[LMHT] Longzhu gửi lời xin lỗi nhưng vẫn khiến fan “nóng mặt”

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Longzhu khẳng định đã thanh toán đầy đủ cho các tuyển thủ nhưng không giải đáp được nhiều cáo buộc liên quan.

Tối qua (26/5) theo giờ địa phương, Longzhu Gaming đã phát ra một lời xin lỗi chính thức về vấn đề gây tranh cãi liên quan tới việc trả lương và ký kết hợp đồng chậm trễ. Lời xin lỗi, viết bằng tiếng Hàn, có những lời giải thích nhưng không đề cập tới hướng giải quyết của tổ chức.

Longzhu làm rõ rằng, “trước khi bài viết được xuất bản…lương đã trễ hạn cùng với các khoản tiền thưởng dành cho Gu Bon-taek (Expession) đã được thanh toán.” Tổ chức cũng thừa nhận, họ có “những vấn đề do tái cơ cấu và các thay đổi về chính sách của Trung Quốc” đã khiến việc thanh toán cho tuyển thủ bị chậm trễ.

Điều khiến cho lời xin lỗi của Longzhu tiếp tục nhận thêm lời chỉ trích liên quan đến 10% lương tháng 10 năm ngoái vẫn chưa được thanh toán. “Chúng tôi đã yêu cầu chứng từ về khoản lương quá hạn từ các tuyển thủ trong năm 2016, nhưng chúng tôi chỉ nhận được các tài liệu từ bốn tuyên thủ, do đó các khoản thanh toán vẫn đang bị trì hoãn.

Các thành viên của Longzhu trong một buổi chụp hình chuẩn bị cho LCK Mùa Hè 2017

Đoạn giải thích tiếp theo liên quan đến hai câu hỏi về lý do tại sao tổ chức yêu cầu những chứng từ về các khoản thanh toán quá hạn, và nguyên nhân họ cần nó từ tất cả tuyển thủ. Longzhu khẳng định, họ biết về số tiền vẫn chưa chi trả, và cả lý do đằng sau nó.

Tuy nhiên, họ từ chối hành động trừ khi các tuyển thủ nộp lại đầy đủ bằng chứng. Hơn nữa, Longzhu lập luận rằng, những khoản tiền lương quá hạn đã được thanh toán với các tuyển thủ, và khẳng định họ vẫn còn tiền để trả lương.

Longzhu đã mất điểm trầm trọng trong mắt fan hâm mộ LMHT Hàn Quốc với lời hứa hẹn "chờ một lát"

Lời xin lỗi cũng không giải đáp các cáo buộc của “Nhân viên A”, bao gồm những vấn đề liên quan tới ký kết hợp đồng trong năm 2017.

Trong khi đó, fan hâm mộ LMHT Hàn Quốc đang tỏ ra tức giận vì lời tuyên bố của Longzhu, không chỉ bởi “tình hình dường như đã được khắc phục ngay sau khi bài viết được xuất bản” mà còn bởi “tổ chức vẫn đòi hỏi một điều gì đó từ những tuyển thủ bởi thứ mà họ hoàn toàn xứng đáng.

ABC (Theo Inven Global)