[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Rumble đi rừng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sau một thời gian dài vắng bóng ở đấu trường chuyên nghiệp kể từ CKTG 2015, sự xuất hiện phổ biến của Rumble đã trở lại kể từ phiên bản 6.4.

Tuy nhiên, Hiểm Họa Cơ Khí không quay trở lại vị trí đường trên thường thấy, mà thay vào đó, Rumble được tái sinh trong khu rừng. Với tỉ lệ chiến thắng lên tới 65% thì có vẻ như vị trí đi rừng không phải là gượng ép của Rumble.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ tốc độ đánh, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh SMPT.

Bảng bổ trợ: 12-0-18.

Nâng kỹ năng: Q, W, E rồi theo tiến trình ưu tiên R > Q > E > W.

Trang bị chính:  Gươm Truy Tung (Phù Phép: Cổ Kiếm),  Giày Pháp Sư,  Trượng Pha Lê Rylai,  Mặt Nạ Đọa Đày Liandry,  Đồng Hồ Cát Zhonya và  Mũ Phù Thủy Rabadon.

TẠI SAO LẠI LÀ RUMBLE ĐI RỪNG?

Phù Phép: Cổ Kiếm

Là một vị tướng phụ thuộc gần như hoàn toàn vào lượng sát thương của  Súng Phun Lửa (Q) nên tốc độ di chuyển cộng thêm của Phù Phép: Cổ Kiếm nghiễm nhiên trở thành trang bị đi rừng cốt lõi của Rumble. Nó cũng cho Rumble khả năng dọn dẹp quái vật nhanh và gây áp lực lên toàn bản đồ khá tốt. Tương tự như Udyr, Rumble có thể dọn dẹp nhanh các bãi quái rừng và sử dụng  Khiên Phế Liệu (W) cùng với tốc độ cộng thêm từ Nội tại của Phù Phép: Cổ Kiếm để đảo ngược giao tranh.

Sử dụng sát thương phép để đi rừng

Trong một metagame thường sử dụng Yasuo và Zed ở đường giữa, Rumble có thể là chìa khóa để có được một lượng sát thương phép theo thời gian ổn định từ vị trí đi rừng. Đây là một điều rất quang trọng để giữa cho đội luôn trong trạng thái cân bằng và Rumble hoàn toàn có thể làm tốt vai trò là tuyến đầu/ mở giao tranh nếu cần thiết.

Lượng máu lớn và dọn dẹp quái vật an toàn

Là một tướng đi rừng không cần tới năng lượng cùng thời gian hồi lại kỹ năng ít và lại có thêm lớp khiên bảo vệ…giai đoạn đầu trận của Rumble trong rừng là rất dễ dàng và an toàn. Kể cả khi bị đối phương xâm lăng, Rumble  có thể dễ dàng chuyển bại thành thắng hoặc thoát thân do không phải nhận quá nhiều sát thương.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Khả năng khống chế kém

Mặc dù  Lao Móc Điện (E) đem lại khả năng làm chậm khá lớn ở đầu trận và có thể trị được Tốc Biến ngay từ pha gank ở cấp độ 3, thì có vẻ như Rumble không có nhiều cơ hội lắm để hạ gục bất cứ ai trước khi có được Phù Phép: Cổ Kiếm. Về cuối trận, Rumble cũng gặp vấn đề lớn nếu muốn hạ gục bất cứ một mục tiêu đơn lẻ hoặc bắt bớ kẻ địch ở tuyến sau. Kết quả là Rumble buộc phải có khả năng dồn sát thương cực lớn mới có thể đáp ứng được những điều trên.

Khó để có được pha chiêu cuối đẹp

Cho rằng chiêu cuối của Rumble,  Mưa Tên Lửa (R) thật khó để kích hoạt đẹp là rất chủ quan. Tuy nhiên, sự thật vẫn là vậy và nếu có một chiêu cuối được trải đẹp thường là sự khác biệt rất lớn giữa giành chiến thắng và thất bại. Thật không may, nhiều pha giao tranh nhỏ lẻ thường nổ ra ở đường giữa và nó khiến cho đối phương có nhiều không gian để thoát ra khỏi vùng ảnh hưởng của Mưa Tên Lửa (R) hơn.

Không phải là một tướng tiền tuyến thuần

Mặc dù tăng điểm vào phần lớn cột Kiên Định trong Bảng bổ trợ và có một lớp khiên tốt để giảm thiểu sát thương, Rumble vẫn không được coi là một tiền tuyến đỡ đòn đúng nghĩa và khó có thể chịu nổi trước các đợt tấn công dữ đội của đối phương, Tương tự như Nidalee, Rumble cần sử dụng tối đa kỹ năng của mình để phát huy sức mạnh thực sự. Có nghĩa là, các kỹ năng có tầm gần của Rumble có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả nếu như không lăn cầu tuyết.

TÓM LẠI

Rumble đi rừng là một sự lựa chọn ổn, nhưng Hiểm Họa Cơ Khí lại không đem đến quá nhiều sự khác biệt so với các tướng SMPT khác. Sự đặc biệt của hắn ta tới từ việc không cần sử dụng tới năng lượng, nhưng sẽ thật khó đẻ lựa chọn Rumble thay vì những Udyr, Nidalee hay thậm chí là Amumu trừ phi bạn muốn “đổi gió”.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)