[LMHT] Lựa chọn 'đặc dị': Camille hỗ trợ

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khởi nguồn tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017, không phải do cao thủ Hàn Quốc.

Gượm đã…cái gì cơ? Đúng vậy, chúng ta đang đưa một vị tướng mạnh khủng khiếp ở đường trên vào vị trí…hỗ trợ trong đội hình. Ở một trong những trận đấu của tuần vừa qua tại LCS Bắc Mỹ, Echo Fox đã lựa chọn  Camille ngay từ đầu, chỉ để chuyển Bóng Thép sang vai trò hỗ trợ trong những khoảnh khắc quyết định khi đối đầu với FlyQuest.

Nó cung cấp cho EF một lựa chọn khác để khắc chế lại  Poppy,  Swain, nhưng vẫn giữ được Camille không rơi vào tay đối thủ và gây ngạc nhiên cho FLY với một tướng hỗ trợ rất lạ.

Nhưng làm thế nào để Camille hỗ trợ đem lại kết quả tốt?

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím giáp cộng thẳng, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng máu cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 0-12-18, lấy Điểm Then Chốt  Dũng Khí Khổng Lồ.

 

Nâng kỹ năng: E, Q, W rồi theo tiến trình ưu tiên R > E > W > Q.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Thiêu Đốt.

Trang bị khởi điểm:  Khiên Cổ Vật +  Bánh Quy.

Trang bị chính: Mắt Ma Thuật, Giày Cơ Động, Dây Chuyền Chuộc Tội, Dây Chuyền Iron Solari, Găng Tay Băng Giá, Lời Thề Hiệp Sĩ.

TẠI SAO LẠI LÀ CAMILLE HỖ TRỢ?

Mở đầu giao tranh mạnh mẽ từ khoảng cách xa

Khả năng mở giao tranh của Camille từ khoảng cách rất xa cho phép cô nàng gank kẻ địch từ tầm không tưởng với cú làm choáng  ngay lập tức. Nó cho phép Camille lựa nhiều góc độ và tận dụng sự mất cảnh giác của kẻ địch.

Cùng chứng thực điểm Chiến Công Đầu mà tuyển thủ Austin "Gate" Yu có được khi sử dụng Camille hỗ trợ trong trận đấu gặp FLY nếu bạn vẫn chưa hình dung ra được.

Khả năng cô lập mục tiêu tuyệt vời

Mặc dù Camille hỗ trợ gây ra ít sát thương hơn khi đi đường trên, nhưng Bóng Thép vẫn có thể cô lập mục tiêu của kẻ địch bằng chiêu cuối. Nó cho phép cô khóa chân các mục tiêu mỏng manh và lượng sát thương theo % máu của  Tối Hậu Thư (R) cho phép tách biệt tướng đỡ đòn khỏi chủ lực đồng minh nếu cần thiết.

Lớp giáp giúp tăng khả năng sống sót

Mặc dù Camille không trực tiếp cung cấp bất cứ công cụ nào giúp cho chủ lực tăng cường khả năng trì trạc ngoài Nội tại của  Vòng Tay Targon, nhưng Bóng Thép vẫn có thể trao đổi chiêu thức với kẻ địch để kích hoạt  Thích Ứng Phòng Ngự (Nội tại). Cùng với  Đá Quét Chiến Thuật (W), Camille có thể sống khỏe trên đường, giữ thế tấn công và là một sự phiền toái với kẻ địch.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Phụ thuộc lớn vào xạ thủ

Cuối trận, Camille vẫn có thể rất mạnh khi solo 1v1 với tướng địch. Tuy nhiên, cô cần có thêm vài món trang bị chống chịu để trụ lại trên đường. Điều đó tức là Camille gây ít sát thương hơn đáng kể so với các hỗ trợ dạng pháp sư đang phổ thông khác. Nguy hiểm hơn, Camille hoàn toàn có thể bị đối phương outplay khi không đủ lượng sát thương dồn vào ngay sau cú làm choáng.

Khả năng “bảo kê” ban đầu yếu

Camille cần kẻ địch đứng sát các bức tường để đáp trúng cú làm choáng mà không cần Tốc Biến. Tức là nếu đối phương đứng vị trí chuẩn xác, rất khó để Bóng Thép có thể trao đổi chiêu thức hiệu quả, đặc biệt nếu kẻ địch đi chung đường quyết định tập trung sự chú ý vào xạ thủ ngay từ đầu trận…

Buộc phải lăn cầu tuyết

Nếu đường của Camille vượt lên và cô đủ sức chống chịu để nhảy thẳng vào giữa giao tranh, Bóng Thép có thể tạo ra sự áp đảo. Tuy nhiên, nếu thất bại từ sớm, Camille sẽ chỉ tham gia giao tranh trong thế gượng ép và nằm xuống ngay tắp lự.

Khó tập luyện trong đấu xếp hạng

Camille là vị tướng bị cấm nghiễm nhiên trong phần lớn các trận đấu xếp hạng. Điều đó tức là phần lớn người chơi sẽ không có cơ hội để luyện tập cô nàng. Và thật không may Camille đang là một vị tướng nổi nhất nhì trong LMHT vào thời điểm này, nếu bạn bị “thọt” thì đây rõ ràng là một sự xấu hổ lớn.

TÓM LẠI

Camille hỗ trợ có thể hoạt động tốt trong một đội hình quy củ và có chiến thuật rõ ràng như tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 vừa qua. Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải là một sự lựa chọn được khuyến khích trong đấu xếp hạng vì Camille rõ ràng là một tướng đường trên hàng đầu vào lúc này.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)