LMHT: LCS đã biết thắng, LCK đứt mạch bất bại tại Vòng Bảng CKTG 2020

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Điểm lại những diễn biến chính tại Ngày 3 Vòng Bảng CKTG 2020.

Sau ba ngày thi đấu tại Vòng Bảng Chung kết Thế giới 2020, những ứng viên nặng ký cho ngôi vương đã xuất hiện, chuỗi kết quả thất vọng đã tạm thời chấm dứt và mạch trận toàn thắng cũng đã không còn…

FlyQuest đã đem về thắng lợi đầu tiên cho LCS tại CKTG năm nay. Trong khi đó, LCK không còn “vô đối” do DragonX để thua Top Esports vào tối qua (05/10).

Kết quả Ngày 3 Vòng Bảng CKTG 2020

Dưới đây là phần điểm nhanh những diễn biến chính tại Ngày 3 Vòng Bảng CKTG 2020.

FLY “chữa ngượng” cho LCS

Cuối cùng thì LCS cũng được hưởng niềm vui chiến thắng sau sáu trận đã đấu nhờ công của FLY - hạt giống số 2 của LMHT Bắc Mỹ đã chầy chật vượt qua Unicorns of Love sau 36 phút.

Đây rõ ràng không phải là một thắng lợi dễ dàng và thậm chí có một vài thời điểm UoL còn tỏ ra lấn lượt. Nhưng FLY đã biết nắm bắt thời cơ sau nhiều lần vượt khó.

Đường giữa PowerOfEvil bên phía FLY đã ghi điểm với Syndra đạt KDA 9/3/3 - nó trái ngược với màn thể hiện của đồng đội Solo ở đường trên với KDA 2/9/6. Dù không gây ấn tượng ở khả năng đi đường nhưng FLY đã kết hợp tốt trong những pha kiểm soát mục tiêu và giao tranh tổng.

Sau ba ngày thi đấu đầu tiên, LCS đang có hệ số 1-5 tại Vòng Bảng CKTG 2020. Những FLY, Team Liquid và Team SoloMid vẫn còn nguyên cơ hội để cải thiện thành tích. Hy vọng sự tích cực đến từ FlY sẽ truyền lửa cho khu vực này để gia tăng tính cạnh tranh, hấp dẫn trong phần còn lại.

LCK không còn khác biệt

Không còn khu vực nào bất bại tại CKTG 2020

Đối nghịch với LCS, LCK đã áp đảo Vòng Bảng CKTG 2020 sau hai ngày. Tính tới trước Ngày 3, DAMWON Gaming, Gen.G và DRX đã tích lũy được hệ số 5-0.

Nó đã được nâng lên thành 6-0 sau khi DAMWON Gaming chứng tỏ sự chênh lệch về trình độ trước PSG Talon. DAMWON cũng trở thành đội tuyển đầu tiên toàn thắng cả ba trận tại lượt đi Vòng Bảng CKTG 2020.

Tuy vậy, hạt giống số 2 của LCK vừa va phải một chướng ngại thật sự mang tên Top Esports - ĐKVĐ LPL và cũng là niềm hy vọng số một của nước chủ nhà. Dù vậy, DRX vẫn chơi sòng phẳng và thậm chí là nhỉnh hơn TES gần như trong suốt trận đấu.

Với hai lựa chọn biến tấu là Quinn của Doran và Draven trong tay Deft, DRX đã gây ra ít nhiều bất ngờ cho TES. Chỉ suýt chút nữa thôi, đại diện của LCK đã có thể làm nên chuyện trước hạt giống số 1 LPL.

Nhưng khi trận đấu trôi về cuối, TES mới thức tỉnh và đòi lại mọi thứ họ đã đánh mất. Đội hình dồn toàn lực cho giao tranh của TES đã phát huy hiệu quả nhờ phong độ không thể chê vào đâu được của Senna trong tay JackeyLove.

Thua trận, DRX đang chia sẻ ngôi nhì Bảng D với FLY khi có cùng hệ số 1-1. Đây cũng là thất bại đầu tiên của LCK sau ba ngày tại Vòng Bảng CKTG 2020.

G2 độc chiếm ngôi nhất Bảng A

Bảng A đang là bảng đấu bùng nổ nhất tại CKTG 2020 tính đến thời điểm hiện tại bởi không đội tuyển nào đáng sợ bằng G2 Esports. Hạt giống số 1 của LEC đã lần lượt vượt qua Suning và Machi Esports để vươn lên đoạt lấy ngôi vị dẫn đầu - và có vẻ như Đương kim Á quân CKTG chưa có ý định dừng lại.

Họ sẽ đấu với Liquid vào lúc 15g00 hôm nay (06/10) và đang rộng cửa giữ được mạch trận toàn thắng - nếu như không có bất cứ biến động nào.

Ngược lại, Suning và Machi sẽ chạm trán vào lúc 16g00 để tạm thời phân định ngôi nhì bảng.

BXH CKTG 2020 sau ba ngày thi đấu

Lịch thi đấu Ngày 4 Vòng Bảng CKTG 2020

2016 (Theo Dot Esports)