LMHT: LCS Châu Âu nâng số đội tham dự lên 24, chia thành bốn khu vực nhỏ

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Giải đấu LMHT số một châu Âu sẽ có hệ thống tổ chức tương tự như Champions League của bộ môn bóng đá.

Giải đấu LCS Châu Âu đang tiến hành những bước đi đầu tiên trong nỗ lực chia nhỏ khu vực, theo thông tin từ trang ESPN Esports. Mỗi khu vực nhỏ gồm có London (Anh), Paris (Pháp), Berlin (Đức) và Barcelona sẽ có sáu đội tham dự - tức là LCS Châu Âu từ mùa giải 2018 sẽ có tổng cộng 24 đội tuyển, nâng lên từ 10.

Mỗi đội sẽ được cấp giấy phép thi đấu từ Riot Games – đồng nghĩa với việc sẽ không có đội tuyển nào phải xuống hạng. Thay vào đó, sẽ có một giải đấu cấp cao hơn dành riêng cho những đội tuyển đứng đầu mỗi khu vực, được tổ chức song song với các giải khu vực nhỏ.

Các đội hạng 3-4 của mỗi khu vực nhỏ sẽ phải tham dự các vòng loại để giành quyền góp mặt tại giải đấu cấp cao hơn. Trong khi các đội hạng 5-6 phải tranh tài ở vòng sơ loại.

Hệ thống mới được Riot áp dụng cho LCS Châu Âu cũng tương tự như UEFA Champions League, cúp bóng đá số một châu Âu thuộc cấp độ câu lạc bộ.

Về phần các đội tuyển hiện đang góp mặt LCS Châu Âu, họ sẽ không bị thế chỗ. Tất cả sẽ vẫn tập luyện tại nơi đặt trụ sở chính trong vòng vài tháng tới đây để chờ đợi Riot tiến hành mua/thuê lại các nhà thi đấu thể thao điện tử nhằm phục vụ cho các giải đấu khu vực nhỏ.

Những thay đổi trên đều rất hấp dẫn và chúng xuất hiện sau rất nhiều lời phàn nàn của các fan hâm mộ và cả tổ chức cùng những team tham dự LCS Châu Âu đang đòi gia nhập LCS Bắc Mỹ.

Gamer (Theo Dot Esports)