LMHT: LCS Châu Âu đổi tên thành LEC, dứt tình ‘chị em’ với LCS Bắc Mỹ

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tên gọi mới đánh dấu mùa giải đầu tiên áp dụng mô hình nhượng quyền thương mại.

Tương tự như LCS Bắc Mỹ 2018, LCS Châu Âu sẽ chuyển dịch sang mô hình nhượng quyền thương mại từ mùa giải 2019. Để tương thích với một loạt những thay đổi ở tầm vĩ mô, Riot Games đã đổi tên và thay thế thương hiệu của giải đấu LMHT lâu đời nhất thế giới – theo thông báo chính thức vào tối qua (20/11).

Theo đó, giải đấu mới nhất áp dụng mô hình nhượng quyền thương sẽ có tên là League of Legends European Championship (gọi tắt là LEC).

Cùng với đó, sẽ có 10 đội tuyển nhượng quyền thương mại được điền tên vào giải đấu LEC. Và nếu trong trường hợp có một đội tuyển nào đó đã từng tham dự LCS Châu Âu 2018 không có tên tại LEC, tức là họ không còn tham gia tranh tài tại giải đấu LMHT cấp cao nhất khu vực châu Âu.

Dĩ nhiên, đây sẽ là một nỗi buồn không nhỏ với nhiều fan hâm mộ. Tuy nhiên, luật chơi của mô hình nhượng quyền thương mại buộc các đội phải đầu tư mạnh tay hơn để được chia sẻ nhiều quyền lợi từ phía BTC.

Dưới đây là 10 đội tuyển tham dự mùa giải đầu tiên của LEC:

Trong số 10 cái tên kể trên, chúng ta sẽ chuẩn bị đón chào bốn tân binh. Và chắc chắn không thể bỏ qua cái tên đã quen thuộc với nhiều người, Origen – một đội tuyển nổi tiếng tại LCS Châu Âu trong ba mùa giải từ 2014-2017. Theo nhiều nguồn tin, tổ chức eSports Astralis – hiện đang sở hữu team Counter-Strike: Global Offensive số một thế giới, đã mua lại quyền sở hữu Origen.

Mỗi đội được lựa chọn đều “kết hợp hài hòa nhất giữa kiến thức eSports bản địa, có cái nhìn sâu sắc về thương mại và được hậu thuẫn mạnh mẽ”, Riot đề cập trong thông cáo báo chí.

Ngoài việc đổi tên giải đấu thành LEC, Riot hiện chưa cung cấp thềm nhiều thông tin liên quan. Họ cho rằng một “danh tính hoàn toàn mới mẻ” đã được bổ sung cho giải đấu và cái tên chỉ đơn giản là đánh dấu sự khởi đầu.

Đương nhiên, quyết định này khiến cho LCS Bắc Mỹ không còn giải đấu chị em nữa và nó phần nào ảnh hưởng tới tính chất của những cặp đối đầu trực tiếp giữa các đội tuyển LMHT tới từ hai khu vực.

LEC Mùa Xuân 2019 sẽ khai mạc vào ngày 18/01 năm sau.

ABC (Theo Dot Esports)