[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Rek’Sai đường trên

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một cách thích ứng với Rek’Sai đi đường đơn trước khi mụ ta được làm lại.

Khi  Rek’Sai mới ra mắt, mụ ta Độn Thổ ở bắt cứ đâu trên bản đồ mà vẫn thích ứng cực kỳ tốt. Tuy nhiên, sau khi tìm ra vị trí phù hợp nhất trong khu rừng, Rek’Sai nhanh rời xa đường trên và không bao giờ quay lại đó, trừ khi tìm ra cơ hội gank ở cấp độ 2.

Rồi Riot liên tục giảm sức mạnh Rek’Sai vì cho rằng mụ ta quá mạnh trong vai trò đi rừng, Nấm Mồ Hư Không cũng chẳng con được ưa chuộng nữa.

Vậy tại sao chúng ta không thử nghiệm Rek’Sai ở vị trí mà mụ ta vốn thuộc về?!

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím tốc độ đánh, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 12-18-0, lấy Điểm Then Chốt  Quyền Năng Bất Diệt.

Nâng kỹ năng: Q, E, W rồi theo tiến trình ưu tiên R > Q > E > W.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Dịch Chuyển.

Trang bị khởi đầu:  Kiếm Doran +  Bình Máu.

Trang bị chính: Rìu Đại Mãng Xà, Giày Ninja, Móng Vuốt Sterak, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Tâm Linh và Khiên Băng Randuin.

TẠI SAO LẠI LÀ REK’SAI ĐƯỜNG TRÊN?

Một khi bạn đã dự phòng hàng đống những Cổng Hầm ở đường trên, gần như không thể tìm ra cách gank Rek’Sai, đó là còn chưa kể tới Nội tại Cảm Quang Địa Chấn có sẵn mỗi khi ở trạng thái Độn Thổ. Việc đối phương quá chăm chút việc phá đi những Cổng Hầm trên đường, đó cũng có thể là cái bẫy mà Rek’Sai nên tận dụng để kết hợp với đồng minh hạ gục kẻ địch.

Mở đầu cuộc chiến từ bất cứ đâu

Phụ thuộc vào việc Rek’Sai có thể kiểm soát đường tốt thế nào, mụ có thể áp đảo đường theo nhiều cách có thể bởi khả năng xuất hiện từ bất cứ đâu nhờ kỹ năng  Đường Hầm (E). Kết hợp cùng khả năng kiểm soát đợt lính tốt, Rek’Sai nắm trong tay cơ hội lớn để lăn cầu tuyết.

Trao đổi chiêu thức tốt với kỹ năng Q

 Nữ Hoàng Phẫn Nộ (Q) của Rek’Sai giúp người chơi tự tin trao đổi chiêu thức từ sớm, khi nó cường hóa và có thêm khả năng tái tạo đòn đánh thường.

Linh hoạt trong metagame

Là một tướng đường trên, Rek’Sai đạt tầm hiệu quả tối đa với lối xây dựng Đấu Sĩ khi vừa đảm bảo lượng sát thương gây ra, trong khi không thiếu khả năng chống chịu. Từ đó, mụ sẽ đóng vai trò chuyên đẩy lẻ cũng như tiền tuyến tốt tùy thuộc vào đồng đội cần gì ở mình.

Chiêu cuối  của Rek’Sai là một trong số ít các kỹ năng toàn bản đồ trong LMHT, và nó khiến mụ vẫn đang là vị tướng cơ động hàng đầu.

Trụ đường tốt

Mặc dù Rek’Sai cần một vài đòn đánh thường để duy trì khả năng hồi máu, nhưng đây vẫn là một vị tướng trụ đường rất ổn nhờ không tiêu hao năng lượng và biết cách tự hồi phục nhờ Nội tại .

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Suy giảm khả năng gank

Sức mạnh cốt lõi của Rek’Sai nằm ở khả năng gank đa dạng từ các hướng khác nhau mà mụ ta có thể khai màn pha giao tranh. Tuy nhiên, là một tướng đi đường thì rõ ràng khả năng này đã bị hạn chế đi ít nhiều – nó sẽ khó outplay được kẻ địch hơn so với khi Rek’Sai đi rừng.

Dồn sát thương/ dọn lính kém

Đấu với những tướng đường trên hàng đầu kiểu như  Jayce, Rek’Sai hẳn sẽ gặp rắc rối trong việc đẩy đường và last-hit lính khi thường xuyên dính phải những đòn đánh quấy rối từ phía địch.

Cổng Hầm bị cô lập

Ở đường trên, Rek’Sai bị bó buộc ở 1/3 bản đồ Summoner’s Rift, điều này sẽ khiến cho khả năng cơ động vốn có của mụ bị hạn chế khi không thể sử dụng chiêu cuối gây áp lực lên toàn bản đồ.

TÓM LẠI

Rek’Sai đường trên chắc chắn khả thi đặc biệt khi bạn ưu tiên sử dụng chiến thuật đẩy đường lẻ. Tuy nhiên, phần lớn các tướng đường trên mạnh mẽ trong metagame hiện tại sẽ phá hủy dự định của bạn bởi khả năng tăng tiến sức mạnh của Rek’Sai không còn được duy trì so với trước kia.

Rek’Sai đường trên có thể coi là một “lựa chọn” đổi gió dành cho những ai yêu thích lối chơi của Nấm Mồ Hư Không đã chán ghét cảnh phải bó buộc trong khu rừng.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)