LMHT: Liquid đã có chiến thắng đầu tiên tại MSI 2018 nhưng vẫn chưa thể thoát khỏi đáy BXH

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Vừa dấy lên hy vọng, Liquid lại ngay lập tức dập tắt đi.

Team Liquid đã có được điểm số đầu tiên tại vòng bảng 2018 Mid-Season Invitational (MSI) khi đánh bại Royal Never Give Up vào hôm qua (13/5). Nhưng ngay sau đó, Liquid lại để thua Kingzone DragonX ở trận đấu cuối cùng thuộc Ngày 3 – và chẳng thể cải thiện được thứ hạng với hệ số 1-5.

Liquid lần đầu được nếm trải cảm giác chiến thắng tại MSI 2018, nhưng niềm vui này không kéo dài quá lâu

Bước vào loạt trận ngày Chủ nhật, Liquid đang là đội đứng bét bảng với khi để thua cả bốn trận đã đấu. Kết quả này khiến cho những fan hâm mộ LMHT Bắc Mỹ dù lạc quan nhất cũng khó lòng tin vào cơ hội đi tiếp của Liquid.

Tuy nhiên, RNG đã tin vào những quyết định lạ lùng trong giai đoạn Cấm/Chọn bằng việc sử dụng Nocturne để đối đầu với Skarner và để lộ ra Shen, một vị tướng thường xuyên đem đến nỗi buồn cho khu vực LPL Trung Quốc.

Xạ thủ của Liquid, Yiliang "Doublelift" Peng và đường trên Jung "Impact" Eon-yeong đều nhập cuộc cực tốt trong pha giao tranh 5v5 nổ ra ở đường dưới. Nó giúp cho 2lift vượt lên dẫn trước so với xạ thủ bên phía RNG, Jian "Uzi" Zi-hao, tuyển thủ được cho là linh hồn trong lối chơi của đại diện LMHT Trung Quốc tại MSI 2018.

Liquid tận dụng triệt để lợi thế có được từ sớm để thâu tóm các mục tiêu lớn trên khắp bản đồ và kiểm soát luôn trận đấu. Khi cả khi RNG cố gắng hạ gục Baron ở phút 26, Liquid vẫn cướp được nhờ công của đi rừng Jake "Xmithie" Puchero, người đã nhảy vọt qua bức tường và đem lại lợi thế cực lớn cho những người đồng đội còn sống sót.

Bùa lợi Baron giúp cho Liquid có thêm khả năng kiểm soát, dễ dàng thu về những mục tiêu lớn khác và thậm chí là thắng trận sau một loạt những pha giao tranh được thiết lập hợp lý.

Liquid không chỉ cho chúng ta thấy màn trình diễn tốt nhất của họ tại vòng bảng MSI 2018 tính đến thời điểm hiện tại mà còn chứng tỏ LCS Bắc Mỹ có thể làm nên chuyện nếu làm tốt hơn ở phần Cấm/Chọn.

Nhưng mọi chuyện ngay lập tức trở về đúng với trật tự của nó. Liquid để thua dễ dàng trước Kingzone sau 35 phút trong một trận đấu mà họ chẳng thể làm gì trước chiến thuật chặt chẽ, chính xác của đối thủ.

Liquid chẳng thế tiếp tục gây bất ngờ tại MSI 2018 bằng việc đánh bại Kingzone

Kết thúc Ngày 3 vòng bang MSI 2018, Liquid bằng điểm với EVOS và đang chia sẻ vị trí cuối BXH. Trên lý thuyết, cơ hội đi tiếp vẫn đang chia đều cho năm đội tuyển, ngoại trừ Flash Wolves khi vẫn đang giữ vững sáu trận toàn thắng.

 

Kết quả các cắp đấu thuộc Ngày 3 và BXH MSI 2018

Liquid buộc phải thắng cả bốn trận đấu còn lại trước khi nghĩ tới những điều kiện khác để họ giành vé tham dự vòng play-off MSI 2018. Và trước tiên, 2lift và đồng đội phải tìm ra cách đánh bại EVOS và Fnatic vào ngày hôm nay (14/5).

Các cặp đấu thuộc Ngày 4 vòng bảng MSI 2018

ABC (Theo Dot Esports)