[LMHT] Levi sẽ đầu quân cho một đội tuyển Trung Quốc sau VCSA Mùa Xuân 2017?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Xuất ngoại thi đấu luôn là ước mơ của rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Tuy nhiên, rất ít người sở hữu đủ trình độ kỹ năng để đến những môi trường có trình độ cao như LPL hay LCS.

Thật vậy, Xuất ngoại thi đấu luôn là niềm mơ ước của đại đa số tuyển thủ chuyên nghiệp Việt Nam. Dễ hiểu thôi, xuất ngoại thi đấu đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng mức lương trên trời, cao hơn rất nhiều lần so với hồi thi đấu tại VCSA. Như trường hợp của SOFM, trước khi đến với Snake eSports. chàng thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thi đấu ở Full Louis với mức lương cứng là... 0 VNĐ.

 

Tất cả mọi nguồn thu của SOFM đều đến từ tiền thắng giải đấu, tiền trợ cấp của Garena và những Mạnh thường quân yêu mến mình. Sau khi gia nhập Snake, SOFM được hưởng mức lương cứng khoảng 5 nghìn USD/tháng (tương đương với 120 triệu đồng). Đó là còn chưa kể các khoản thu từ thưởng, stream, quảng cáo,...Chênh lệch phải nói là một trời, một vực thẳm.

Mặc dù số tiền này có thể chả là bao so với những gì Easyhoon, MaRin, Mata hay những game thủ ngoại quốc khác thi đấu ở LPL. Tuy nhiên so với mặt bằng chung của Việt Nam, 120 triệu đồng/tháng thực sự là một cái gì đó quá sức khủng khiếp.

Thu nhập của SOFM dù thua kém rất xa những gì mà MaRin nhận được nhưng vẫn là niềm ước của rất nhiều người

Ngoài mức lương hậu hĩnh, game thủ xuất ngoại còn được trải nghiệm môi trường thi đấu hoàn toàn khác, so tài với những ngôi sao hàng đầu thế giới. Chưa kể, hình ảnh cũng như danh tiếng được nâng lên một tầm cao mới. Lợi ích nhiều như vậy nhưng số tuyển thủ Việt Nam có thể bơi ra "biển lớn" đến nay chỉ có một mình SOFM mà thôi. (Noway và Beyond mặc dù ra nước ngoài thi đấu nhưng vẫn trong GPL).

Hôm nay, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam xôn xao với việc Levi chính thức trở thành game thủ Việt thứ 2 trong lịch sử. Chinh phục thành công rank Thách Đấu Hàn Quốc. Giới chuyên môn nhận định, Levi đang có phong độ rất cao, chuẩn bị "tiệm cận" SOFM.

 

Ai cũng rõ, leo rank Thách Đấu Hàn đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hầu hết tất cả các đội tuyển LMHT trên thế giới săn đón. Đặc biệt với trường hợp của Levi, luôn phải thi đấu trong tình trạng ping cao khoảng 100 thì lại càng đáng giá hơn. Sẽ chẳng ngạc nhiên nếu có một đội tuyển nước ngoài đặt điều kiện với chàng tuyển thủ của Marines Esports. Vấn đề chỉ là thời gian, bao nhiêu và có hay không rời Việt Nam thôi!

Thành công của SOFM đã thức tỉnh những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc cũng như Bắc Mỹ. Rằng dù chưa được phát triển nhưng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam cũng sở hữu không ít tài năng sáng giá. Kỳ chuyển nhượng vừa qua, Qiao Gu đã có ý định lập một đội tuyển riêng ở Việt Nam với ý định lấy đây làm bàn đạp để chiêu mộ nhân tài.

 

Thế nhưng những trục trặc trong việc thương thảo khiến Qiao Gu ngậm ngùi dừng dự án này lại vì đơn giản không có... vé để đánh VCSA Mùa Xuân 2017. Mặc dù vậy có thể thấy rõ một điều, các đội tuyển Trung Quốc đang dồn sự chú ý đến Việt Nam. Và tài năng của Levi, chắc chắn đã lọt vào tầm ngắm của họ.

Cách đây không lâu, có những tin đồn về việc Levi gia nhập Game Talents của Trung Quốc. Nhưng rất nhanh chóng sau đó, thông tin này bị bác bỏ. Levi có mặt trong danh sách thi đấu của GAM tại VCSA mùa này. Cùng chờ xem, Levi có thể tiến xa hơn không? Top 100, Top 50 hay thậm chí là Top 30!

Nếu Levi khẳng định được bản thân tại rank Thách Đấu Hàn Quốc thì tin rằng, ngày cựu tuyển thủ của Hanoi Skyred rời Việt Nam có lẽ không còn xa nữa!