[LMHT] Longzhu không trả lương và ký hợp đồng đúng thời hạn

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cả những người cũ và vẫn đang gắn bó với Longzhu đều xác nhận thông tin này là có thật.

Một nguồn tin giấu tên đã tố giác đội tuyển LMHT đang chơi tại LCK Hàn Quốc, Longzhu Gaming, đã chậm trễ thanh toán tiền lương và ký hợp đồng với các tuyển thủ, trang web có nội dung chuyên về eSports Inven đưa tin.

Các cáo buộc chi ra rằng, Longzhu đã bỏ rơi hai cựu tuyển thủ Gu “Expession” Bon-taek và Kim “Emperor” Jin-hyun và được xác nhận bởi HLV Trưởng Kang “Hirai” Dong-hoon cũng như một số nguồn tin giấu tên khác.

Expession nói với trang Inven rằng, các khoản ưu đãi được Longzhu hứa hẹn đã không thanh toán, theo báo cáo số tiền lên tới “hàng chục ngàn đô la Mỹ.” Cựu đường trên của Longzhu khẳng định anh không phải là người duy nhất chờ đợi được trả lương, mà toàn bộ đội hình cùng các thành viên trong đội ngũ nhân viên đang gặp phải vấn đề tương tự.

Phản hồi duy nhất từ phía Longzhu luôn là “đợt một lát”, theo Expession.

Trong khi đí, xạ thủ Emperor đã không được trả bất cứ đồng lương nào và chỉ được thanh toán sau khi rời đội. Nhiều khoản tiền vẫn đang còn thiếu, Emperor khẳng định.

Tôi không được trả một xu khi tôi đang trong thời hạn hợp đồng”, Emperor nói với Inven. “Nếu tôi biết điều này xảy ra, tôi sẽ không gia nhập Longzhu Gaming. Vấn đề này ảnh hưởng đến phong độ của một tuyển thủ, và mối quan hệ của tôi với đội.

Xạ thủ Emperor cho rằng anh vẫn còn nhiều khoản chưa được Longzhu thanh toán xong mặc dù đã rời đội từ lâu

Một nguồn tin giấu tên khác, một nhân viên của Longzhu, thường xuyên bị trả lương chậm trễ, đôi khi là hai tháng mà không được bồi thường. HLV Trưởng của Longzhu, Hirai, đã xác nhận các thông tin trên.

Đúng là (Expession) đã không được trả lương”, Hirai trao đổi với Inven. “Vấn đề là do đội ngũ tài chính của Longzhu đã bị thay thế. Tôi đã nói với cậu ấy rằng các khoản tiền sẽ được trả vào tháng 12, nhưng tổ chức đã không chi trả.

Hirai cũng xác nhận toàn bộ đội hình đang vướng phải vấn đề về tiền lương trong suốt năm 2016.

HLV Trưởng Hirai chấp nhận bỏ tiền túi để tháo gỡ vấn đề với các tuyển tủ Longzhu

Tôi biết các khoản thanh toán đã bị trì hoãn”, Hirai nói. “Rõ ràng, các vấn đề về tài chính giữa Trung Quốc và Hàn Quốc liên quan đến THAAD cũng ảnh hưởng đến những đơn vị tư nhân. Một lần nữa, tôi đã sẵn sàng chi trả cho các tuyển thủ thậm chí bằng tiền túi của mình. Cần phải có những người chơi mở ra những tài khoản tiết kiệm, và bằng cách nào đó, tôi nghĩ họ nên được trả tiền càng sớm càng tốt.

Có lẽ nó ảnh hưởng đến cả những gì đang diễn ra thực tế khi Longzhu trì hoãn việc kéo dài hợp đồng trong năm 2017, theo nguồn tin cho biết.

Cuộc đàm phán không thành công”, Hirai nói. “Chúng tôi chỉ đạt được thỏa thuận vào cuối tháng 2.

Những vấn đề này xảy ra bởi Longzhu đã được tập đoàn bán lẻ Trung Quốc Suning Commerce mua lại vào hồi tháng 01/2016, một nguồn tin giấu tên khác cung cấp cho Inven.

Do việc mua lại và cơ cấu sau đó, có vấn đề với những bản hợp đồng, vả cả hai bên phải nhượng bộ.” Nguồn tin cũng bổ sung thêm: “Hoàn cảnh buộc tổ chức phải trì hoãn thanh toán cho tới khi các bản hợp đồng được dọn sạch.

Thành viên kỳ cựu của Longzhu (trước đây là Incredible Miracle) Expession mới đây đã rời tổ chức

Hợp đồng của các tuyển thủ được ký muộn là một dấu hiệu đáng lo ngại. Cựu caster của giải đấu LCK, Christopher "MonteCristo" Mykles, đã chỉ ra rằng, có vẻ như của KeSPA (cơ quan chủ quản eSports Hàn Quốc) hoặc Riot Games đều không biết về những vấn đề đang xảy ra. Rốt cuộc, nếu các bản hợp đồng không được ký kết, làm thế nào để các tuyển thủ vẫn được phép thi đấu tại LCK Mùa Xuân 2017?

Câu trả lời vẫn chưa được tìm ra. Cả Riot lẫn KeSPA đều chưa có phản hồi chính thức về vấn đề này.

2016 (Theo Dot Esports)