[LMHT] LeBlanc cùng Aatrox có tỉ lệ thắng "thọt" đáng kể ở phiên bản 7.5

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Những thay đổi mới nhất của Riot đã ngay lập tức đem tới kết quả cụ thể - mặc dù chưa rõ họ có muốn hay không?!

Sau mỗi bản cập nhật, nhiều bị tướng bị ảnh hưởng bởi những thay đổi lớn đều gặp tác động đáng kể tới tỉ lệ chiến thắng. Tuần này không phải là ngoại lệ, khi mà  LeBlanc,  Aatrox,  Fizz và nhiều vị tướng khác đã có sự khác biệt lớn.

Dưới đây là những vị tướng có sự thay đổi lớn nhất về tỉ lệ chiến thắng do đợt tăng/ giảm sức mạnh mới nhất mà Riot vừa mới thực hiện, theo trang thống kê CHAMPION.GG.

LeBlanc là một mối đe dọa khổng lồ ở đường giữa, bởi khả năng lấn át đối thủ và cực kỳ mạnh mẽ. Sát thương của  Biến Ảnh (W) đã bị giảm đi đáng kể ở phiên bản 7.5. Mặc dù Riot đã tinh chỉnh sát thương của  Quả Cầu Tan Vỡ (Q) gây lên quái vật và quân lính nhích lên một chút, nhưng nó không giúp quá nhiều khi mà hiệu quả của Kẻ Lửa Đào bị giảm đáng kể trong những pha đối đầu với tướng địch.

Tỉ lệ chiến thắng của LeBlanc thụt giảm mạnh từ 52.37% xuống còn 43.26% chỉ sau một bản cập nhật.

Ở phiên bản 7.5, SMPT cộng thêm của  Đâm Lao (Q) đã được gia tăng, mặc dù những thay đổi còn lại của Fizz đều là đánh “thọt’ vị tướng này. Thời gian duy trì hiệu ứng chảy máu của  Đinh Ba Hải Thạch (W) giảm xuống, nhưng thời gian duy trì đánh dấu lại tỉ lệ nghịch.

 Triệu Hồi Thủy Quái (R) giờ cũng sẽ khó trúng mục tiêu hơn khi không còn tự động bám lấy tướng địch mỗi lúc nó bị thả hụt xuống đất…Nhưng bất chấp những lý do trên, những thay đổi ở bản cập nhật hiện tại là đủ biến Fizz trở thành một trong những tướng đường trên và đường giữa có độ tăng tiến mạnh nhất.

Không có gì bất thường khi xuất hiện trường hợp một vị tướng với những thay đổi lớn lại tiếp tục thụt lùi ở tỉ lệ chiến thắng. Aatrox đã có những thay đổi đáng kể (như một phiên bản làm lại nho nhỏ vậy) ở bản cập nhật 7.5 nhưng nó không khiến cho Quỷ Kiếm Darkin có quá nhiều sức hút để được nhiều người chơi trải nghiệm hoặc thậm chí những người chuyên sử dụng Aatrox cũng chưa thấy quá nhiều hiệu ứng tốt từ vị tướng này.

Rớt 11% ở mỗi vị trí là một điều tệ hại!

Lucian không còn là Lose-ian (một cách chơi chữ) nữa!  Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) cùng  Tia Sáng Rực Cháy (W) đã có thời gian niệm ngắn hơn trước, có nghĩa là ban sẽ thực hiện những pha combo chớp nhoáng hơn. Trong khi gần 2.5% không phải là con số quá lớn, nhưng đây rõ ràng là một tín hiệu tốt, và cho thấy đợt tăng sức mạnh vừa qua của Riot đang đem đến hiệu quả cho một xạ thủ vốn được đánh giá rất thấp như Lucian kể từ đầu mùa giải 2017…

Gnar_G (Theo Rift Herald)