[LMHT] Lựa chọn ‘đặc dị’: Akali đỡ đòn đường trên

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lướt lướt lướt…khiến đối phương vừa chóng mặt vừa khó chịu mà không tài nào kiểm tỏa nổi!

Akali sát thủ quá là mạnh mẽ là điều hiển nhiên. Cách chơi này có sức cuốn hút lạ thường và đạt độ hiệu quả đáng kinh ngạc. Nhưng Akali đỡ đòn lại là một sự lựa chọn kì lạ và rất khác biệt. Lối chơi này đã được nhiều người đem vào các trận đấu xếp hạng bậc Cao Thủ và Thách Đấu, và nó có vẻ như khá phù hợp.

Bằng cách tăng tối đa điểm vào kỹ năng Múa Liềm (E), bạn hoàn toàn có thể dùng nó để spam vào tướng địch, tương tự như cái cách mà Hecarim làm với Càn Quét (Q) để dồn ép đối phương cận chiến.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng/ theo cấp độ.

Bảng bổ trợ: 0-12-18.

Nâng kỹ năng: Q, E, E, W rồi theo tiến trình ưu tiên: R > E > W > Q.

Trang bị chính:  Các loại Giày,  Áo Choàng Lửa,  Rìu Đại Mãng Xà,  Giáp Tâm Linh,  Giáp Gai và  Đồng Hồ Cát Zhonya/  Trượng Pha Lê Rylai.

TẠI SAO LẠI LÀ AKALI ĐỠ ĐÒN ĐƯỜNG TRÊN?

1 giây hồi lại nếu tăng tối đa Múa Liềm (E)

Khi chỉ mất có 1 giây để hồi lại  Múa Liềm (E) ở cấp độ 5 của kỹ năng, Akali có cơ hội để spam với lượng Nội năng sẵn có và gây ra 130 sát thương trên diện rộng mỗi lần kích hoạt. Đó là còn chưa kể tới sát thương nổ thêm từ  Nội tại Song Nghệ của Nắm Đấm Bóng Đêm.

Nội năng hồi lại nhanh chóng nhờ Dấu Ấn Sát Thủ (Q)

Phiên bản 6.3 cho phép Akali hồi lại tới 40 Nội năng ở tất cả các cấp độ mỗi khi đánh thường lên đối phương bị đánh dấu bởi  Dấu Ấn Sát Thủ (Q). Akali khắc dấu ấn lên kẻ thù, đợi một thời gian ngắn và rồi lướt tới chúng là hoàn toàn có thể kích hoạt liên tiếp 3 lần Múa Liềm (E) trong chớp mắt nếu như tính toán chính xác.

Khả năng hồi phục tốt

Mặc dù lượng hút máu thường và hút máu phép bị giảm đi đáng kể vì xây dựng theo lối đỡ đòn, Akali vẫn hoàn toàn có được sự hồi phục tốt khi đi đường nhờ đó mà cô nàng hoàn toàn có thể đương đầu với những kẻ thù cấu máu tốt. Song Nghệ (Nội tại) cho phép Akali trụ vững nếu như gặp phải tình cảnh đối phương băng trụ 5v1 (nhưng không phải lúc nào cũng được).

Dễ dàng áp sát mực tiêu

Là một vị tướng có thể tiến tới áp sát mục tiêu tới 3 lần liên tiếp nếu như thành công với kẻ thù đầu tiên, Akali có kỹ năng tuyệt vời để lao về phía sau đội hình đối phương. Nếu như Akali đủ sát thương để hạ gục những mục tiêu mỏng manh, hoàn toàn cô nàng ninja này có thể lăn cầu tuyết dễ dàng.

Trong phiên bản hiện tại, dường như Akali không đủ sát thương khi là một tướng đỡ đòn để tiêu diệt những kẻ thù đứng phía sau hay theo sát được các dạng tướng cơ động kiểu như Ezreal hay Lucian nữa.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Khả năng khống chế/ cơ động kém

Chỉ có duy nhất khả năng làm chậm và ẩn nấp tới từ Bom Khói (W), Akali có rất ít công cụ để giúp cô nàng đỡ cô nàng trong những pha rượt đuổi hoặc đào tẩu. Mặc dù có thể rất dễ dàng bấu víu vào đối phương khi chỉ cần nhấp chuột, nhưng nếu bị Olaf rượt đuổi thì Akali gần như chỉ có cửa bị bắt.

Dễ bị “cắm trại”

Là một vị tướng cận chiến lại rất thiếu hụt đi khả năng cơ động trước cấp độ 6, Akali rất dễ dàng bị đối phương “cắm trại” (camp) ở đường trên. Cô nàng vẫn có thể farm được chỉ số lính nhờ phạm vi khá xa của Dấu Ấn Sát Thủ (Q), nhưng khi đã tăng tối đa vào Múa Liềm (E) khiến cho Akali vô tình lại làm khó mình khi đẩy đường liên tục vào trụ đối phương.

TÓM LẠI

Akali đỡ đòn là khá vui nhộn nếu như đối phương vô tình không rải ra một lượng mắt Tím kha khá trên khắp bản đồ. Tuy nhiên, khả năng sống sót và dồn sát thương của Akali lại khá ổn và thích hợp để chơi ở cả các trận đấu xếp hạng.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)