LMHT: Leo rank cần trang bị những gì?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Leo rank luôn luôn là một vấn đề không hề đơn giản. Việc leo rank thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể là do những yếu tố khách quan như đồng đội hay đối phương nhưng quan trọng nhất vẫn là chính bản thân người chơi. Sau đây là những điều có thể giúp bạn phần nào đó có thể leo rank dễ dàng hơn khi đấu xếp hạng.

Không để đối phương chiếm ưu thế

Những người chơi tốt thường dự đoán được lúc nào nguy hiểm đang cận kề và biết cách tránh những pha gank của đối phương trong giai đoạn đi đường. Có rất nhiều cách để có thể nắm được điều này, có thể họ đoán được hướng đi của rừng, biết được lối chơi của đối phương hay đơn giản nhất là việc cắm mắt an toàn. Khi đi đường, bạn nên biết cách để outplay và vừa tránh bị outplay khi solo với đối phương. Để thực hiện điều này, bạn phải nằm lòng các chiêu thức của tướng địch để tránh cho họ có lợi thế đồng thời tận dụng lợi thế của bản thân để giành chiến thắng.

Rút ngắn khoảng cách khi bị snowball

Nếu như điều trên bạn không thực hiện được, bạn hãy cố rút ngắn khoảng cách và không để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài. Nhận ra cơ hội để khai thác điểm yếu của đối phương và cân bằng lại thế trận bằng cách chờ đối phương mắc một sai lầm rồi trừng phạt hắn hoặc nhẫn nhịn chờ đợi để có những tình huống có lợi sau này. Ví dụ như bạn chơi Shen và đang bị Vladimir đối phương hành, hãy nhẫn nhịn farm trong trụ để đợi thời cơ sử dụng Nhất Thống xuống bot để tìm kiếm mạng hoặc hỗ trợ. Tuy nhiên đừng bao giờ nản khi bị đối phương hành vì nếu nản+nóng vội thì game đó bạn có thể trở thành cục tạ của đội rồi đấy.

Đưa ra những quyết định đúng đắn

Đó có thể là lúc nào bạn cần đẩy trụ, lúc nào nên ăn rồng, lúc nào cần giao tranh, băng trụ hay rút lui.v.v… Hãy cố gắn phân tích tình huống một cách kĩ càng nhất: đội mình đang có gì, bất lợi và điểm mạnh hiện tại là gì ( điều tương tự đối với đối phương ). Từ đó bạn có thể đưa ra những quyết định nhanh kèm theo quyết đoán và ít phải phí phạm thời gian cho đồng đội cũng như cho chính bản thân mình. Nhưng hãy cân nhắc giữa cái được và cái mất khi thực hiện những quyết định đó nhé.

Cố gắng giao tranh thật tốt

Trong Liên Minh Huyền Thoại, cục diện của một trận đấu có thể đảo lộn chỉ bằng một pha giao tranh. Chính vì thế, bạn hãy cố gắng giao tranh tốt nhất có thể. Trước tiên, nên biết nhiệm vụ của mình là gì trong giao tranh. Ví dụ như bạn là Xạ thủ thì ưu tiên gây nhiều sát thương càng tốt, hỗ trợ thì bảo vệ các vị trí carry hoặc mở giao tranh.v.v… Đồng thời phải biết được lúc nào cần giao tranh, lúc nào tránh giao tranh. Biết được điều này như thế nào ư? Trước tiên, hãy xem coi các chiêu cuối của đồng đội đã có chưa, địa hình giao tranh có có lợi cho đội bạn hay không, lượng máu cả đội có thất thế hay không. Còn đối phương cũng như vậy, nhưng chú ý xem đội bạn có đủ người hay không, đã mất phép bổ trợ nào chưa hay họ đang ăn baron.v.v.. chẳng hạn. Tuy đó chỉ là những chi tiết nhỏ thôi nhưng sẽ là lợi thế cực kì lớn cho bạn giành được chiến thắng trong những pha combat tổng.

Tránh bị ảnh hưởng bởi những lời chat

Chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần bị chửi, bị đồng đội chê bai, bị đối phương miệt thị hay kích tướng. Những điều ấy có thể khiến bạn chơi kém hơn hoặc mất bình tĩnh. Chặn chat, đó chính là điều cần làm ngay lúc đó. Bạn chẳng cần quan tâm đến những gì họ nói cả, cũng chẳng cần phải trả lời họ vì làm thế sẽ mất thời gian của chính bản thân. Đơn giản là chơi hết khả năng của mình là được.

Không chửi đồng đội

Bạn có muốn bị người khác chửi không? Dĩ nhiên là không rồi. Chính vì thế cũng đừng nên chửi đồng đội khi họ chơi không được tốt hoặc không theo ý bạn. Họ cũng là người, đôi lúc cũng có sai lầm hoặc ngày hôm đó phong độ cũng không cao vì đơn giản họ không phải là cái máy, và bạn cũng vậy. Chửi họ chẳng giúp họ chơi tốt lên được mà thậm chí khiến họ xuống tinh thần hơn còn cái mà bạn nhận được là sự tức giận mà thôi.

Theo XG