[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Gangplank Cổ Kiếm đi đường giữa

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ezreal đã chán ngấy thì tại sao bạn không trải nghiệm Gangplank Cổ Kiếm đi đường giữa nhỉ?!

Kể từ khi Phù Phép: Cổ Kiếm xuất hiện, Ezreal SMPT với món trang bị mới này đã nhanh chóng trở thành một xu thế mới của người chơi đường giữa trên toàn thế giới. Mặc dù hiệu quả của món trang bị mới toanh này vẫn còn gây tranh cãi, nhưng nó vẫn là một cái gì đó cực kỳ và thú vị dành cho những người chơi đang tìm kiếm sự mới mẻ.

Trong khi đó, một vị tướng cũng khá phù hợp với Phù Phép: Cổ Kiếm là Gangplank cũng là một sự lựa chọn không tồi dành cho người chơi đường giữa. Cùng đến ngay với phần mô tả và hướng dẫn chơi ngay sau đây của GameSao:

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím sức mạnh phép thuật, ngọc đỏ xuyên kháng phép, ngọc vàng giáp, ngọc xanh kháng phép.

Bảng bổ trợ: 21 – 0 – 9 như một pháp sư đi đường đơn thông thường.

Nâng kỹ năng: Q, W, W, E rồi theo tiến trình R > Q > W > E.

Trang bị chính:  Lọ Pha Lê +  Bình Máu,  Dao Đụng Độ + Phù Phép: Cổ Kiếm,  Giày Khai Sáng Ionian,  Dao Điện Statikk,  Vọng Âm Của Luden,  Vô Cực Kiếm,  Trượng Hư Vô và  Mũ Phù Thủy Rabadon.

Với lối lên đồ này, người chơi Gangplank sẽ phải tốn nhiều thời gian và cực kỳ nhiều vàng để hoàn thành chúng. Lý do mua Dao Điện Statikk và Vô Cực Kiếm là để lấy tỉ lệ chí mạng và nó cũng khiến cho Gangplank trở thành vị tướng “lai” hai dạng sát thương.

TẠI SAO LẠI LÀ GANGPLANK SMPT?

Sát thương chí mạng từ kỹ năng Q

Tương tự với Ezreal,  Q của Gangplank được coi như là sát thương phép thuật mỗi khi lên Phù Phép: Cổ Kiếm. Nhưng còn hơn thế, Đàm Phán (Q) sẽ vẫn nhảy sát thương chí mạng dựa trên lượng sát thương phép thuật có sẵn của Gangplank.

Lượng sát thương gây ra là tối ưu

Khả năng gây sát thương phép chí mạng được tương tác thêm với Nội tại của Dao Điện Statikk sẽ giúp cho Gangplank dọn dẹp quái nhanh hơn và cấu máu đối phương khá là đau. Đáng tiếc là ở phiên bản 5.13, Nội tại của Phù Phép: Cổ Kiếm không còn tương tác với Vọng Âm Của Luden, nếu không thì Gangplank đã có thêm một lượng sát thương dồn vào kha khá.

Chiêu cuối đa dụng hơn

Một trong những điều phiền toái nhất khi chơi Gangplank là chiêu cuối  Mưa Đại Bác (R) chỉ phụ thuộc vào nguồn sát thương phép nên nó chỉ được coi là một kỹ năng khống chế (CC) là chính. Tuy nhiên, đây lại là một ưu điểm đáng kể của Gangplank SMPT khi hắn ta có thể dồn một lượng sát thương khổng lồ lên đối thủ trên diện rộng xuyên suốt trận đấu.

Mạnh mẽ khi đi đường

Bằng cách biến Gangplank trở thành tướng gây SMPT, hắn ta sẽ cực kỳ có lợi mỗi khi sử dụng kỹ năng  Bổ Sung Vitamin (W) để hồi phục máu vì được +100% SMPT.

TÓM LẠI

Là một vị tướng cận chiến, Gangplank thường được xây dựng để trở thành một vị tướng có khả năng chống chịu nhiều hơn, đặc biệt khi hắn ta có tầm trao đổi chiêu thức khá ngắn nữa. Tuy nhiên, tỉ lệ chí mạng và Gangplank SMPT luôn luôn song hành với nhau để biến bộ kỹ năng của Hiểm Họa Vùng Saltwater luôn nhảy lên những con số khổng lồ…

Điều đó cũng nói lên việc tạo ra một lối chơi mang bản sắc riêng dành cho Gangplank vẫn rất khó khăn và vị tướng này vẫn cần tới ai đó tối ưu hóa được sức mạnh của mình. Những ưu thế đã nói ở phần trên sẽ hoạt động tốt nhưng còn phụ thuộc vào khả năng lăn cầu tuyết và “đì đọt” được đối phương của người chơi Gangplank SMPT đi đường giữa.

Người chơi LMHT nên trải nghiệm ngay Gangplank theo phong cách này bởi chỉ ít ngày nữa thôi, vị tướng có biệt danh là Hiểm Họa Vùng Saltwater sẽ được ra mắt với một vẻ bề ngoài cùng kha khá thay đổi về mặt lối chơi.

June_6th