[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Lucian SMPT đường giữa

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sau hàng loạt những đợt nerf và nerf…Lucian đã mất dần vị trí xạ thủ. Giờ là lúc mà người chơi nên tìm kiếm một vai trò mới cho Lucian, có thể là một pháp sư đường giữa?!

Dự kiến ở phiên bản 5.16, Lucian sẽ được gia tăng sức mạnh đôi chút, cụ thể:

 Tia Sáng Rực Cháy (W)

  • Tốc độ di chuyển cộng thêm được gia tăng.
  • Lucian sẽ được nhận thêm tốc độ di chuyển nếu đồng đội đánh vào mục tiêu đang bị ảnh hưởng bởi Tia Sáng Rực Cháy (W).
  • Giảm đi năng lượng tiêu hao.

Như vậy, Lucian SMPT sẽ mạnh lên tương đối và hẳn đây sẽ là một sự lựa chọn mang nhiều tiềm năng cho người chơi.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím SMPT, ngọc đỏ xuyên kháng phép, ngọc vàng giáp ngọc xanh kháng phép.

Bảng bổ trợ: 21 – 9 – 0 như một tướng SMPT đi đường đơn thông thường.

Nâng kỹ năng: W, E, W, Q rồi theo tiến trình R > W > E > Q.

Trang bị chính:  Vọng Âm Của Luden,  Song Kiếm Tai Ương,  Mũ Phù Thủy Rabadon,  Trượng Hư Vô và  Đồng Hồ Cát Zhonya.

TẠI SAO LẠI LÀ LUCIAN SMPT?

Cấu máu tầm xa

Có sẵn phạm vi 1000, Tia Sáng Rực Cháy (W) của Lucian còn có tầm xa hơn cả chiêu cuối của Graves. Mặc dù có thời gian hồi chiêu khá lâu tới 14 giây, nhưng nó sẽ nhanh chóng hồi lại thôi, đặc biệt khi có bùa lợi xanh trên người. Tia Sáng Rực Cháy (W) còn được cộng thêm tới 90% SMPT mà Lucian đang sở hữu.

Trong khi đó, chiêu cuối  của Lucian cũng có phạm vi lên tới 1400 và được cộng thêm SMPT giúp vị tướng này dồn sát thương cực tốt trong giao tranh tổng mỗi khi cần tới.

Phối hợp cực tốt với Song Kiếm Tai Ương

Với Nội tại  gây ra 2 phát bắn cùng lúc, Lucian có thể trở nên cực kỳ mạnh mẽ với trang bị Song Kiếm Tai Ương. Kẻ Thanh Trừng cũng rất mạnh khi chỉ có  Thủy Kiếm và tối đa hóa thời gian gây tiếp hiệu ứng là 1.5 giây.

Trụ đường an toàn

Với khả năng cơ động đến từ kỹ năng  E và W, Lucian rất nhanh nhẹn và uyển chuyển ở trên đường. Người chơi hoàn toàn có thể dễ dàng né tránh các kỹ năng định hướng và tẩu thoát thành công các cuộc gank đến từ tướng đi rừng của đối phương.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Lucian SMPT quá phụ thuộc vào trang bị Song Kiếm Tai Ương và Kẻ Thanh Trừng chỉ có thể tay đôi được với đối phương khi có trang bị này trên người. Ngoài ra, kỹ năng Q  sẽ gần như trở nên vô dụng trừ khi có thêm hiệu ứng gì đó đến từ các đòn đánh thường.

Nên nhớ rằng, Lucian sẽ ngay lập tức gặp khó khi phải đối đầu với các vị tướng tay đôi mạnh mẽ như Zed. Và với vai trò là một pháp sư đường giữa, Lucian tỏ ra thiệt thòi hơn nhiều vị tướng vì tầm đánh thường ngắn của mình.

TÓM LẠI

Lucian SMPT đường giữa là một lựa chọn khả thi và nó có thể làm tốt công việc của mình tùy thuộc vào trình độ của đối phương nữa…Lucian không hề thiếu hụt khả năng để trở thành một pháp sư đường giữa mạnh mẽ, nhưng trong một ngày kém may mắn, Lucian SMPT sẽ rất dễ bị “thọt”.

Ở thời điểm hiện tại, Corki SMPT vẫn có lợi hơn là Lucian nếu như bạn đang tìm kiếm một hướng xây dựng mới cho các xạ thủ.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)