[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Poppy hỗ trợ

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sự lựa chọn này đang nhanh chóng trở thành xu thế mới ở đường dưới.

Khả năng đa dụng tốt và dồn sát thương ổn của Poppy đang khiến cho cô nàng này được nhiều người chơi ưa thích sử dụng ở đường dưới hơn thay vì vai trò đấu sĩ mặc định.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím STVL, ngọc đỏ STVL, ngọc vàng giáp cộng thẳngngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 12-18-0 lấy Ý Chỉ Thần Sấm hoặc 0-12-18 lấy Quyền Năng Bất Diệt.

Nâng kỹ năng: E, Q, W, Q rồi theo tiến trình ưu tiên R > Q > W > E.

Trang bị chính:  Mặt Nạ Sơn Thạch,  Đá Tỏa Sáng,  Găng Tay Băng Giá,  Rìu Đen,  Giáp Liệt Sĩ và  Dây Chuyền Chữ Thập Banshee.

TẠI SAO LẠI LÀ POPPY HỖ TRỢ?

Sát thương lớn

Sử dụng tốt  Xung Phong (E) lên kẻ địch ở đầu trận không chỉ giúp cho Poppy gây ra gấp đôi lượng sát thương mà còn cho cô nàng thêm khả năng làm choáng để  Búa Chấn Động (Q) đạt hiệu quả cao nhất. Nên nhớ rằng, ở cấp độ đầu tiên của Xung Phong (E) nếu làm choáng thành công, đồng nghĩa với việc đồng đội có thêm 1.6 giây để bồi thêm sát thương vào.

Quấy rối tầm xa tạm ổn

Không giống với phần lớn các tướng cận chiến, Nội tại của Poppy cho phép cô nàng này quấy rối đối phương bằng chiếc khiên mà không hề tốn năng lượng. Điều đó có nghĩa là mỗi khi Poppy đánh mất vị trí thuận lợi, cô nàng vẫn có thể hạ những con xe từ phía xa để không mất đi lượng vàng phí phạm…

Đa dụng quá tuyệt

Lí do chính khi sử dụng Poppy ở vai trò hỗ trợ bởi vị tướng này vừa có thể đảm bảo là tiền tuyến vững chắc để đỡ đòn, lại vừa hiệu quả khi đứng gần xạ thủ để “bảo kể” với  Không Thể Lay Chuyển (W). Kỹ năng này gần như tương tự với Gió Lốc (Q) của Janna khi ngăn chặn tốt  những kẻ thù lao vào như Lee Sin, LeBlanc, Rengar và Akali…khi giữ một khoảng cách tốt và ngăn chặn nguồn sát thương nhận vào…

Khi mà Không Thể Lay Chuyển (W) hết hiệu lực, Poppy hoàn toàn có thể sử dụng  Sứ Giả Phán Quyết (R) để khiến đối phương bay lên trời xa thật xa khỏi tầm nhìn.

Có thêm lớp giáp và kháng phép miễn phí

Nhờ Nội tại của Không Thể Lay Chuyển (W), Poppy có thêm khá nhiều khả năng chống chịu. Nó cho phép cô nàng này mạnh dạn hơn trong giao tranh khi có thể trụ vững nhờ sự cứng cáp của mình mà không cần phải mua bằng tiền vàng…

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Chỉ hiệu quả ở những khu vực hạn hẹp

Khác với chiêu cuối, toàn bộ các hiệu ứng mà Poppy có được đều bị giới hạn tối đa, khi mà cô nàng này cần một vị trí tuyệt vời để có được các pha giao tranh hiệu quả hoặc giai đoạn đi đường ôn thỏa.

Khó để gây ra lượng sát thương tối đa

Nếu Poppy khiến đối phương va phải địa hình, cô sẽ gây ra được rất nhiều sát thương. Tuy nhiên, nếu hụt thì một nửa lượng sát thương tối đa từ 2 kỹ năng Q và E sẽ mất đi và đương nhiên sẽ không còn cơ hội làm choáng kẻ thù. Vì thế, Poppy nên tính toán kỹ càng trước khi có ý định dùng combo để nó đạt được hiệu quả cần thiết.

Khả năng dọn dẹp quái vật yếu kém

Không giống như nhiều hỗ trợ khác, khả năng dọn dẹp quái vật của Poppy gần như bằng không. Khi phải gặp các đối thủ đẩy lính nhanh tốt, Poppy nên chơi tấn công để tìm kiếm cơ hội thắng đường bằng các điểm hạ gục.

TÓM LẠI

Là một hỗ trợ, Poppy thường được sử dụng để thực hiện nhiều chủ đích về mặt chiến thuật. Tuy nhiên, một người chơi Poppy tốt có thể đâm xầm đối thủ vào tường bất cứ lúc nào khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại…

Nếu có hụt, Poppy sẽ mất đi một nửa lượng sát thương tối đa và tự đặt bản thân vào vị trí nguy hiểm. Tuy nhiên, một Poppy đạt cấp độ 2 mà tận dụng tốt Xung Phong (E) sẽ hoàn toàn có đươc điểm hạ gục từ sớm nếu như biết cách và không tiếc sử dụng Tốc Biến.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)