LMHT: Lee Sin của SofM suýt nữa gieo sầu cho G2 tại CKTG 2020

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - G2 đã phải rất vất vả mới tìm ra cách đánh bại Suning ở trận đấu đầu tiên của hai đội tuyển.

Fan hâm mộ LMHT đã chờ đợi nhiều tuần lễ để theo dõi cặp đấu giữa G2 Esports vs Suning tại Vòng Bảng Chung kết Thế giới 2020 đã không phải thất vọng. Sau quá nhiều những pha giao tranh mãn nhãn, cướp mục tiêu lớn và thi nhau phá nhà,…G2 đã có màn ra mắt như ý tại CKTG 2020.

Về phía SofM, tuyển thủ Việt Nam duy nhất tại giải đấu này, cũng để lại dấu ấn đậm nét với hệ số KDA 4/3/16, đóng góp 95% số điểm hạ gục của Suning. Nhưng đáng tiếc ở những giây phút cần đến bản lĩnh và sự quyết đoán, Suning lại không thể “già dơ” như G2 - Đương kim Á quân, đội tuyển vĩ đại nhất lịch sử LEC và cũng là ứng viên sáng giá cho ngôi vương.

G2 đã dành cho SofM một sự tôn trọng cần thiết khi dành tới hai lượt cấm cho vị trí đi rừng là Nidalee và Lillia.

Sự lo ngại của nhà vô địch LEC là có cơ sở khi Lee Sin của SofM cho thấy khả năng kiểm soát ổn với hai con Rồng Nguyên Tố và kiến tạo điểm Chiến Công Đầu. Ở phía ngược lại, những pha di chuyển hợp lý của cặp Ezreal-Bard giúp G2 cân bằng thế trận bằng trụ đầu cùng con Sứ Giả Khe Nứt.

Sau một vài pha giao tranh “ăn miếng trả miếng”, SofM đã ghi điểm ở tình huống cạnh tranh Rồng Nước ở phút 24. Nhưng pha xử lý biến ảo của Lee Sin giúp Suning hạ tới bốn thành viên bên phía G2 và có được luôn con Rồng Nguyên Tố thứ ba.

Tới lúc này, SofM vẫn là nhân vật chính của trận đấu với hệ số KDA 3/1/7, đóng góp vào 100% số điểm hạ gục của Suning.

Sau pha giao tranh kéo dài ở gần hang Rồng, hai bên đều phải bỏ lại tới ba người nhưng Suning vẫn lợi hơn nhờ đoạt được Long Hồn Nước. Suning tỏ ra bế tắc trong khâu triển khai thế trận do vấp phải đội hình thiên về cấu rỉa của G2.

Với Volibear ở tiền tuyến cùng chiêu cuối thiết lập hợp lý tới từ Bard, Twisted Fate và Ezreal có đủ khoảng trống để giúp G2 thắng giao tranh quan trọng. Nhờ đó, Đương kim Á quân CKTG có cùng lúc Rồng Ngàn Tuổi và bùa lợi Baron.

Phút 40, G2 tràn thẳng vào đường trên và quyết tâm kết thúc trận đấu. Nhưng Suning vẫn bình tĩnh phòng ngự và Quét Sạch G2 để chuyển từ thế thủ sang phản công chớp nhoáng.

Hạt giống số 3 của LPL quyết tâm chơi phiêu lưu bằng tiến thẳng vào đường giữa hòng đánh sập Nhà Chính Nexus nhưng kế hoạch này đã đổ bể. Sát thương khủng khiếp cùng tầm bắn xa của TF và Ezreal đã khiến đội hình Suning tan tác. Rất nhanh trí, Ezreal của Perkz dùng Dịch Chuyển lên đường trên và cùng với đợt lính đông đảo phá nổ Nhà Chính Nexus của Suning và khép lại trận đấu sau 42 phút.

Cả G2 và Suning sẽ có trận đấu thứ hai tại Vòng Bảng CKTG 2020 vào ngày mai (05/10). Trong khi G2 chạm trán Machi Esports thì Suning đụng độ Team Liquid vào lúc 16g00.

Trước đó ít phút, Machi đã đả bại Liquid để khiến cho cục diện Bảng A trở nên khó đoán định hơn.

Tình hình Bảng A Vòng Bảng CKTG 2020 sau loạt trận đầu tiên

2016