LMHT: Longzhu ‘sang tay’ một tổ chức Trung Quốc khác

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Giờ thì chúng ta sẽ phải làm quen với một tên goi mới “KING-ZONE DragonX” để nói tới nhà ĐKVĐ LMHT Hàn Quốc.

Longzhu Gaming đã “bán mình” cho một công ty Trung Quốc khác, theo CEO "Plufriend" xác nhận trên trang Weibo.

Longzhu TV, ban đầu thuộc quyền sở hữu của tổ chức Longzhu Gaming, đã vướng vào một cuộc xung đột lợi ích vào hồi tháng 6 năm ngoái. Tập đoàn Thương mại Suning, “ông lớn” của quốc gia đông dân nhất thế giới đã mua lại Longzhu TV vào tháng 11 năm 2016, cũng là ông chủ của đội tuyển LMHT Suning Gaming.

Ngay khi Suning Gaming vượt qua vòng loại LPL Mùa Hè 2017, đội tuyển này đã lập tức vi phạm các quy tắc được Riot Games đề ra khi một tổ chức không được sở hữu cùng lúc nhiều teams đều thi đấu ở những giải đấu nội địa cấp cao nhất.

Plufriend, đề cập trong bài đăng trên Weibo được dịch lại bởi chopsky.tv, rằng Riot đã xử phạt vị CEO này và buộc phải bán đi một trong những đội tuyển đang sở hữu. Sau sáu tháng cố gắng giữ cả hai đội tuyển, Plufriend và Suning đã phải miễn cưỡng bán đi Longzhu.

Ở mùa giải LCK Hàn Quốc 2018 đang cận kề, Longzhu sẽ thuộc về một tổ chức hoàn toàn mới, Kingzone và sử dụng tên gọi lạ lẫm “KING-ZONE DragonX”, theo thông báo mới nhất trên các kênh truyền thông mạng xã hội.

Tương tự như Suning và Longzhu TV, Kingzone cũng tới từ Trung Quốc. Longzhu sẽ trở thành đội tuyển thứ hai tại LCK có chủ sở hữu mới ở mùa giải 2018, sau khi KSV eSports mua lại thành công Samsung Galaxy.

Longzhu TV bắt đầu tham gia vào nền LMHT chuyên nghiệp từ năm 2016, sau khi mua Incredible Miracle của LCK. Sau hai năm duy trì hoạt động tại giải đấu LMHT nội dịa số một thế giới, Longzhu đã trải qua vô số những vấn đề về mặt tài chính – khiến cho Hiệp hội Esports Hàn Quốc (KeSPA) buộc phải nắm quyền quyền kiểm soát tạm thời đội tuyển này tại LCK Mùa Hè 2017 vừa qua.

Sau động thái này của KeSPA, Longzhu đã có một mùa giải tuyệt vời nhất từ trước tới nay, khi lần đầu tiên vô địch LCK bằng cách đánh bại SK Telecom T1 và giành quyền tham dự CKTG 2017.

Chịu (Theo Dot Esports)