LMHT: LPL Mùa Xuân 2020 bị hoãn đến hết tháng 4 vì coronavirus, nguy cơ bỏ lỡ MSI

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Trong khi đó, giải đấu tập online của LPL sẽ khởi tranh vào ngày mai (26/02).

Tháng 2 thường là quãng thời gian nhiều giải đấu LMHT nội địa hàng đầu đi được nửa chặng được của giai đoạn vòng bảng. Nhưng giải đấu LMHT số một Trung Quốc, League of Legends Pro League (LPL), vẫn chưa thể khởi tranh do ảnh hưởng trực tiếp từ virus Corona (COVID-19).

Và giờ, tất cả các sự kiện thể thao–giải trí đã được lên lịch tổ chức trước ngày 30/4/2020 đều buộc phải tạm dừng vô thời hạn – theo yêu cầu của Tổng cục Thể thao Quốc gia Trung Quốc.

Nếu đúng như lịch trình ban đầu, Tuần 5 của vòng bảng LPL Mùa Xuân 2020 đã diễn ra từ hôm qua (24/02). Đáng tiếc là fan hâm mộ mới chỉ theo dõi được tuần khai mạc trước khi có quyết định tạm dừng từ Tuần 2 vào ngày 26/01.

Không may là một trong những sự kiện lớn của esports nói chung và LMHT nói riêng đang phải chịu ảnh hưởng nhưng vì sức khỏe và lợi ích chung của cộng đồng, đây được coi là quyết định hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc đại diện của LPL có thể sẽ vắng mặt tại 2020 Mid-Season Invitational – giải đấu LMHT được coi là Chung kết Giữa Mùa Giải.

LMHT Trung Quốc đã thống trị thế giới trong hai năm qua

Năm ngoái, MSI 2019 đã bắt đầu vào ngày 01/5. Và nếu LPL Mùa Xuân 2020 chỉ có thể diễn ra sớm nhất sau tháng 4 đồng nghĩa với việc khu vực này không thể chọn ra đại diện ưu tú nhất để tranh tài với những đối thủ mạnh nhất thế giới.

Đây được coi là một đòn giáng mạnh vào tham vọng của khu vực LMHT số một thế giới – đặc biệt hơn khi Trung Quốc đã được chọn làm chủ nhà của Chung kết Thế giới 2020.

Thượng Hải, Trung Quốc là địa điểm diễn ra trận Chung kết CKTG 2020

Trong trường hợp xấu nhất, nếu sau đây khoảng 7-8 tháng coronavirus chưa được kiểm soát thì rất có thể Riot Games sẽ buộc lòng phải tìm kiếm một địa điểm khác ngoài Trung Quốc để tổ chức CKTG.

Tại thời điểm viết bài, cả thế giới đã phát hiện 80,150 ca nhiễm COVID-19 với 2,701 người đã chết – chủ yếu trong lãnh thổ Trung Quốc.

Khi mà tình hình đối phó với dịch bệnh chưa có dấu hiệu khả quan, LPL sẽ tổ chức một giải đấu tập online trong mùa coronavirus.

Chúng tôi sẽ tổ chức một giải đấu tập online khởi tranh vào ngày 26 (tháng Hai)”, LPL thông báo trên tài khoản Twitter chính thức vào hôm 19/02. “Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là giữ an toàn cho tất cả mọi người và chúng tôi đang mong chờ những trận đấu giải trí hấp dẫn.

Lịch thi đấu Tuần 1 của giải đấu tập online với sự góp mặt của sáu đội tuyển LPL

Có sáu đội tuyển đã nhận lời tham dự giải đấu chưa từng có tiền lệ này bao gồm eStar, JD Gaming, Suning, Top Esports và Victory Five. Tất cả các trận đấu sẽ được livestream trên Twitch và đương nhiên kết quả của chúng sẽ không ảnh hưởng tới cuộc đua tranh trên BXH LPL Mùa Xuân 2020.

Chưa rõ khi nào LPL mới quay trở lại nhưng vào lúc này, một giải đấu tập online được coi là giải pháp thiết thực nhất.

Không chỉ giải đấu LMHT phải chịu tác động tiêu cực từ COVID-19. Overwatch League (OWL) cũng đã buộc phải hủy bỏ tất cả 33 trận đấu tại Trung Quốc và Hàn Quốc trong hai tháng tới, khiến ba teams Đông Á là Chengdu Hunters, Shanghai Dragons và Guangzhou Charge chưa thể có màn ra mắt ở mùa giải này.

Gamer