LMHT: Lựa chọn ‘đặc dị’ – Cho’Gath Hỗ Trợ

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – “Đổi gió” sau một loạt những trận đấu sử dụng Quái Vật Hư Không ở đường trên và đi rừng.

Kể từ khi bản cập nhật 7.14 ra mắt,  Cho’Gath đã gạt đi nước mắt, nhảy vọt lên trở thành một trong những tướng đi đường trên và đi rừng hàng đầu metagame. Với việc tăng tiến sức mạnh khủng khiếp ở giai đoạn cuối trận, có lẽ chúng ta nên thử nghiệm Cho’Gath trong một vai trò mới…tướng Hỗ Trợ.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ xuyên kháng phép, Ngọc Vàng máu theo cấpNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 0-12-18, lấy Điểm Bổ Trợ Then Chốt  Liên Kết Sắt Đá.

Nâng kỹ năng: Q, E, W rồi theo tiến trình R > W > E > Q.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Kiệt Sức.

Trang bị khởi đầu:  Khiên Cổ Vật + 03  Bích Quy.

Trang bị chính: Giày Khai Sáng Ionian, Mặt Nạ Sơn Thạch, Dây Chuyền Chữ Thập Iron Solari, Hồng Ngọc Tỏa Sáng (Đá Tỏa Sáng có từ sớm), Thú Tượng Thạch Giáp và Lời Thề Hiệp Sĩ.

TẠI SAO LẠI LÀ CHO’GATH HỖ TRỢ?

Sát thương tăng tiến theo thời gian

Một trong những thế mạnh đặc trưng của Cho’Gath là chiêu cuối  Xơi Tái (R) gây sát thương chuẩn. Ngay cả khi Sát Thủ sở hữu trang bị Kiếm Răng Cưa, Cho’Gath vẫn có thể cắn xuyên qua lớp phòng ngự trước khi hạ gục chúng.

Và như mọi người đã biết rồi đấy, phải nằm xuống đồng nghĩa với việc bạn đã dính hiệu ứng khống chế nặng nhất trong LMHT.

Khống chế cứng trên diện rộng

Sở hữu một trong những kỹ năng làm Câm Lặng  hiếm hoi còn sót lại cùng cú Hất Tung  với thời gian hồi chiêu ngắn, Cho’Gath có thể sẽ khiến kẻ dịch phải tiếc nuối nếu đứng tụ lại các bụi cỏ quá lâu.

Tận dụng tối đa chỉ số giảm thời gian hồi chiêu

Phần lớn các tướng Hỗ Trợ thường sở hữu nhiều trang bị giảm thời gian hồi chiêu, và nó cực thích hợp với Cho’Gath, một vị tướng rất cần tới chỉ số này để liên tục tung ra cú Rạn Nứt (Q) để tạo tiền để mở giao tranh.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Lãng phí Nội tại

Nếu bạn là một người chơi Hỗ Trợ giỏi, có lẽ bạn sẽ không lấy đi quá nhiều chỉ số lính từ Xạ Thủ đồng minh trừ khi Nội tại của Khiên Cổ Vật đã sẵn sàng. Mặt khác, nếu là một người chơi Hỗ Trợ tệ, chắc chắn câu chuyện sẽ rẽ sang hướng hoàn toàn khác…

Dù thế nào, Nội tại  hồi máu khủng khiếp của Cho’Gath sẽ bị lãng phí bởi thường xuyên không last-hit được quân lính trên đường.

Không có hồi máu/ tạo giáp

Việc thiếu hụt cơ chế hồi phục trên đường luôn gây khó khăn cho người chơi LMHT trong giai đoạn đầu, đặc biệt khi phải đối đầu với kẻ địch chuyên cấu rỉa máu. Nó cũng dẫn tới việc Cho’Gath không thể tận dụng hết được các trang bị có liên quan tới  Di Vật Tai Ương.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều dạng tướng Hỗ Trợ khác như chuyên mở đầu giao tranh hoặc dồn sát thương – và Cho’Gath không hề cô đơn.

“Bảo kê” chậm chạp

Phần lớn các tướng Hỗ Trợ đều có khả năng phản ứng tức thì với những tình huống yêu cầu sự bảo vệ trong giao tranh. Tuy nhiên, bộ kỹ năng của Cho’Gath lại có thời gian trễ, nó khiến cho khả năng “bảo kê” chủ lực của vị tướng này không hề được đánh giá cao.

TÓM LẠI

Cho’Gath Hỗ Trợ là một trong những sự lựa chọn có thể lăn cầu tuyết cực mạnh nếu đội của bạn đang vượt lên trước đối phương. Cú Hất Tung trên diện rộng của Cho’Gath tương tự như khả năng  Trói Hồn (R) của  Morgana – nó tạo ra sức ép khủng khiếp lên kẻ địch nếu không ai hạ gục được Quái Vật Hư Không từ sớm.

Trong khi đó, nếu kẻ địch tấn công chủ động và dựa vào nguồn sát thương dồn vào, Cho’Gath khó lòng giữ được mạng sống cho các đồng minh chủ lực bởi những kỹ năng khống chế tương tác chậm chạp.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)