[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Annie xạ thủ

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Annie đường giữa hoặc hỗ trợ thì đã thấy nhiều, nhưng ở vị trí xạ thủ thì bạn đã thử chưa?!

Annie ngoài là một hỗ trợ và tướng đường giữa quá tuyệt vời, bé gái này còn được xuất hiện trong Đấu Trường Công Lí ở khắp các vai trò khác nhau nhờ độ đa dụng cao và tầm ảnh hưởng trong trận đấu lớn…
Tuy nhiên, bạn đã bao giờ Annie còn có thể chơi được ở vị trí xạ thủ chưa?

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím STVL, ngọc đỏ STVL, ngọc vàng giáp ngọc xanh kháng phép.

Phép bổ trợ: 21 – 9 – 0 như xạ thủ thông thường:

Nâng kỹ năng: 

Trang bị chính:  Gươm Của Vua Vô Danh,  Vô Cực Kiếm,  Ma Vũ Song Kiếm và  Cung Xanh.

TẠI SAO LẠI LÀ ANNIE XẠ THỦ?

Tầm bắn xa khủng khiếp

Bạn có biết: Annie là vị tướng có tầm đánh thường xa nhất LMHT? Bên cạnh Caitlyn, Annie có tầm bắn ở khoảng cách 625.

Những vị tướng kiểu như Twitch, Jinx và Tristana đều có tầm bắn xa khi chúng được các kỹ năng bổ trợ, nhưng Annie lại bắt nạt được những xạ thủ kiểu như Graves, Vayne…khi tầm đánh của chúng chỉ là 550 và 525.

Sức mạnh đến từ các pha combo

Cùng với các đòn bắn thường, cả Q  và W  đều có tầm xa lên đến 625, điều đó làm cho Annie dễ dàng kết hợp nguồn sát thương sẵn có vào cùng lúc. Chưa kể, Annie còn là một xạ thủ biết làm choáng để khiến cho đường dưới có thêm một hiệu ứng khống chế cực mạnh so với các đối thủ cùng đường.

Khả năng chống chịu tốt

 Khiên Lửa (E) của Annie là một kỹ năng bị đánh giá quá thấp, khi nó cho cô bé này ngay lập tức 10/20/30/40/50 giáp và kháng phép mỗi khi nâng cấp, cùng với đó là 20/30/40/50/60 sát thương phép trả lại những kẻ địch tấn công Đứa Trẻ Bóng Tối.

Tương đương với Khiên Lửa (E), lớp giáp hào quang của Taric tăng 12% lượng giáp đang có và lượng chống chịu của Annie sẽ tăng lên là: 83/167/250/333/417…Quá nhiều giáp ở đường dưới!

Khi tăng tối đa kỹ năng E trước, cô nàng có thể trao đổi chiêu thức rất tốt với phần lớn các xạ thủ đối phương kể cả khi phải đánh 1 chấp 2.

Chỉ số cơ bản mạnh mẽ 

Là một hỗ trợ, tỉ lệ chiến thắng của Annie luôn đạt mức cao khi có được 2 món trang bị cốt lõi là:  Vinh Quang Chân Chính và  Bùa Thăng Hoa, mặc dù chúng chẳng cho cô bé một chút SMPT nào. Điều đó chứng tỏ rằng, lượng sát thương cơ bản của Annie là tương đối khủng khiếp ngay cả khi chưa có đủ các món trang bị tăng SMPT.

Nó cũng tương tự với cách mà Annie chơi ở vị trí xạ thủ, không cần quá nhiều trang bị tăng STVL, vẫn rất mạnh mẽ!

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Tất nhiên, Annie cũng không thể tránh khỏi việc có những nhược điểm cố hữu khiến cho Đứa Trẻ Bóng Tối ít được sử dụng ở vị trí xạ thủ:

  • Tốc độ đánh gia tăng mỗi cấp ít ỏi.
  • Sát thương gia tăng mỗi cấp chẳng đáng là bao.
  • Không có kỹ năng phụ thuộc vào lượng STVL.

TÓM LẠI

Annie xạ thủ mạnh mẽ vào khoảng thời gian giữa trận đấu khi có thể dùng kỹ năng dồn sát thương chết ngay một mục tiêu và lăn cầu tuyết dễ dàng với những ai chưa chuẩn bị kỹ càng để đấu lại với cô bé. Annie có sức mạnh hơn hẳn so với phần lớn xạ thủ ở đầu trận và đương nhiên, độ đa dụng cũng được đánh giá cao hơn hẳn.

Cô bé sẽ vẫn được coi là một xạ thủ nguy hiểm ở đường dưới, nhưng khi trận đấu trôi dần về cuối, sẽ có nhiều vấn đề phát sinh và Đứa Trẻ Bóng Tối vướng phải.

Nếu bạn thích chơi Annie ở đường giữa, thì đây sẽ là một “cỗ máy tiêu diệt” hàng loạt khi tận dụng được những lợi thế có sẵn để đè nén đối phương từ đầu cho tới giữa trận.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)