phát hiện toàn bộ đường đi nước bước của kẻ địch.

Off-Meta

Không phải khi các cao thủ đang phô bày sức mạnh khủng khiếp ở các giải đấu quốc tế đồng nghĩa với việc vị tướng đó đang thống trị metagame. Khi chơi một vị tướng không thuộc meta và “trái kèo” vai trò trong đội hình khi đang thua, bạn chắc chắn sẽ nhận được những lời chỉ trích thậm tệ từ phía đồng minh kể cả khi bạn không phải là người mắc lỗi chính.

TÓM LẠI

Ryze đi rừng là một tướng đi rừng SMPT hiệu quả, và một sự lựa chọn thay thế để mở giao tranh nếu đội hình có  Varus/  Jayce ở đường giữa. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi đối phương có ý định xâm lăng rừng từ sớm bằng cách thiết lập tầm nhìn phát hiện xung quanh vị trí.

Hãy đảm bảo bạn lấy được lợi thế ngay từ những pha gank sớm. Đặc biệt khi đối đầu với các vị tướng cơ động về cuối trận, trước tiên hãy tước đi những Phép Bổ Trợ của chúng đi đã.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)