[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Nasus Cuồng Huyết Chiến Tướng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thần Khuyển là đây chứ đâu!

Phong cách chơi Nasus theo lối thông thường là Quyền Năng Bất Diệt kết hợp cùng Tam Hợp Kiếm và Tim Băng có vẻ như đã lỗi thời và nhạt nhẽo. Tuy nhiên, Điểm Then Chốt Cuồng Huyết Chiến Tướng mới là sự kết hợp hoàn hảo nhất với Nội tại hút máu của Nasus. Cùng với Giáp Tâm Linh, bạn đã sở hữu một Nasus bất tử trừ khi đối phương sở hữu trong tay quá nhiều hiệu ứng khống chế và đặc biệt là Vết Thương Sâu.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím giảm thời gian hồi chiêu cộng thẳng, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳng, 03 Ngọc Xanh giảm thời gian hồi chiêu cộng thẳng06 Ngọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 18-0-12.

Nâng kỹ năng: Q, W, Q, E rồi theo tiến trình ưu tiên: R > Q > W > E.

Trang bị chính: Giáp Tâm Linh, Giày Thủy Ngân, Găng Tay Băng Giá, Móng Vuốt Sterak, Thông Đạo Zz’Rot và Giáp Liệt Sĩ.

TẠI SAO LẠI LÀ NASUS CUỒNG HUYẾT CHIẾN TƯỚNG?

40% giảm thời gian hồi chiêu

Nasus thường chỉ lên 30% giảm thời gian hồi chiêu. Tuy nhiên, với Ngọc bổ trợ mang theo, bạn đã có thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu để nhanh chóng hồi lại Q  và tích điểm cộng dồn nhanh nhất có thể.

Hút máu tối đa

Lượng hút máu mà Nasus có được nhờ  Nội tại chỉ giúp hắn ta trì trạc khi đi đường. Nhưng khi có thêm Cuồng Huyết Chiến Tướng cùng Giáp Tâm Linh, hẳn Nasus sẽ không phải ngần ngại khi trao đổi chiêu thức với bất cứ đối thủ nào.

Sẵn sàng 1v1

Điều khó khăn nhất với mỗi người chơi Nasus là khi trong giao tranh tổng, Nhà Thông Thái Sa Mạc thường xuyên là mục tiêu để đối phương thoải mái thả diều. Tuy nhiên, khi thay thế Găng Tay Băng Giá bằng Tam Hợp Kiếm, Nasus có thêm khả năng để truy đuổi kẻ thù. Kết hợp cùng Móng Vuốt Sterak, khả năng trao đổi chiêu thức của Nasus sẽ lên tới nóc và có thểm sự khó chịu từ những pha đẩy đường lẻ.

Cân bằng hơn

Bằng cách thay thế Tam Hợp Kiếm và Tim Băng bằng Găng Tay Băng Giá, bạn đã kết hợp hai món đồ đó thành một trang bị chính. Kết quả là, Nasus có thể tối ưu hóa lượng sát thương trong khi vẫn duy trì được độ “trâu” vốn có.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Đa dụng trong giao tranh kém

Lối xây dựng này vẫn giúp cho Nasus mạnh mẽ trong giao tranh tổng. Tuy nhiên, khi cầm Găng Tay Băng Giá thay vì Tim Băng, Nasus phòng ngự yếu hơn và từ đó khiến cho đóng góp của hắn ta ít ỏi hơn trong giao tranh nếu so với thông thường.

Khả năng dọn dẹp lính tốt không mong muốn

Vấn đề khiến cho người chơi còn lấn cấn khi muốn thay thế Tam Hợp Kiếm bằng Găng Tay Băng Giá đó là Nasus sẽ đẩy đường tốt hơn, nên sẽ giảm thiểu khả năng tích điểm cộng dồn bởi sát thương trên diện rộng…Điều này có thể được giải quyết phần nào qua các pha trao đổi chiêu thức và điểm hạ gục.

TÓM LẠI

Nasus Cuồng Huyết Chiến Tướng là một đấu sĩ mạnh mẽ có thể nhanh chóng lăn cầu tuyết và đối phương không thể kiểm soát nổi. Tuy nhiên, Nasus sẽ mỏng manh hơn đôi chút bởi quyết định xây dựng theo hướng đấu tay đôi 1v1 nhằm biến hắn ta thành Thần Khuyển.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)