[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Poppy đi rừng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Với lối chơi càn lướt mạnh mẽ tận sâu vào trong đội hình địch, hẳn Poppy đi rừng sẽ là một gợi ý để phát huy tối đa sức mạnh tiềm tàng của Sứ Giả Thép.

Cũng giống như Leona đường giữa hay Braum đường trên, Poppy đi rừng xứng đáng là một sự lựa chọn quá nỗi là ‘đặc dị’ khi mà tỉ lệ xuất hiện của nó chỉ vỏn vẹn 0.52%.

Với việc 44 vị tướng thuần đi rừng luôn sẵn sàng được lựa chọn trong LMHT, Poppy chắc chắn sẽ đem đến nhiều điều mới lạ hơn nhiều mà hẳn là nhiều người chơi còn chưa khám phá ra hết sức mạnh tiềm tàng của nó.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím tốc độ đánh, ngọc đỏ STVL, ngọc vàng giáp cộng thẳng ngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 21 – 9 – 0 như tướng STVL đi rừng thông thường:

Nâng kỹ năng: Q, W, E, Q rồi theo tiến trình R > Q > W > E.

Trang bị chính: Phù Phép: Đồ Tể trên  Vũ Khí Kiểm Lâm hoặc  Gươm Truy Tung,  Tam Hợp Kiếm,  Gươm Của Vua Vô Danh và  Giày Ionian.

TẠI SAO LẠI LÀ POPPY ĐI RỪNG?

Sát thương theo % máu

Mặc dù kỹ năng Q của Poppy không tương tác với Nội tại của Phù Phép: Đồ Tể No Nê, nhưng có được Tam Hợp Kiếm vào giữa trận sẽ cho phép cô nàng này nhanh chóng dồn sát thương và hạ gục đối thủ nhanh chóng. Khi trận đấu càng đi về cuối, với việc có được thêm Gươm Của Vua Vô Danh, cùng với kích hoạt Q gây thêm sát thương bằng 8% máu của mục tiêu…Poppy sẽ trở nên quá là khủng khiếp.

Chiêu cuối độc đáo thay đổi cục diện trận đấu

Phần lón các đội đều có ít nhất một người chơi không có khả năng khống chế (CC) hoặc nó quá quan trọng để họ không phung phí nó một cách dễ dàng…

Bằng cách dùng chiêu cuối lên một đối phương, Poppy có thể nhanh chóng đưa mục tiêu đó từ tuyến sau lao ra tuyến trước rất tốt rồi gây sát thương theo % máu. Trong solo queue, việc lên kế hoạch chống đỡ được chiêu cuối của Poppy là cực kỳ khó khăn.

Thuần chống chịu

Là một tướng đỡ đòn thuần chủng, Nội tại của Poppy cho phép toàn bộ lượng sát thương (trừ trụ) gây ra trên cô nàng này vượt quá 10% lượng máu sẽ được giảm đi 50%. Sẽ ngạc nhiên hơn khi biết rằng, Nội tại sẽ tăng gấp đôi hiệu quả khi nhận sát thương từ tướng địch.

Chính điều này làm cho Poppy trở thành một phiên bản thứ hai của Ekko, khi Sứ Giả Thép có thể lao vào nhận hàng tấn sát thương rồi nhanh chóng trở nên miễn nhiễm với chúng và toàn bộ các hiệu ứng khống chế khác…

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Yếu đuối ở đầu trận

Như một lẽ tất nhiên của một “vị thần”, Poppy đi rừng khá là chậm chạp. Cô nàng này cũng dễ dàng bị xâm lăng rừng mà hiếm khi có được đủ sự phản kháng cần thiết nhờ sức mạnh hạn chế ở đầu trận. Để đạt được ngưỡng sức mạnh vượt trội, Poppy cần vượt qua được quãng thời gian khó khăn đầu trận và phải có thêm rất rất nhiều vàng nữa.

Thất thế khi phải đương đầu với sát thương chuẩn

Mặc dù Irelia và Olaf đang dần mất đi sự phổ biến trước đây của họ, nhưng đây là hai trong số những cái tên hoàn toàn có thể khắc chế được Poppy (đặc biệt là Olaf). Đấu với những vị tướng kiểu như này, khả năng chống chịu vào loại tốt của Poppy hầu như không có giá trị nếu như Sứ Giả Thép không có sẵn chiêu cuối.

Khả năng khống chế kém cỏi

Cùng đội với Poppy, cô nàng này sẽ mong đợi toàn đội sẽ bắt kịp mình. Tuy nhiên, nếu đội lựa chọn một vài khả năng khống chế nhẹ, cơ động thấp, dồn sát thương yếu…thật khó để theo kịp được những pha mở giao tranh của Poppy. Bên cạnh đó, nếu có theo kịp đi chăng nữa, khả năng kết hợp đội cũng là một dấu hỏi lớn khi mà lối chơi của Poppy chẳng tuân thủ theo điều gì cả.

TÓM LẠI

Poppy vẫn là một vị tướng cực kỳ khủng khiếp vào cuối trận ở thời điểm hiện tại. Với nhiều đợt giảm sức mạnh triệt để xoay quanh lối chơi farm thật nhiều để có được Đồ Tể No Nê, hẳn những pha gank từ sớm của Poppy sẽ khó có được nhiều thành công như trước.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)