[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Lee Sin đường giữa

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sau những thay đổi đáng kể ở giai đoạn Tiền Mùa Giải mới, Lee Sin đã chính thức quay trở lại đường giữa.

Cùng với vị trí đi rừng sở trường, Lee Sin đã từng có một thời huy hoàng khi được đem vào đường giữa. Sau khi nhiều Điểm Bổ Trợ Mấu Chốt bị giảm sức mạnh và chỉ riêng Ý Chỉ Thần Sấm được cải thiện khiến cho sức mạnh của các tướng STVL được tăng lên rất nhiều tạo tiền đề cho Lee Sin quay trở lại và tỏa sáng ở đường giữa…

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím STVL, ngọc đỏ STVL, ngọc vàng giáp cộng thẳng, 06 ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu cộng thẳng 03 ngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 12-18-0 lấy Ý Chỉ Thần Sấm.

Nâng kỹ năng: Q, W, E, Q rồi theo tiến trình ưu tiên R > Q > W > E.

Trang bị chính:  Chùy Gai Malmortius,  Giày Khai Sáng Ionian,  Rìu Đen,  Giáp Liệt Sĩ và  Dây Chuyền Chữ Thập Banshee.

Trang bị lựa chọn thay thế:  Rìu Đại Mãng Xà/  Rìu Mãng Xà,  Huyết Kiếm,  Cung Xanh và  Kiếm Ma Youmuu.

TẠI SAO LẠI LÀ LEE SIN ĐƯỜNG GIỮA?

STVL cộng thêm tuyệt vời

Có tới 90% STVL cộng thêm ở mỗi lần kích hoạt  Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước (Q), 100% với  Địa Chấn (E) và con số này được tăng lên 200% với mỗi mục tiêu trúng phải  Nộ Long Cước (R)…Lee Sin có khả năng dồn sát thương khủng khiếp và có thể dễ dàng thổi bay một mục tiêu mỏng manh nếu lên theo lối sát thương. Kể cả khi đem trên người một vài món trang bị chống chịu, Lee Sin cũng được lợi từ Ý Chỉ Thần Sấm để dồn sát thương tốt hơn.

Trong khi đó, nếu Lee Sin biết cách đá văng đối phương vào các tướng địch khác, thì với mỗi lần va chạm, STVL sẽ được tăng thêm 200%.

Khó để bị gank

Mặc dù Lee Sin là tướng cận chiến, nhưng khả năng đào thoát của Thầy Tu Mù thì khỏi phải bàn cãi, đặc biệt là ở đầu trận. Chỉ cần cắm Mắt Tím và có thể sử dụng Mắt Vật Tổ để đu bám nhằm đào tẩu hoặc mở đầu giao tranh…Tức là không cần tiêu tốn Tốc Biến, thì vẫn rất khỏ để bắt bớ được Lee Sin.

Khả năng trao đổi chiêu thức tốt

Có được lớp giáp “miễn phí” cộng thêm khả năng hút máu mà kỹ năng W đem lại, nhiều tướng đường giữa sẽ thấy khó khăn khi trao đổi chiêu thức với Lee Sin, đặc biệt khi Thầy Tu Mù đã đá trúng Sóng Âm (Q). Thông thường, Lee Sin sẽ đối đầu tốt hơn với các tướng cận chiến kiểu Yasuo hay Kassadin, nhưng cũng hoàn toàn có thể đấu tốt với đối thủ đánh xa nếu kích hoạt W hợp lí.

Có thêm lớp giáp và kháng phép

Không giống như phần lớn các tướng đường giữa khác, Lee Sin có thêm lớp giáp và kháng phép tăng dần theo cấp độ. Nó cho phép Lee Sin có thểm khả năng phòng thủ tức thì, kể cả khi không có trang bị chống chịu nào cả.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Đòi hỏi kỹ năng người chơi cao

Một vị tướng vốn không hề dễ chơi nay lại còn được sử dụng ở đường giữa, sẽ càng làm cho Lee Sin trở nên khó điều khiển hơn trước. Trong trường hợp muốn mở đầu giao tranh hay gây sát thương lên tướng địch, Lee Sin cần phải đá trúng Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước (Q) rồi ngay lập tức đu vào mắt/ Tốc Biến để đá văng đối phương. Nếu không làm được điều này, các tướng đánh xa sẽ dễ dàng “đì đọt” được Lee Sin.

Khả năng cấu rỉa máu và dọn dẹp quái vật yếu dần về cuối trận

Cuối trận, Lee Sin tỏ ra lép về hơn hẳn nếu so về khoản cấu rỉa máu với phần lớn các tướng đường giữa khác. Điều đó có nghĩa khi dọn dẹp quái vật và cuộc chiến cấu rỉa máu, Lee Sin không có nhiều giá trị cho lắm. Ngoài ra, nếu Lee Sin chơi “khô máu” và insec một kẻ địch va vào 4 người còn lại…thì có thể điều gì diệu sẽ đến.

Không có sát thương phép

Thông thường trong những trận đấu xếp hạng thông thường, nhiều người hẳn sẽ đồng thuận với sự lựa chọn một tướng sử dụng SMPT ở đường giữa hơn. Bởi lẽ, sẽ khó có vị trí nào trong đội bù đắp được sự thiếu hụt đáng kể của sát thương phép.

Khi mà đội của bạn gần như chỉ có duy nhất sát thương ở dạng vật lý, thì hoàn toàn sẽ phải đối đầu với nhiều cản trở rất lớn tới từ nhiề loại giáp mà đối phương đem theo người. Lựa chọn cần phải chú ý!

TÓM LẠI

Lee Sin là vị tướng khi bạn chơi ở đẳng cấp cao nhất, thì chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn mạnh mẽ bậc nhất. Mặc dù đây được biết tới nhiều hơn ở vị trí đi rừng và đường trên, nhưng đường giữa vẫn hoàn toàn khả thi nếu người chơi có kỹ năng cá nhân cao.

Được chơi như là một sát thủ, Lee Sin có thể làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, nếu bạn lên quá nhiều sát thương thì tốt nhất nên sử dụng Nộ Long Cước (R) thật nhuần nhuyễn đê đá văng tướng đỡ đòn của đối phương va phải mục tiêu cần tiêu diệt đê đạt được hiệu quả tối đa trong trận đấu.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)