LMHT: Lowkey quyết đấu DAMWON cho tấm vé dự Vòng Bảng CKTG 2019

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – DAMWON đang là đội tuyển duy nhất toàn thắng tại Vòng Khởi Động.

Lowkey Esports, hạt giống số hai của VCS tại CKTG 2019, đã kết thúc vòng bảng Vòng Khởi Động với ngôi nhì Bảng C. Và sau loạt bốc thăm chia cặp đấu tại vòng knockout giành quyền đi tiếp tới Vòng Bảng CKTG 2019, Lowkey chuẩn bị có cuộc chạm trán với DAMWON Gaming – một trong những đội tuyển được đánh giá cao nhất tại Vòng Khởi Động.

Lowkey đã khởi đầu lượt về vòng bảng Vòng Khởi Động vào hôm qua (05/10) đầy hứng khởi khi giành chiến thắng trước MEGA, đại diện duy nhất của LMHT Đông Nam Á (LST).

Nó không chỉ tạo ra chuỗi hai trận toàn thắng mà còn giúp cho Lowkey loại bỏ MEGA khỏi CKTG 2019, khiến Hong Kong Attitude phải bước vào màn quyết đấu tranh chấp ngôi vị nhất bảng.

Trả lời phỏng vấn phóng viên của LCK, “DNK”, đi rừng của Lowkey, cho biết toàn đội đã tìm ra cách khắc chế Camille trong tay đường trên bên phía MEGA, “Rockky” – nguyên nhân chính khiến họ chịu thất bại ở màn ra quân tại CKTG 2019 cách đó hai ngày.

Theo DNK, Lowkey chấp nhận thất thế ở đường trên, mất một đường và sẵn sàng phản công ngay khi Kled của đường trên “Hani” có chiêu cuối. Chiến thuật này đã đem lại hiệu quả khi tướng “tủ” Elise của DNK đã tỏa sáng rực rỡ giúp Lowkey có được bùa lợi Baron và đánh sập Nhà Chính Nexus bên địch sau 34 phút thi đấu.

Chúng tôi nói với nhau rằng HKA không mạnh hơn MEGA bao nhiêu hết. Chúng tôi chỉ cần là chính mình thì sẽ giành chiến thắng trước HKA”, DNK tỏ rõ sự tự tin với ekip phỏng vấn của LCK.

Nhưng rất tiếc cho fan hâm mộ VCS nói chung và Lowkey nói riêng khi họ lại không thể toàn thắng trước HKA, hạt giống số ba của LMS.

Bước vào giai đoạn Cấm/Chọn, Lowkey đã tự đặt họ vào thế khó”, cây viết Elena Endres của Dot Esports nhận định về trận đấu có tính chất quyết định tại Bảng C Vòng Khởi Động CKTG 2019. “Họ đã chơi một đội hình có khả năng kết liễu tốt với Elise cùng Lux. Tuy nhiên, HKA lại lựa chọn cách tiếp cận trực diện hơn. Họ lựa chọn đội hình với Rakan, Lissandra và Gangplank để đảm nhiệm vai trò mở giao tranh. Trong suốt trận đấu, Lowkey không thể theo kịp với đội hình khai mở giao tranh cực kỳ mạnh mẽ bên phia HKA.

HKA đã sớm có được lợi thế lớn ngay từ đầu trận bằng hai pha ganks liên tiếp nhắm vào đường dưới. Cặp Xayah-Rakan của HKA đã lăn cầu tuyết để giúp họ có cơ hội đảo đường và thiết lập quyền kiểm soát trên khắp bản đồ.

Lowkey đã cố gắng làm giảm nhịp độ bằng Sứ Giả Khe Nứt và duy trì áp lực lên các trụ bảo vệ. Nhưng HKA không muốn vậy khi đội tuyển LMHT Đài Loan buộc các tuyển thủ của Lowkey phải lao vào những pha giao tranh thiếu cơ sở.

Bắt lẻ được vài thành viên Lowkey, HKA có được bùa lợi Baron ở phút 22. Vào lúc này, cơ hội lật ngược thế cờ của Lowkey đã trở nên quá mong manh và HKA khép lại trận đấu với tỉ số 13-2 sau 30 phút thi đấu.

Kết quả bốc thăm chia cặp đấu tại vòng knockout Vòng Khởi Động CKTG 2019. Bốn đội thắng sẽ giành quyền đi tiếp vào Vòng Bảng

Với HKA, giành ngôi nhất bảng như một lời khẳng định về thực lực của họ tại CKTG 2019. Nó còn trở nên đặc biệt hơn khi HKA đã “trả nợ” thành công Lowkey trước khi bước vào vòng knockout sắp tới.

HKA sẽ gặp Isurus Gaming (Mỹ Latinh), đội nhì Bảng A, vào lúc 18g00 ngày 08/10.

BLV Hoàng Luân (Vietnam Esports TV) động viên tinh thần cho Lowkey trước cuộc đụng độ với DAMWON

Trước đó đúng một ngày, Lowkey sẽ có cuộc chạm trán với DAMWON Gaming – hạt giống số ba của LCK, đội tuyển duy nhất vẫn giữ được mạch trận bất bại tại Vòng Khởi Động CKTG 2019.

Không giống với hầu hết các khu vực lớn khác, DAMWON rõ ràng được đánh giá cao hơn trong trận đấu gặp Lowkey”, Endres dự đoán về cục diện vòng knockout. “Hạt giống số ba của LCK đã áp đảo Vòng Khởi Động và không cho thấy dấu hiệu sẽ sớm để thua bất cứ một ván đấu nào. Khả năng áp đặt thế trận và kết thúc của họ là vô tiền khoáng hậu tại Vòng Khởi Động.

Tất cả vẫn chỉ là dự đoán bởi Lowkey chưa từng đối đầu với bất cứ đối thủ nào tới từ LCK ở một giải đấu chính thức.

Và trong bối cảnh bị đánh giá thấp tại Vòng Khởi Động CKTG 2019, việc Lowkey gây bất ngờ trước DAMWON trong loạt Bo5 vào ngày mai (07/10) không chỉ giúp họ có tên tại Vòng Bảng mà còn xóa tan mọi định kiến trước đó.

Gamer