[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Morgana đường trên

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khắc chế cứng của các tướng đường trên cận chiến.

 Morgana nổi tiếng với giai đoạn đi đường an toàn. Khả năng đẩy đường chớp nhoáng tầm xa cùng phối hợp gank với đồng minh bằng  Khiên Đen (E) giúp cô nàng trở nên rất vững chắc, kể cả khi bị cắm trại.

Từng là một sự lựa chọn rất phổ biến ở Châu Á, nhưng giờ đã bị thay thế bởi các vị tướng có khống chế cứng diện rộng tốc độ nhanh hơn như  Gnar. Tuy nhiên, Morgana đường trên vẫn rất khả thi, đặc biệt trong xếp hạng đơn.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ xuyên kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 12-18-0, lấy Điểm Then Chốt  Ý Chỉ Thần Sấm.

Nâng kỹ năng: W, Q, E rồi theo tiến trình ưu tiên R > W > Q > E.

Trang bị chính: Trượng Trường Sinh, Giày Pháp Sư, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô và Trượng Pha Lê Rylai.

TẠI SAO LẠI LÀ MORGANA ĐƯỜNG TRÊN?

Giai đoạn đi đường an toàn

Như đã mô tả nhanh ở trên, điểm mạnh nhất của Thiên Thần Sa Ngã là khả năng dọn dẹp lính từ tầm xa trong khi vẫn có khả năng hồi phục nhờ Nội tại  và  Nhẫn Doran. Điều này có nghĩa là Morgana không tiêu tốn quá nhiều nguồn lực ở giai đoạn đầu trận, và đây chắc chắn là một sự lựa chọn an toàn. Thêm vào đó, thật khó tìm ra vị tướng khắc chế được vì ít người nghĩ tới Morgana sẽ đi đường trên.

Dịch Chuyển gank tuyệt vời

So sánh với các tướng đường trên khác, Morgana có khả năng gank đường dưới mạnh bậc nhất với  Dịch Chuyển, đặc biệt cô có thể khống chế nhiều mục tiêu và đẩy đường ngay tức khắc. Ngoài trường hợp hoàn hảo như trên, nếu như đường dưới có kỹ năng khống chế, Morgana vẫn sẵn sàng khắc chế với lớp  Khiên Đen (E).

Đối đầu tốt với các tướng Tàng Hình

Nếu đối phương chọn  Evelynn,  Rengar hay  Shaco, Morgana càng dễ thực hiện pha trói chân hoàn hảo nếu như các sát thủ ở cạnh bên. Như vậy, bạn không cần nhất thiết phải cắm Mắt Hồng để cứu xạ thủ khỏi những thế lực vô hình làm gì cả.

Làm khó các tướng STVL

Nếu bạn đang chơi một vị tướng thuần STVL, thật khó để phá đi lớp  Khiên Đen (E) của Morgana. Ở phương diện ngược lại, nếu là đồng minh của Morgana, bạn không thể tránh khỏi việc bị mất máu với những đòn đánh thường từ kẻ địch, nhưng khả năng miễn nhiễm các trạng thái khống chế sẽ giúp tăng sự tự tin lên rất nhiều trong mỗi pha giao tranh.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Gặp khó khi đối đầu với các tướng có đòn đánh thường mạnh

Mặc dù khả năng dọn lính của Morgana có tác động lớn tới những tướng địch cận chiến như  Shen, Thiên Thần Sa Ngã vẫn gặp rắc rối khi đối đầu trực diện với các tướng dựa nhiều vào đòn đánh thường như  Jayce. Nó sẽ làm giảm khả năng hồi phục của Morgana, dọn lính nhanh khiến cho cô nàng khó mà đẩy đường để tìm kiếm cơ hội  Dịch Chuyển tới các đường khác…

Tiền tuyến có kỹ năng khống chế “chậm chạp”

Morgana là vị tướng chuyên bảo kê và mở đầu giao tranh. Tuy nhiên, cô vẫn nhỉnh hơn ở khả năng thứ hai nhờ hiệu ứng khống chế trên diện rộng nhờ chiêu cuối  dù đối phương có tỏa ra nhiều hướng khác nhau. Trong khi đó,  Khóa Bóng Tối (Q) với tốc độ bay rất chậm thật khó để trúng bất cứ tướng địch nào. Kết quả là, cô nàng chỉ thực sự tỏa sáng nếu trong một đội hình mà mọi yếu tố đều được cân bằng.

TÓM LẠI

Morgana đường trên là một sự lựa chọn dành cho nhiều mục đích, nhưng có vẻ như “hết thời” nếu so với những  Jayce hay  Gnar. Tuy nhiên, nếu đội địch lựa chọn  Shen hoặc  Sion, Morgana đường trên chắc chắn sẽ khắc chế được chúng hoàn toàn.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)