[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Rengar hỗ trợ

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một sự lựa chọn cho vị trí hỗ trợ cực bất ngờ, mới lạ và cũng dùng để “troll” nữa!

Rengar rõ ràng là một sự lựa chọn không chính thống cho vị trí hỗ trợ bởi đây là con thú săn mồi chuyên đảo đường và bắt chết bất cứ mục tiêu nào đang đi lang thang, không chú ý. Thế nhưng, hãy thử xem, liệu Rengar đi hỗ trợ sẽ làm được những gì?!

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím sát thương vật lý, ngọc đỏ sát thương vật lý, ngọc vàng giápngọc xanh kháng phép.

Bảng bổ trợ: 21 – 9 – 0 như khi chơi Rengar lên theo lối AD thông thường:

Nâng kỹ năng: Q, W, E, Q rồi theo tiến trình R > Q > E > W.

Trang bị chính:  Kiếm Ma Youmuu,  Rìu Mãng Xà,  Cung Xanh và  Rìu Đen.

TẠI SAO LẠI LÀ RENGAR HỖ TRỢ?

Kiểm soát bụi cỏ cực tốt

Đường dưới là nơi bụi cỏ phải được kiểm soát cực kỳ chặt chẽ, đặc biệt là ở những trận đấu của người chơi có ELO cao. Sự thiếu kiểm soát bụi cỏ của đối phương sẽ tạo tiền đề cho Rengar phát huy thế mạnh của mình với  Nội tại và dồn sát thương cực nhanh ngay từ cấp độ 1.

Đảo đường ổn

Với  Cú Nèm Bola (E), Rengar có thể buộc đối phương phải Tốc Biến hoặc hạ gục ngay một mục tiêu khi đang đảo đường. Với vai trò là một hỗ trợ, Rengar có thể “sạc” điểm Hung Tợn khi ăn Cua Kỳ Cục trên con đường tiến ra đường giữa. Nhiều người đánh giá thấp sức mạnh của Rengar hỗ trợ và thường không dùng Tốc Biến để né bola và chính điều đó tạo điều kiện cho một cú gank hoàn hảo của con Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh.

Mạnh mẽ ở đầu trận với lượng sát thương lớn

Là một vị tướng hoàn hảo từ đầu cho tới giữa trận đấu nhờ lượng sát thương lớn, Rengar có thể dễ dàng lăn quả cầu tuyết mà không cần quá nhiều trang bị. Thêm vào đó, con thú này là một tướng đẩy trụ cực mạnh, thứ mà hầu hết các tướng hỗ trợ đang thiếu hụt. Điều này cho phép Rengar nhanh chóng lăn quả cầu tuyết cho cả đội đến với chiến thắng, làm cho đối phương không đánh giá đúng đắn về sức mạnh có từ rất sớm của nó và chỉ đơn giản là tập trung vào lối chơi tấn công mạnh mẽ ngay từ đầu trận…

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Đảo đường với Rengar là một thứ cực kỳ quan trọng, trừ phi đối phương đi cùng đường với bạn là một Sona luôn tìm cách trao đổi chiêu thức ngay từ cấp độ 1. Điều này buộc xạ thủ phải tự mình solo trong suốt một quãng thời gian tương đối dài. Trong xếp hạng đơn, điều này có hoặc cũng không thể làm để tạo lợi thế cho bạn.

Điểm mạnh từ những cú gank của Rengar đến từ kỹ năng định hướng. Mặc dù nó cực kỳ mạnh mẽ, nhưng nó rất khó khắn để Rengar có thể tiếp cận được mục tiêu khi ở một góc tương đối “tù”.

So với một hỗ trợ theo lối truyền thống, Rengar tỏ ra thiếu một cái gì đó. Nó có thể tự tạo giáp cho bản thân và khống chế đối phương với bola…nhưng giao tranh tổng khi đồng đội cần đến sự đa dụng nhất, Rengar lại không thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản của một hỗ trợ.

TÓM LẠI

Rengar hỗ trợ có đầy đủ yếu tố để xuất hiện trong các trận đâu. Tuy nhiên, tiềm năng để Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh được lựa chọn cho vị trí hỗ trợ là rất thấp bởi nó tỏ ra không hữu dụng khi mà metagame hiện nay luôn có những cuộc giao tranh nổ ra liên tục…

Là một vị tướng đấu chọi lại với đối phương có khả năng cấu rỉa máu/ thả diều cực tốt, Rengar hỗ trợ luôn phải bảo đảm rằng nó sẽ luôn phải đi đầu, đi đầu và đi đầu…

Rengar hỗ trợ chắc chắn sẽ rất là vui nếu đối phương lơ là một chút và không nhận ra sức mạnh tiềm tàng đang ẩn chứa trong nó.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)