LMHT: LS suýt chút nữa ngồi vào ghế HLV T1 nhưng…

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Cuối cùng thì anh chàng gây tranh cãi đã trở thành content creator của T1.

Bình luận viên, huấn luyện viên kiêm streamer nổi tiếng Nick “LS” De Cesare đã gia nhập T1 vói tư cách nhà sáng tạo nội dung - theo thông báo của cá nhân anh vào hôm qua (24/11).

Trong một đoạn video được đăng tải trên kênh YouTube cá nhân, LS đã giải thích những tranh cãi xoay quanh anh vài tuần qua trước khi làm rõ kế hoạch tương lai với T1.

Tôi đã có lựa chọn trở thành HLV tại T1. Đây là sự thật và có khả năng xảy ra”, LS nói. “Nhưng cùng lúc đó, lý do ban đầu tôi đến với tổ chức với tư cách người sáng tạo nội dung.

Vào ngày 02/11 vừa qua, hỗ trợ Effort đã làm rò rỉ thông tin trên buổi livestream cá nhân rằng tổ chức đang lên kế hoạch lập ban huấn luyện mới tại LCK 2021 nhờ ký hợp đồng với LS cùng Choi “Polt” Seong Hun. Cùng với thành tích nghèo nàn ở mùa giải 2020, nó dẫn tới sự phẫn nộ trong một bộ phận fan T1.

Fan thuê xe tải giăng biểu ngữ phản đối T1 chạy quanh Seoul vào hôm 08/11 và cuối cùng đỗ trước cổng trụ sở chính của tổ chức

Tôi nghĩ mình đã nhận ra rằng tôi vẫn muốn tự do giao tiếp với tất cả cộng đồng, sản xuất nội dung LMHT, nói chuyện với mọi người, hoạt động trên Twitter, cố gắng nâng tầm trò chơi và thử nói về nhiều thứ”, LS giải thích. “Nếu tôi gia nhập (T1) để làm HLV thì tôi sẽ không thể làm những việc đó.

Có một điều mà tôi luôn giữ trong lòng là tôi yêu Hàn Quốc và không muốn rời khỏi đây. T1 cho phép tôi làm mọi thứ và tôi luôn muốn nhiều hơn thế”, LS chia sẻ.

LS cũng xin lỗi về sự “hỗn loạn” bởi “trưng ra nhiều thứ trên mạng Internet” trong các sự kiện gần đây.

Tôi kịch liệt lên án bất cứ hành vi hoặc nhận xét phân biệt chủng tộc nhắm vào người Hàn Quốc. Tôi cũng lên án những hành vi tấn công tiêu cực nhắm vào các tuyển thủ, fan hâm mộ hay bất cứ ai khác theo cách nào đi chăng nữa”, LS làm rõ.

Trước sức ép của fan hâm mộ, T1 đã không chọn LS và Polt làm thành viên của BHL mới dẫn dắt đội tuyển LMHT

Trước đó ít phút, Joe Marsh, CEO của T1, cũng lên tiếng làm rõ vụ lùm xùm liên quan đến LS trong vài tuần qua.

Tôi muốn bắt đầu bằng việc nói tôi xin lỗi”, Marsh viết trên TwitLonger vào hôm qua. “Thời gian trôi qua đã lâu và tôi im lặng để lắng nghe mọi luồng ý kiến trong cộng đồng.

Tiểu sử gây tranh cãi của LS, fan hâm mộ đã lên án hành động này của tổ chức và chỉ trích cách quản lý của T1. Điều này kéo theo một loạt hệ lụy, bao gồm “những thông điệp không thể chấp nhận được” nhắm vào LS trên server Discord của T1 - thứ được Marsh mô tả là “không công bằng” và không phù hợp với “văn hóa, đạo đức cùng tính cách” người Hàn.

Tôi rất buồn khi thấy T1, một đội tuyển đã liên kết được rất nhiều người trên toàn thế giới, lại quay lưng buông những lời gây tổn thương chia rẽ cộng đồng fan hâm mộ trong vài tuần gần đây. Hy vọng của tôi là chúng ta có thể bắt đầu thu hẹp khoảng cách và bắt đầu cùng nhau gây dựng thay vì chia rẽ”, CEO T1 viết.

Tôi muốn xin lỗi vì những tin nhắn không thể chấp nhận được đã tồn tại trên Discord của chúng ta quá lâu rồi. Tôi nhận trách nhiệm vì sai lầm đó và xin lỗi sâu sắc”, Marsh cho biết đang làm việc với T1 để “đánh giá lại các nguyên tắc và quy trình” của tổ chức để ”đảm bảo” chúng hoạt động “tối hơn”.

Lần đầu tiên Marsh cũng gửi lời xin lỗi “mọi thứ” mà LS đã phải “chịu đựng” trong thời gian gần đây. “Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi tới gia đình cùng bạn bè LS và chia sẻ với họ”, Marsh kết lại.

Như tôi đã thừa nhận vào lúc này, tôi nhận ra mình đã thất bại trong việc công khai bảo vệ LS và fan T1 bằng cách giữ im lặng. Trong khi tôi và đội ngũ nhân viên đang làm việc ở hậu trường để giải quyết việc này, đáng lẽ ra tôi nên phát ngôn sớm hơn”, đại diện T1 xoa dịu cộng đồng.

Theo lịch trình, LS sẽ trở lại streaming trên Twitch vào hôm nay (25/11).

ABC