[LMHT] Lee Sin đi rừng xuất hiện trong 40% các trận đấu xếp hạng toàn cầu

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Tuy nhiên, Thầy Tu Mù trong vai trò quen thuộc chỉ có tỉ lệ chiến thắng đạt ngưỡng trung bình 50%.

Cắm mắt  rồi “đu”  vào,  Tốc Biến xong “insec” và cố gắng “đá” trúng Q  Lee Sin là một trong những vị tướng khó chơi nhất trong LMHT với quá nhiều lý do. Mặc dù vậy, Lee Sin vẫn xuất hiện trong 40,29% trận đấu xếp hạng – đứng hạng nhất – theo thống kê của trang CHAMPION.GG.

CHAMPION.GG chỉ hiển thi những thống kê từ hệ thống xếp hạng, nhưng Lee Sin thậm chí còn được sử dụng trong 1/3 số trận đấu thuộc bậc Vàng đoàn. Tỉ lệ chơi cao của Lee Sin có thể bởi phong cách vui nhộn, đẹp mắt, mặc dù phải rất khó khăn mới thi triển được hết bộ kỹ năng.

Hãy đối mặt với nó, Lee Sin là một vị tướng rất bóng bẩy, và nếu bạn có thể sử dụng tốt Thầy Tu Mù, nó sẽ càng “ngầu” hơn. Đặc biệt khi mà tinh thần đang hưng phấn, người chơi hoàn toàn có thể làm mọi thứ không tưởng với Lee Sin.

Trang phục Tuyệt Vô Thần giúp Lee Sin có sức hút hơn trong LMHT?

Lý do khác cũng có thể đến từ Lee Sin mới sở hữu một bộ trang phục được đánh giá rất cao thời gian gần đây, Tuyệt Vô Thần. Không chỉ cung cấp cho Lee Sin một diện mạo, giọng nói, hiệu ứng đòn đánh và kỹ năng cùng mẫu mắt đi kèm hoàn toàn mới, Tuyệt Vô Thần còn khuếch đại kích cỡ của Thầy Tu Mù lên ngang tầm với  Galio.

“Một ngọn cỏ chắn đường tôi”, hắn ta nói mỗi khi đối đầu với tướng địch. Nếu sự tự tin (hoặc kiêu ngạo) đó không khiến bạn phải bỏ tiền ra mua trang phục Lee Sin Tuyệt Vô Thần, thì hẳn luận điểm này đã sai.

Nó có thể là do trang phục, hoặc lối chơi vốn dĩ đã làm nên thương hiệu Lee Sin. Mặc dù vậy, thực tế hơn có lẽ xuất phát từ tình trạng trong LMHT. Lee Sin là một vị tướng cực mạnh ở giai đoạn đầu – thuộc phong cách có thể gánh cả đội giành chiến thắng chỉ sau 30 phút.

Metagame trong LMHT hiện đang rất ưa chuộng dạng tướng kiểu như Lee Sin. Những vị tướng có sát thương lớn ngay từ sớm có thể chiếm lĩnh sân khấu trình diễn theo nhiều cách, và thậm chí bạn sẽ không nhìn thấy bất cứ tướng đỡ đòn nào trong một trận đấu xếp hạng bởi nó hy sinh quá nhiều sức mạnh ở giai đoạn đầu.

Sát thủ ở đường giữa,  Zyra cùng các tướng hỗ trợ sát thương cao khác trong vai trò hỗ trợ, cùng những đấu sĩ ở đường trên đang cực kỳ thịnh hành ờ thời điểm hiện tại. Nghía qua một vòng những vị tướng khác đang thống trị meta đi rừng với  Graves,  Rengar,  Elise thì rõ ràng Lee Sin có đôi chút ưu thế trong “canh bạc” chiếm lĩnh lợi thế đầu trận. Thêm vào đó, Thầy Tu Mù còn có đôi chút hữu ích về cuối trận khi sở hữu chiêu cuối  có tầm ảnh hưởng nhất định.

Lee Sin được chơi nhiều, nhưng tỉ lệ thắng chẳng có bao nhiêu...

Nhưng không, mặc dù chiếm tỉ lệ chơi khủng khiếp, Lee Sin không mạnh ngoài tầm kiểm soát (OP). Cũng theo CHAMPION.GG, tỉ lệ thắng của Lee Sin chỉ đạt mức 50,13% - đây là một chỉ số tốt để chứng minh sự cân bằng của vị tướng này trong LMHT ở phiên bản 7.8.

Sau đợt nâng cấp Giữa Mùa Giải 2017, nhiều sự chú ý đang đổ dồn về phía các tướng đỡ đòn, hy vọng metagame sẽ chuyển dich về cuối trận. Tuy nhiên, khi mà meta vẫn đang phụ thuộc lớn vào giai đoạn đầu, không nhiều người có thể tối ưu hóa sức mạnh thực sự mà Lee Sin đang nắm giữ…

Chịu (Theo Dot Esports)