LMHT: LPL muốn tăng số lượng đội tuyển, ra giá tối thiểu 270 tỷ đồng/suất dự giải

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Số lượng đội tham gia LPL 2020 sẽ gần gấp đôi các giải nội địa hàng đầu khác.

League of Legends Pro League (gọi tắt là LPL), giải đấu LMHT số một Trung Quốc, có thể sẽ cho phép 17 hoặc 18 đội tham dự - tăng từ 16 teams như hiện tại.

Thông tin trên tới từ nhà tổ thức TJ Sports, đơn vị đã công bố kế hoạch mở rộng giải đấu trong Hội nghị Tencent Esports vào tuần trước.

TJ Sports đặt mục tiêu thu hút một tới hai nhượng quyền thương mại mới vào mùa giải sắp tới và đặt giá mua suất tham dự LPL 2020 tối thiểu 80 triệu NDT (tức hơn 271 tỷ đồng) – theo The Esports Observer đưa tin.

Ở mùa giải 2019, LPL đã tăng từ 14 lên 16 đội tham gia tranh tài – với hai sự bổ sung mới nhất gồm SinoDragon Gaming (hiện đã đổi tên thành Dominus Esports) và Victory Five vào tháng 12 năm ngoái.

Quyết định này đã mở rộng quy mô của LPL, vốn đã là giải đấu LMHT nội địa quy tụ nhiều đội nhất thế giới, đồng thời nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh.

Mặc dù 18 đội (có thể) là con số gần gấp đôi so với những giải đấu hàng đầu khác – như LCK Hàn Quốc, LEC và LCS vốn chỉ có 10 teams – nhưng điều này lại hoàn toàn phù hợp với LPL.

Đầu tiên, theo TJ Sports, LPL thu hút tổng cộng hơn 15 tỷ khán giả xem livestream các trận đấu. Dự kiến, trận Chung kết LPL Mùa Hè 2019 sẽ có 70 triệu người xem cùng thời điểm. Dù con số trên chưa có sự kiểm chứng nhưng esports tại Trung Quốc từ lâu đã được coi là một “miếng bánh” béo bở dành cho bất cứ nhà đầu tư nào.

Thứ hai, đây là khu vực dồi dào về tài năng. LMHT hiện vẫn đang là một trong những bộ môn esports phổ biến nhất tại quốc gia tỷ dân – bên cạnh Dota 2 Overwatch. Nhiều tài năng trẻ giàu tiềm năng được phát hiện qua mỗi mùa giải và 16 tổ chức như hiện tại là chưa đủ để tận dụng nguồn lực thông qua hệ thống giải đấu LPL/LSPL (dành riêng cho các đội tuyển trẻ).

Cuối cùng, BTC LPL chưa bao giờ thôi hy vọng về một giải đấu quy tụ 20 đội tuyển. Việc nâng số đội tuyển lên thành 17-18 ở mùa giải kế tiếp được coi là quá trình chuẩn bị cho bước ngoặt lớn trong hai năm 2021-2022.

Chịu (Theo VPEsports)