[LMHT] LCS Mùa Xuân 2016: FLY lại thua, H2K cùng Misfits tiệm cận vị trí dẫn đầu

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Trận thua thứ hai liên tiếp đang khiến cho FLY đuối sức trong cuộc đua cạnh tranh ngôi vị nhất bảng tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017.

LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017: FLY nhận thất bại thứ hai liên tiếp

Sau thất bại trước Cloud9 ở Tuần 4, FlyQuest quay trở lại cuộc đua tại vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 trong trận đấu gặp Team Dignitas. Trong khi tuyển thủ đi rừng kỳ cựu, William “Meteos” Hartman đã được điền vào danh sách dự bị của đội hình Phoenix1 trong màn chạm trán Team EnVyUs ở Ngày 1 – Tuần 5 và ngay lập tức đem lại hiệu ứng tốt khi có được thắng lợi 2-0…

Dignitas có được chiến thắng quan trọng trước FLY sau hàng loạt nhưng thất bại vừa qua tại vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017

Ván 1 giữa FLY vs Dignitas đã trở nên hứng khởi ở ngay giai đoạn Cấm/Chọn khi đã xuất hiện Ziggs đường dưới, Vladimir đường trên và Jarvan IV đường giữa. Một pha gank thất bại của Galen “Moon” Holgate đã giúp Dignitas có được hai điểm hạ gục cùng lợi thế ở đường dưới.

Nhờ chiến thuật toàn diện và dẫn trước về chỉ số lính, FLY vẫn là đội chênh vàng hơn so với Dignitas. Khi mà liên tiếp những cuộc đụng độ nhỏ nổ ra, FLY đã không thể giữ được thế tấn công chủ động bởi đội hình của Dignitas giữ vị trí gần như hoàn hảo.

FLY bị bắt lẽ quá nhiều lần và Dignitas đã trừng phạt họ để vượt lên, lấy lại lợi thế. Không lâu sau đó, Dignitas buộc FLY phải co cụm phòng ngự rồi sau đó đánh sập nhà chính của đối phương vươn lên dẫn trước 1-0.

FLY cảm thấy họ nên sử dụng đội hình ở Ván 1 tốt hơn, nên tiếp tục khóa lại lựa chọn Jarvan IV. Một pha gank ngay từ cấp 2 của Lee “Chaser” Sang-hyun đã bắt được An “Balls” Van Le không có sự đề phòng và giúp cho Dignitas có được điểm Chiến Công Đầu.

Quyết định chơi kiên nhẫn trong suốt phần còn lại của ván đấu, FLY chờ đợi trong bụi cỏ đường trên suốt hai phút để chờ ai đó bên phía Dignitas dính bãy, và họ đã được đền đáp khi có cả năm điểm hạ gục. Với lợi thế vượt trội, FLY chủ động chơi tấn công nhanh khi bắt lẻ các thành viên của Dignitas.

Mặc dù bị dẫn trước, nhưng Dignitas vẫn cướp được Baron trong một pha giao tranh mấu chốt và lại vượt lên, kiểm soát hoàn toàn thế trận. Dignitas tiếp tục phối hợp tốt trong một pha giao tranh diễn ra sau đó để khép lại trận đấu với chiến thắng 2-0 chung cuộc.

Như vậy, FLY đang tỏ ra thất thế trong cuộc đua ngôi vị nhất bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 khi còn kém đội dẫn đầu C9 tới ba chiến thắng mặc dù đã chơi nhiều hơn một trận. Trong khi đó, Dignitas vẫn chưa cải thiện được vị trí của họ khi vẫn còn đang ngấp nghé ở vị trí xuống hạng...

BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 sau Ngày 1 - Tuần 5\

LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017: H2K cùng Misfits đồng loạt có được chiến thắng

Team Vitality đã sử dụng đội hình mới trong trận đấu gặp Misfits và vẫn phải nhận thất bại 0-2, trong khi H2k-Gaming đụng độ Giants Gaming trước khi Ngày 2 – Tuần 5 vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 khép lại…

H2K đã cân bằng số trận thắng với đội nhất Bảng B Unicorns of Love và đã thi đấu nhiều hơn một trận

Sau hai pha gank liên tiếp từ rất sớm của tuyển thủ đi rừng Marcin “Jankos” Jankowski bên phía H2K, đường giữa của Giants là Na “NighT” Gun-woo đã buộc phải dùng tới Tốc Biến ở Ván 1. Có mặt để thực hiện một pha phản gank, Jonas “Memento” Elmarghichi đã có được hai điểm hạ gục để tạm thời vươn lên dẫn trước H2K.

Jankos cùng Memento thay nhau có những pha xử lý đáng chú ý ở khắp bản đồ, có được điểm hạ gục và kiểm soát mục tiêu lớn cho đội của họ. Trải qua hàng loạt pha giao tranh sau đó, mặc dù có những thành viên phải nằm xuống, nhưng cả H2K lẫn Giants đều ở thế cân bằng.

Sau hai lựa chọn ở cuối ván, H2K đã bảo vệ thành công Baron và Quét Sạch Giants, giúp họ có vừa đủ lợi thế để bắt đầu giành thắng lợi ở các pha giao tranh sau đó. Hoàn toàn vượt trội, H2K không gặp quá nhiều khó khăn để đánh bại Giants ở Ván 1.

Ngay lập tức, sáu tuyển thủ đã gặp nhau ở đường trên trong một pha giao tranh trao đổi mạng, và H2K là đội nhỉnh hơn với lợi thế rõ ràng. Tuy nhiên, Giants đã có được liên tiếp các điểm hạ gục ở khắp bản đồ nhờ khả năng cơ động mạnh mẽ của Camille đi rừng.

Nhưng Jankos và Graves của anh đã kiếm đủ những cơ hội cho H2K để bắt lẻ các thành viên của Giants. Thậm chí Maokai cũng dễ dàng nằm xuống dưới sức càn quét mãnh liệt của H2K, và hoàn toàn dập tắt nỗ lực của Giants. Một pha “câu” Baron hợp lý đã giúp cho H2K thoải mái rảnh rang hủy diệt Giants rồi đánh sập căn cứ của đối phương, giành lấy thắng lợi 2-0 cách biệt.

Do đó, H2K đã chính thức cân bằng số điểm với đội nhất Bảng B Unicorns of Love, nhưng đã thi đấu nhiều hơn một trận. Ở phía đối diện, Misfits đang củng cố chắc chắn vị trí nhì Bảng A khi bỏ cách đội đứng hạng ba là Fnatic với khoảng cách hai chiến thắng...

Cục diện hai bảng đấu của LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 sau Ngày 2 - Tuần 5

2016