[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Ezreal đường giữa với Cuồng Đao Guinsoo

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khi Cuồng Đao Guinsoo đã được Riot chỉnh sửa lại để trở nên hữu ích hơn thì đây cũng là lúc Ezreal “lai” có cơ hội tỏa sáng.

Đã từ rất lâu rồi loạt bài viết lựa chọn ‘đặc dị’ mới quay trở lại. Và trong lần này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem với sự lựa chọn Ezreal đường giữa sử dụng Cuồng Đao Guinsoo mới được sửa lại sẽ đem lại hiệu quả như thế nào.

Với bộ kỹ năng hay ho, Ezreal luôn là một vị tướng được số đông người chơi LMHT ưa thích. Mặc dù Ezreal không nằm trong số các xạ thủ được Riot gia tăng sức mạnh ở Tiền Mùa Giải 2016, nhưng đây vẫn là một lựa chọn không thể bỏ qua ở đường giữa.

Cùng tìm hiểu ngay lối xây dựng Ezreal mới mẻ ngay sau đây:

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím STVL, Ngọc đỏ xuyên kháng phép, ngọc vàng giáp cộng thẳngngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 18 – 12 – 0

Nâng kỹ năng: Q, E, W rồi theo tiến trình ưu tiên: R > Q > W > E.

Trang bị chính:  Thần Kiếm Muramana,  Cuồng Đao Guinsoo và  Kiếm Súng Hextech.

Trang bị thêm:  Song Kiếm Tai Ương,  Mũ Phù Thủy,  Trương Hư Vô/  Găng Tay Băng Giá/  Tam Hợp Kiếm,  Huyết Kiếm và  Lưỡi Hái Linh Hồn.

TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG LỰA CHỌN NÀY?

Dọn dẹp quái vật tốt

Điểm yếu nhất mà dễ dàng thấy ngay của Ezreal là khả năng dọn dẹp quái vật, đặc biệt là xây dựng Ezreal theo hướng pháp sư. Tuy nhiên, với việc có Cuồng Đao Guinsoo trong tay nó sẽ cung cấp thêm một lượng sát thương trên diện rộng ở đòn đánh thường, Ezreal có thể nhanh chóng dọn dẹp quái vật hiệu quả mà không cần tiêu tốn chiêu cuối.

Lượng STVL & SMPT cộng thêm lớn

Không giống nhiều vị tướng khác, Ezreal có bộ kỹ năng cộng thêm một lượng cả STVL và SMPT lớn để tăng thêm khả năng trao đổi chiêu thức, dọn dẹp quái vật và dồn sát thương…

Tuy nhiên, khi mà Cuồng Đao Guinsoo và Kiếm Súng Hextech đang tỏ ra quá mạnh mẽ vào thời điểm hiện tại, nó sẽ loại bỏ đi sự phân vân không cần thiết “nên mua gì bây giờ?” của người chơi. Thay vào đó, Ezreal có thể sử dụng cả Q và W để tạo ra hiệu quả lớn nhất.

Khả năng thả diều và đa dụng cực tốt

Tùy thuộc vào đội hình của bạn như thế nào, Ezreal có thể nhanh chóng biến hóa khả năng thả diều với Găng Tay Băng Giá thành dồn sát thương khi tập trung dồn tiền cho các trang bị tăng SMPT…Với toàn bộ cả 4 kỹ năng đều có thể kích hoạt ngay lập tức, Ezreal có thể gây ra rất nhiều sát thương lên đội hình địch. Chính điều này khiến cho Ezreal sẽ tận dụng tối đa khả năng của Điểm Bổ Trợ Mấu Chốt Lửa Tử Thần, khi nó được khuyến khích cho các tướng gây sát thương theo thời gian…

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Không có thời gian để “thở”

Tương tự với Jax, Ezreal thường cần tới nhiều thời gian để phát huy được tối đa sức mạnh của mình trong giao tranh nếu như bạn không tẩu thoát thành công. Tuy nhiên, Ezreal sẽ cực kỳ mạnh mẽ vào cuối giao tranh so với quãng thời gian ban đầu. Với áp lực từ Cuồng Đao Guinsoo cùng với Nội tại, chắc chắn đội đối phương sẽ không mong muốn Ezreal là người cuối cùng còn tồn tại.

Cực kỳ tiêu hao năng lượng

Nếu Ezreal có ý định xả chiêu thức của mình, năng lượng ít ỏi sẽ cạn kiệt nhanh chóng kể cả khi có Bùa Xanh. Kết quả là, có sớm Nước Mắt Nữ Thần là điều hiển nhiên với Ezreal. Khi đó, ngưỡng sức mạnh đạt được cùa Ezreal sẽ tỏ ra yếu kém hơn so với các tướng đường giữa khác một chút. Tuy nhiên, nếu khéo léo thì đây không phải là thứ gì đó quá khác biệt, như cái cách mà Anivia thường làm.

Bộ kỹ năng định hướng

Một trong những vấn đề khiến người chơi còn lấn cấn về khả năng của Ezreal là ¾ kỹ năng của vị tướng này đều ở dạng định hướng. Tuy nhiên, với lối xây dựng này sẽ cho Ezreal thêm một lượng sát thương nếu lên toàn bộ SMPT và trượt một nửa số chiêu thức đó.

Với sức mạnh áp đảo của Cuồng Đao Guinsoo, những vị tướng “lai” STVL và SMPT như Ezreal sẽ rất thích thú và thúc đẩy người chơi bỏ qua sự lo ngại này.

TÓM LẠI

Ezreal đường giữa “lai” sẽ không còn nhiều điểm yếu cố hữu khi lên một trong hai STVL hoặc SMPT trong trận đấu. Tuy nhiên, Ezreal phải cần một thời gian khá dài mới đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Mặt khác, một khi đã “xanh xao” rồi, Ezreal sẽ trở thành một thế lực thực sự và trở thành phiên bản có những phát đánh tầm xa của Jax. Trận chiến càng kéo dài, đồng nghĩa với việc Ezreal ngày càng mạnh mẽ hơn.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)