[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Lee Sin hỗ trợ

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Với Phong Ngôn Chúc Phúc và 45% giảm thời gian hồi chiêu, Lee Sin sẽ gia tăng khả năng “bảo kê” tới nóc.

Khá là “điên” khi lắp  Lee Sin vào vị trí hỗ trợ bởi đây là vị tướng đi rừng đang có tỉ lệ thắng 52% với số lượng người chơi khổng lồ ở tất cả các phiên bản. Nhưng khi đặt Thầy Tu Mù vào vai trò hỗ trợ, thì đây là một sự kết hợp lý tưởng với  Yasuo đường dưới.

Dĩ nhiên, để tăng khả năng bảo vệ đồng minh, Lee Sin sẽ buộc phải lấy Điểm Then Chốt  Phong Ngôn Chúc Phúc mà không phải bất cứ Bảng Bổ Trợ thiên về tấn công nào khác.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím giáp cộng thẳng, Ngọc Đỏ giáp cộng thẳng, Ngọc Vàng giáp cộng thẳng, 06 Ngọc Xanh giảm thời gian hồi chiêu, 03 Ngọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 0-18-12, lấy Điểm Then Chốt  Phong Ngôn Chúc Phúc.

Nâng kỹ năng: W, Q, W, E rồi theo tiến trình R > W > E > Q.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Kiệt Sức.

Trang bị khởi đầu:  Khiên Cổ Vật + 03  Bình Máu/  Thuốc Tái Sử Dụng.

Trang bị chính: Mặt Nạ Sơn Thạch, Hồng Ngọc Tỏa Sáng, Giày Khai Sáng Ionian, Dây Chuyền Iron Solari, Giáp Liệt Sĩ, Chùy Gai Malmortius.

TẠI SAO LẠI LÀ LEE SIN HỖ TRỢ?

Cơ động không tưởng

Với 45% giảm thời gian hồi chiêu, Lee Sin sẽ tối đa hóa khả năng cơ động, trở thành một vị tướng chuyên outplay kẻ địch và cực kỳ khó chịu trong từng pha xử lý. Với lượng giảm thời gian hồi chiêu lớn, Lee Sin có thể né các kỹ năng định hướng và tạo giáp với  Hộ Thể (W) mà không phải lo lắng quá nhiều về những đợt gank của tướng đi rừng đối phương.

Tạo giáp không tiêu hao năng lượng

Mặc dù phần lớn các vị tướng hỗ trợ chuyên bảo vệ xạ thủ (như  Janna,  Soraka,…) đều rất ít khi cạn kiệt năng lượng khi đi đường, nhưng vẫn có một điều rất đáng chú ý là những lớp giáp của Lee Sin có thể được tạo ra miễn phí. Tức là các pha trao đổi chiêu thức chỉ cần yêu cầu căn thời điểm chính xác và nghĩ đến thời gian hồi chiêu thay vì cân nhắc về năng lượng tiêu hao…

Tiềm năng hất tung trên diện rộng

Đây là lý do tại sao Lee Sin kết hợp tốt với Yasuo đến vậy, bởi khả năng hất tung cả năm địch thủ bằng  Nộ Long Cước (R). Bạn sẽ rất khó có thể tạo ra cú đá hoàn hảo như vậy, nhưng thậm chí hất tung được hai kẻ địch cũng thường giúp xoay đổi cục diện giao tranh nếu có thêm những hiệu ứng khống chế khác được chồng thêm vào.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Kỹ năng cao

Chơi Lee Sin hỗ trợ là cái gì đó cũng tương tự với  Blitzcrank nhưng gấp thêm năm lần sự nỗ lực. Lối xây dựng Lee Sin hỗ trợ đề cập ở phía trên rất khó có thể tạo ra những pha mở giao tranh trừ khi bạn đủ giỏi để đá ngược kẻ địch về phía đồng minh.

Cần phải “All-In”

Bởi Lee Sin là một vị tướng cận chiến trong khi những tướng hỗ trợ đánh tầm xa đang thống trị metagame hiện tại, nên Thầy Tu Mù cần phải tiêu diệt kẻ địch trên đường để tạo ra sự hiệu quả trong trận đấu. Điều này khiên Lee Sin hỗ trợ thường phải phụ thuộc nhiều vào xạ thủ (hoặc tướng đi chung đường khác) mới có được kết quả tốt. Nếu không, bạn sẽ không có cơ hội kiếm điểm hạ gục hay thậm chí, trở nên vô dụng trên đường và phần còn lại của trận đấu.

TÓM LẠI

Lee Sin hỗ trợ là một trong những vị tướng hỗ trợ trái khoáy nhất trong LMHT và buộc phải cần tới sự kết hợp với Yasuo,  Pantheon hay  Jarvan IV trên đường mới tạo ra sự hiệu quả. Nếu không, bạn sẽ chỉ là tảng thịt biết đi mua vui cho trận đấu. Điểm hay ho ở đây là, nếu ban có đầy đủ các món tăng khả năng chống chịu như trên, nó có thể giúp bạn tạo ra liên tục những cú insec với tối đa giảm thời gian hồi chiêu.

Nếu bạn thực sự muốn chơi Lee Sin hỗ trợ trong xếp hạng đơn mà không cần tới một đối tác nào cả, thì nên lựa chọn Điểm Then Chốt  Ý Chỉ Thần Sấm và các món trang bị chuyên gây sát thương.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)