[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Kennen xạ thủ

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Học theo Rekkles của Fnatic để xem liệu Kennen xạ thủ có thực sự lợi hại không?!

Vốn là một vị tướng thuần pháp sư, nhưng màn trình diễn của Rekkles khi sử dụng Kennen ở vị trí xạ thủ đã khiến tất cả chúng ta phải chú ý. Mặc dù chỉ có duy nhất 1 kỹ năng được cộng thêm chút ít STVL, nhưng Kennen vẫn đủ sức đảm đương được đường dưới. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây:

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím tốc độ đánh, ngọc đỏ STVL, ngọc vàng giáp cộng thẳng ngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 21 – 9 – 0 như xạ thủ thông thường:

Nâng kỹ năng: W, Q, E rồi theo tiến trình R > W > E > Q.

Trang bị chính:  Gươm Của Vua Vô Danh,  Cuồng Cung Runaan,  Vô Cực Kiếm,  Dao Điện Statikk/  Ma Vũ Song Kiếm,  Cung Xanh,  Huyết Kiếm,  Dây Chuyền Chữ Thập Banshee.

TẠI SAO LẠI LÀ KENNEN XẠ THỦ?

Có thêm sát thương phép sau mỗi 5 đòn đánh

 Giật Sét (W) của Kennen cho phép hắn ta gây thêm được sát thương phép cứ sau mỗi 5 đòn đánh khi đã kích hoạt được  Dấu Ấn Sấm Sét (Nội tại). Đồng nghĩa với việc sát thương của Kennen sẽ tăng tiến và đáng sợ hơn khi có thêm nhiều tốc độ đánh. Như vậy, về cơ bản lối chơi của Kennen xạ thủ sẽ giống với Vayne khi phải làm sao tích được càng nhiều điểm cộng dồn Nội tại càng tốt.

Đào tẩu không cần năng lượng

Là một tướng STVL, Kennen sẽ không thường xuyên sử dụng kỹ năng  Phi Tiêu Sét (Q) để làm gì. Tức là hắn ta sẽ luôn có sẵn Nội năng để thực hiện những pha lướt xuyên quái vật nhằm tẩu thoát một cách dễ dàng.

Đối đầu 1v1 tuyệt vời

Không giống như nhiều vị tướng phải cần tới các kỹ năng định hướng để khống chế mục tiêu, Kennen chỉ cần kích hoạt và sẽ làm choáng kẻ địch 1.25 giây. Bằng cách có được thật nhiều tốc độ đánh, Kennen có thể tích điểm Nội tại ngày càng nhanh để tận dụng nó cho các pha làm  choáng kể cả khi không có chiêu cuối. Và khi Bão Sấm Sét (R) đã sẵn sàng, màn giao đấu chắc chắn sẽ có kết quả có lợi dành cho Kennen.

Khả năng khống chế cực khó chịu

Mặc dù sát thương từ chiêu cuối sẽ rất thấp nếu so với Kennen SMPT, nhưng với vai trò xạ thủ, điều mà anh chàng bé nhỏ này cần tới lại chính là khả năng khống chế trên diện rộng của  Bão Sấm Sét (R).

Đã có sẵn khả năng hút máu và gia tăng Nội tại nhanh chóng từ tốc độ đánh…thật dễ dàng để Kennen có thể thả diều nhằm hạ gục những kẻ địch đang muốn lao vào.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Khả năng giữ vị trí an toàn kém

Phần lớn những pha dồn sát thương của Kennen đều ở phạm vi rất gần, điều đó có nghĩa là hắn ta chẳng có đủ phạm vi an toàn để xả sát thương trong giao tranh tổng mà phần lớn những xạ thủ khác đều có được.

Khả năng không chế không tốt ở đầu trận

Kennen sẽ trói chân đối thủ cực mạnh khi trận đấu đi về cuối một khi đã có đủ số điểm cộng dồn Nội tại cần thiết. Tuy nhiên, ở đầu trận, Kennen sẽ phải cần bắn trúng Phi Tiêu Sấm Sét (Q) hoặc tiến tới đủ gần để đánh thường mục tiêu hay lướt qua chúng với Tốc Độ Sấm Sét (E) để có cơ hội khống chế được.

Nhưng, khi sử dụng kỹ năng đào tẩu duy nhất để tấn công thật khó để Kennen có thể thoát ra được những tình huống nguy hiểm. Ngược lại, những dạng tướng kiểu như Tristana có thể lao tới và tìm kiếm cơ hội hạ gục Kennen sau cú nhảy rất xa của mình.

Chỉ có một kỹ năng được cộng thêm STVL

Lí do đơn giản nhất khiến Kennen không phải là một xạ thủ chuyên nghiệp bởi hắn ta có 3 kỹ năng cộng thêm SMPT và chỉ có duy nhất 1 là được cộng thêm chút ít STVL. Điều này làm cho Kennen xạ thủ trở nên lạ lẫm hơn cả Miss Fortune pháp sư khi vị tướng này có 3 kỹ năng SMPT cộng thêm và 2 được gia tăng sức mạnh bởi STVL.

TÓM LẠI

Kennen xạ thủ chắc chắn sẽ đủ sức mạnh để xuất hiện trong các trận đấu xếp hạng bởi Fnatic còn dám sử dụng vị tướng này trong các trận đấu đỉnh cao ở CKTG 2015. Điểm mạnh của hắn ta là khả năng tự bảo vệ bản thân và duy trì lượng sát thương ổn bằng cách thả diều cực tốt trong giao tranh.

Tuy nhiên nếu xét về tổng thể, Kennen vẫn gây ra lượng sát thương ít ỏi hơn khi so sánh với những xạ thủ chuyên nghiệp khác (thấp hơn hẳn Kindred hay Tristana). Điều này khiến Kennen gặp vấn đề trong việc xả sát thương nếu như toàn đội chưa chuẩn bị sẵn để đưa sự lựa chọn ‘đặc dị’ này vào trong đội hình.

Gnar_G (Theo nefplz.com)