[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Annie đỡ đòn đường giữa

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Muốn KDA đẹp, thì thử đi thôi!

Một lối xây dựng  Annie mới cực kỳ ấn tượng và đang đem lại hiệu quả rất lớn trên Đấu Trường Công Lý. Nó được coi là thích hợp dành cho những ai yêu thích chỉ số KDA đẹp mắt và đang cố gắng cao nhất có thể (khi gần như không bao giờ phải nằm xuống)…

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím SMPT cộng thẳng, Ngọc Đỏ xuyên giáp, Ngọc Vàng máu cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 12-18-0, lấy Điểm Then Chốt  Ý Chỉ Thần Sấm.

Nâng kỹ năng: Q, W, E rồi theo tiến trình ưu tiên R > Q > W > E.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Tăng Tốc.

Trang bị khởi đầu:  Nhẫn Doran, 02  Bánh Qui.

Trang bị chính: Giáp Liệt Sĩ, Giày Thủy Ngân, Gậy Đầu Lâu, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry và Trượng Hư Vô.

TẠI SAO LẠI LÀ ANNIE ĐỠ ĐÒN?

Kêt hợp hoàn hảo với Giáp Liệt Sĩ

Annie vốn dĩ kiếm được nhiều chỉ số lính từ kỹ năng  Hỏa Cầu (Q). Như vậy, cô nàng có thể dễ dàng last-hit và vẫn giữ được Nội tại từ  Giáp Liệt Sĩ, nó cho phép Đứa Trẻ Bóng Tối có thể mở giao tranh bất cứ khi nào cần thiết.

Sát thương cơ bản tuyệt vời

Lý do khiến Annie đỡ đòn hoạt động như một hỗ trợ là chủ yếu bởi lượng sát thương cơ bản đủ để làm tan chảy những mục tiêu mỏng manh dù không sở hữu bất cứ trang bị tăng SMPT nào. Do đó, người chơi chỉ cần làm tốt hai yêu cầu chính là đứng ở vị trí vừa tầm và tung ra cú làm choáng .

Thêm nhiều lựa chọn mở giao tranh

Là một pháp sư thuần khiết, sát thương của Annie vốn đã mạnh nhưng thường bị giới hạn bởi cách chơi Tốc Biến + kích hoạt chiêu cuối  Triệu Hồi: Tibbers (R). Bằng cách có một vài món trang bị chống chịu, Annie có thể kiếm lợi thế lớn từ chỉ số giảm thời gian hồi chiêu và Tăng Tốc để mở giao tranh thay vì sử dụng cách thức đã bị “bắt bài” từ lâu.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Phụ thuộc nhiều hơn vào đồng đội

Mặc dù lối xây dựng này có thể mở giao tranh tốt, nhưng Annie vẫn cần tới tướng đi rừng đồng minh kết liễu ngay lập tức địch thủ, đặc biệt nếu chúng có kháng phép. Thêm vào đó, mặc dù Annie vẫn rất mạnh khi đối đầu solo 1v1, nhưng khả năng để hạ gục cùng lúc từ hai đến ba kẻ địch với Triệu Hồi Tibbers (R) và  Thiêu Cháy (W) gần như là không thể.

Tăng tiến sức mạnh yếu hơn

Lối xây dựng này không cho phép Annie tăng tiến sức mạnh theo thời gian tới cuối trận, và nó sẽ xuất hiện những vấn đề lớn nếu bạn không thể kết liễu xạ thủ và pháp sư địch khi chúng đã có được  Cung Xanh/  Trượng Hư Vô. Càng hạ gục chủ lực bên địch nhanh càng tốt nếu không chúng sẽ hút máu và thả diều bạn cho đến chết.

Lối xây dựng “chiến thắng”

Nếu bạn đã giành thắng lợi hiển nhiên trước khi có thật nhiều trang bị thì lối xây dựng này hẳn là sẽ đem lại nhiều hiệu quả hơn. Khi đó, bạn sẽ có khả năng mở giao tranh khó lường thay vì tìm cách gây bất ngờ bằng cách combo khiến mục tiêu “bốc hơi” theo dạng Annie truyền thống…

TÓM LẠI

Annie đỡ đòn đường giữa tương tự như khi chơi hỗ trợ, nhưng có thêm nhiều lựa chọn mở giao tranh và khó bị hạ gục hơn bởi rất nhiều món trang bị tăng khả năng phòng ngự. Lối xây dựng này có thể giúp bạn sở hữu một chỉ số KDA rất cao, nhưng thật khó để gánh đội nếu như bị đối phương bỏ cách ở các đường còn lại.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)