[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Leona đi rừng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Điểm Then Chốt mới Dũng Khí Khổng Lồ đã đem Leona đến với khu rừng – một vai trò hoàn toàn khác biệt.

Leona được cho là một trong những tướng hỗ trợ có tính giải trí bậc nhất LMHT. Cô nàng có khả năng mở giao tranh và hủy diệt xạ thủ đối phương. Khả năng khống chế cứng của Leona gần như là vô tận, và nếu như ai đó không thể nhanh chóng thoát khỏi Thiên Đỉnh Kiếm (E) thì mọi thứ sau đó còn tồi tệ hơn rất nhiều…

Thế nhưng bạn có biết Bình Minh Rực Rỡ còn rất hiệu quả khi đi rừng?

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím tốc độ đánh, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 0-12-18, lấy Điểm Then Chốt  Dũng Khí Khổng Lồ.

Nâng kỹ năng: Q, W, E rồi theo tiến trình ưu tiên R > W > E > Q.

Trang bị chính: Phù Phép: Quỷ Lửa, Giày Cơ Động, Găng Tay Băng Giá, Giáp Liệt Sĩ, Tim Băng và Khiên Băn Randuin (có thể thay thế các trang bị tăng giáp bằng kháng phép như Giáp Tâm Linh/ Thông Đạo Zz’Rot tùy thuộc vào đội hình địch).

TẠI SAO LẠI LÀ LEONA ĐI RỪNG?

Điểm Then Chốt mới: Dũng Khí Khổng Lồ

 Dũng Khí Khổng Lồ tạo ra một lớp giáp 10 + 10 mỗi cấp + 7% lượng máu tối đa của mỗi tướng địch cạnh bên trong vòng 4 giây sau khi gây hiệu ứng khống chế lên đối phương. Là một tướng có hàng tá kỹ năng khống chế cứng, Leona đi rừng tăng tiến sức mạnh khủng khiếp về cuối trận khi có thêm 15% máu của trang bị đi rừng  Phù Phép: Quỷ Lửa.

Gank tuyệt vời

Khả năng gank cực tốt của Leona đã được chứng thực từ lâu nhờ áp sát từ sớm và cú làm choáng chọn mục tiêu. Kết hợp cùng sát thương dồn vào của Nội tại , Leona có thể dễ dàng hạ gục kẻ địch trước khi chúng có cơ hội thoát thân.

Hiệu ứng khống chế “vô đối” về cuối trận

 Găng Tay Băng Giá và  Giáp Liệt Sĩ, Leona trở thành nỗi khiếp sợ của bất cứ kẻ địch nào khi không để cho chúng thoát dễ dàng và gần như “bất tử”. Bình Minh Rực Rỡ có thể bắt bớ và khóa chết mục tiêu nhờ làm chậm, trói chân và đương nhiên là hai cú làm choáng.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Nội tại chẳng có tác dụng khi đi rừng

Bởi Nội tại yêu cầu đồng minh kích hoạt, nên quãng thời gian đầu trận sẽ rất khó khăn để Leona có thể dọn dẹp nhanh chóng các bãi quái rừng. Lời khuyên dành cho bạn là nên nhanh chóng tìm cơ hội để gank các đường càng sớm càng tốt.

Tốc độ dọn quái rừng siêu chậm

Đây là một trong những lý do chính khiến cho chẳng mấy người chơi mặn mà cho lắm khi sử dụng Leona đi rừng. Đồng đội sẽ đóng vai trò quyết định cho Nội tại của Leona, và cô cũng chẳng có mấy sát thương để trở thành vị tướng quá mạnh.

Tuy nhiên, do thời gian tái xuất hiện khá lâu của các bãi quái rừng trên bản đồ, nên phần nào đó nó sẽ ít ảnh hưởng tới lối chơi thiên về gank đường và phối hợp cùng đồng minh của Leona.

TÓM LẠI

Leona đi rừng chắc chắn khả thi hơn nhiều người vẫn nghĩ, và nó đem tới thêm một sự lựa chọn giá trị nữa cho những người yêu thích phong cách chơi của Bình Minh Rực Rỡ.

Mặc dù đây không phải là một tướng đi rừng hàng đầu, nhưng Leona có thể làm tốt nhiệm vụ bắt bớ kẻ địch và cung cấp thêm một lượng khống chế khổng lồ cho đồng minh trong bất cứ chiến thuật nào.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)