[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Bard STVL đường trên

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khả năng dồn sát thương được cải thiện đáng kể giúp Bard hoàn toàn có thể đi tốt đường đơn.

 Bard chưa bao giờ xuất hiện tràn lan trong vai trò tướng đi đường đơn, nhưng kể từ thay đổi lớn ở bản cập nhật 7.7, người chơi đã bắt đầu coi Ông Bụt Vũ Trụ là một chủ lực kể từ giai đoạn giữa trận.

Khả năng tăng tiến sức mạnh của Bard vẫn rất chậm chạp nếu không thu thập đủ số lượng chuông , nhưng lượng sát thương cộng thêm khi sở hữu tối đa  Tinh Linh Meep giờ sẽ hơn trước rất nhiều.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím tốc độ đánh, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 12-18-0, lấy Điểm Then Chốt  Ý Chỉ Thần Sấm.

Nâng kỹ năng: Q, W, E rồi theo tiến trình ưu tiên R > Q > W > E.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Dịch Chuyển.

Trang bị khởi đầu:  Bình Thuốc Biến Dị.

Trang bị chính: Tam Hợp Kiếm, Giày Ninja, Kiếm Súng Hextech, Đại Bác Liên Thanh, Giáp Thiên Thần và Khiên Băng Randuin.

TẠI SAO LẠI LÀ BARD STVL ĐƯỜNG TRÊN?

Đa dụng tuyệt vời

Lý do khiến Bard là một tướng hỗ trợ rất vui khi chơi là bởi độ đa dụng và khả năng tạo ra những pha xử lý mang tính bước ngoặt. Lối xây dựng này cho phép Bard có thể dọn dẹp các đợt lính bằng đòn đánh thường và cả thả diều kẻ địch trước khi dễ dàng thoát đi với  Hành Trình Kỳ Diệu (E).

Bard rõ ràng không phải là một tướng thuần đi đường trên, nhưng độ đa dụng của hắn ta đem lại rất nhiều tác dụng, ngay cả khi bị bỏ lại phía sau.

Dọn lính siêu tốc

Sự gia tăng Tinh Linh Meep nhanh chóng giúp Bard có thể dễ dàng dọn dẹp lính một cách hiệu quả khi đã thu thập để 15 chuông. Cùng với đó, thời gian Tinh Linh Meep tái tạo lại bị giảm đi, giúp Bard thu thập chúng nhanh hơn trước rất nhiều.

Đi đường an toàn

Giai đoạn đi đường của Bard thường rất an toàn. Hành Trình Kỳ Diệu (E) hiếm khi sử dụng trên đường và có thể dễ dàng dẫn về trụ bảo vệ đồng minh một cách an toàn nếu cần kích hoạt gấp. Nếu kẻ địch cố gắng bám theo, chúng sẽ bị hút theo đường hầm và hoàn toàn có cơ hội bị làm choáng .

Trụ đường tốt

Khả năng hồi phục  của Bard là vô biên, và hắn ta cũng có rất nhiều năng lượng để làm điều đó. Do đó, Bard có thể dễ dàng trụ lại đường và thu thập chuông để tăng tiến sức mạnh cho Tinh Linh Meep trước khi nghĩ tới việc Biến Về (B) và hồi phục trên Bệ Đá Cổ.

Tiềm năng đè đường

Là một tướng đánh xa, Bard hoàn toàn có thể thành một chuyên gia “bắt nạt” đường. Thêm vào đó, Bard có thể bắt chết tướng địch cận chiến nếu chúng ở quá xa trụ bảo vệ nhờ khả năng cấu rỉa và dồn sát thương chớp nhoáng.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Giai đoạn đầu khổ sở

Bởi Bard cần rất nhiều Tinh Linh Meep để mạnh lên, nên giai đoạn khởi đầu của Bard khá yếu trước khi hắn ta thu thập đủ số chuông trên mặt đất. Khả năng dồn sát thương của Bard yếu hơn một chút khi 1v1 nếu so với phần lớn các tướng đường trên khác. Nhưng điều này lại được bù đắp bằng khả năng trụ đường và các pha trao đổi chiêu thức nhỏ lẻ.

Khó đảo đường để thu thập chuông

Đối đầu với các tướng có khả năng dọn lính nhanh, Bard chắc chắn sẽ phải kiểm soát các đợt lính tránh xa khỏi tầm tấn công của trụ bảo vệ đủ lâu để rảnh rang đi nhặt chuông. Tập trung last-hit khiến cho đường trên rất dễ bị đẩy lính sát vào trụ.

Giai đoạn đầu trận, người chơi Bard sẽ buộc lòng phải “ôm” trụ, ngay cả khi đối đầu với tướng cận chiến. Hãy chắc là bạn kêu gọi tướng đi rừng đồng minh tạo ra những pha gank hợp lý để có được lợi thế ngay từ sớm.

TÓM LẠI

Là một tướng đường trên, Bard nghiễm nhiên không thể được đánh giá cao bằng khi đảm nhận vai trò hỗ trợ mặc định. Tuy nhiên, với Nội tại được làm lại cho phép Bard có thể lăn cầu tuyết đường trên, với điều kiện chúng không phải những chuyên giả đẩy đường kiểu như Shen hay đơn giản là đánh giá thấp lượng sát thương mà Ông Bụt Vũ Trụ có thể gây ra.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)